Điều sẽ xảy ra với 9X đời cuối đi làm ở cơ quan có đồng nghiệp bằng tuổi bố mẹ mình: Cháu thích BTS à, hôm nào rảnh qua nhà nghe với con chú!

TAD, Theo Helino 21:43 11/06/2019

9X đời cuối dù đã già nhưng tâm hồn vẫn mơ mộng, nguyện tài trợ tài chính cho idol vô điều kiện. Và khi họ làm việc cùng với những cô chú lớn tuổi hơn mình rất rất nhiều tuổi thì sao nhỉ?

Dù muốn công nhận hay không thì có một sự thật đau lòng là 9X đời cuối đã... già. Nếu xét độ tuổi, lứa 1999 nay đã 20 còn trễ hơn tầm 1995-1996 cũng đã 24, 25. Hầu hết đã trầy trật đi làm hoặc cũng sắp tốt nghiệp Đại học, chuẩn bị trải nghiệm mùi đời rồi. 

Nếu bạn bước vào môi trường làm việc năng động, cá tính như agency thì may ra đỡ thấy lạc lõng vì đồng nghiệp hầu hết là ngang tuổi hoặc lớn hơn xí xi. Nhưng nếu chọn làm trong cơ quan nhà nước thì mọi thứ sẽ ra sao nhỉ? Sinh hoạt đoàn thể như thế nào, có tụ tập rủ nhau uống trà sữa mỗi giờ nghỉ trưa không? Những "đồng nghiệp" bằng tuổi bố mẹ mình... xưng hô thế nào đây?

Hay lại có cảnh "Cháu nghe gì thế, BTS à? Ở nhà con gái chú cũng hay nghe. Hôm nào rảnh qua nhà gặp nó cho vui!". Thắc mắc cũng đã nhiều, topic mới về cuộc sống của các bạn trẻ 9X đời cuối được lập ra để những thanh niên đồng cảnh ngộ được dịp trút bầu tâm sự.

Điều sẽ xảy ra với 9X đời cuối đi làm ở cơ quan có đồng nghiệp bằng tuổi bố mẹ mình: Cháu thích BTS à, hôm nào rảnh qua nhà nghe với con chú! - Ảnh 1.

Nghe nhạc BTS với các cô chú không quá xa lạ, bởi ở nhà con cái họ cũng... nghe mà.

- 96 bị bắt về quê thi công chức nhưng mạnh dạn từ chối vì vẫn còn đam mê cuộc sống thành thị và bận cày nhiều job để tài trợ tài chính cho nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu BTS

- Vì một tương lai lấy Rap Monster làm chồng nên em bất chấp đúng sai, trước hết cứ phải có tiền để theo trai nên làm đâu cũng vậy thôi.

- Đi làm gặp sếp hỏi "Bố em bao tuổi?" Trả lời xong sếp cười hề hề "Vậy bố em nhỏ tuổi hơn anh đấy, đứa út của anh còn lớn hơn em cơ."

- 9X đời giữa mỗi sáng ngủ dậy luôn tự hỏi mình có thật sự cần việc này không, mở điện thoại ra đập ngay "anh Tuấn" (Rap Monster - PV) vô mặt tỉnh cả ngủ xong lại bon bon đi làm mồm ngêu ngao hát extra plus ordinary.

- Bố mình kể có anh 9X làm ở cơ quan bố giới thiệu bố mình với mẹ anh ấy là: "Mẹ ạ anh này kém mẹ có 2 tuổi thôi".

- Cô giáo dạy Văn kể bạn của cô làm công chức nhà nước và là fan cứng của WINNER, tháng lương đầu tiên đi làm bộ nail logo nhóm để ngồi gõ vi tính cho có động lực!

Điều sẽ xảy ra với 9X đời cuối đi làm ở cơ quan có đồng nghiệp bằng tuổi bố mẹ mình: Cháu thích BTS à, hôm nào rảnh qua nhà nghe với con chú! - Ảnh 2.

Hết kiếm tiền đu concert, chị em còn làm nail hình idol để có động lực đi làm nữa.

- Cơ quan nhà nước đây, đồng nghiệp gọi ba tao là anh, còn tao gọi đồng nghiệp là chị. Hôm nào ở công ty 1 mình lại lén stream nhạc BTS.

Hoạt động ngoại khóa tôi lén mở "I love myself (I love myself), I love my fans. Love my dance and my what" cho đồng nghiệp nghe, rồi vỗ vai rủ đồng nghiệp mua album đợt này chung với em có gì cả hai nhận cho dễ.

- Sếp: Này thấy thằng này hợp với mày đấy trai ngoan các thứ bla bla

- Không phải làm cơ quan nhà nước nhưng ngồi văn phòng khiến tao phát phì luôn, mồm lúc nào cũng nhai, đã thế ngày nào cũng được gạ uống trà sữa ăn đủ thứ hằm bà lằng mấy anh chị ơi em hết tiền rồi.

- Buồn lắm các mày ạ. Cô chú ăn sang cực nên mơ mà được KFC với trà sữa tươi đường đen nhé.

Còn đồng nghiệp ở chỗ làm của bạn thì sao?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm