Đình chỉ hoạt động Viện phẫu thuật thẩm mỹ sau khi làm người nước ngoài tử vong ở Sài Gòn

Tứ Quý, Theo Thời Đại 13:59 20/07/2017

Sau khi tiêm thuốc tê khoảng 10-15 phút, BS.Thành nhận thấy ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch qua monitoring theo dõi. Sau đó bác sĩ tiến hành hồi sức tim phổi nhưng người đàn ông quốc tịch Mỹ đã không qua khỏi.

Sáng 20/7, Đoàn liên ngành của Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đến làm việc với Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành (565 Sư Vạn Hạnh,phường 13, quận 10) về sự việc một người đàn ông chết trong quá trình phẫu thuật tại đây.

Theo đó, Viện thẩm mỹ này đã được Sở Y tế TP.HCM cấp Giấy phép hoạt động số 00338/SYT-GPHHD vào ngày 16/5/2016. Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là bác sĩ Nguyễn Việt Thành.

Làm việc với Tranh tra sở, Bs. Thành cho biết, trước đó lúc 11h ngày 19/7 ông Edward Hartley (53 tuổi, quốc tịch Mỹ) đến phòng khám để yêu cầu cắt da dư vùng hông lưng sau khi sụt cân khoảng 40 pounds. Sau đó, Bs. Thành khám và chỉ định phẫu thuật cắt da dư và hẹn ông Edward vào buổi chiều.

Đến 16h00 cùng ngày, bệnh nhân trở lại phòng khám để thực hiện phẫu thuật. Sau khi tiêm thuốc tê khoảng 10-15 phút, BS.Thành nhận thấy ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch qua monitoring theo dõi.

Đình chỉ hoạt động Viện phẫu thuật thẩm mỹ sau khi làm người nước ngoài tử vong ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Phòng khám bị tạm đình chỉ hoạt động sau sự cố làm chết người.

Sau đó vị bác sĩ này tiến hành hồi sức tim phổi (đặt nội khí quản bóp bóng, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, đặt đường truyền dùng thuốc …) song song với việc gọi Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương đến hồi sức. Khoảng 20 phút sau, đội ngũ bác sĩ bệnh viện Trưng Vương đến và tiếp tục hồi sức tim phổi nhưng không hiệu quả.

Bệnh nhân Edward Hartley đã tử vong nên phòng khám đã báo cơ quan chức năng đến làm việc. 

Quá trình kiểm tra, nhận thấy Viện phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt và không đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh nên Thanh tra Sở đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động.

Hiện tại, hồ sơ bệnh án và các giấy tờ có liên quan đến quá trình khám và điều trị cho ông Edward Hartley tại phòng khám đã được cơ quan Công an quận 10 niêm phong, tạm giữ phục vụ cho công tác điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm