Diên Hi Công Lược (2018)

"Diên Hi Công Lược" 25: Anh Lạc "gài hàng", khiến hoàng thượng bị... tiêu chảy

Hạ Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 21:22 07/08/2018

Không chỉ chế tạo ra tủ lạnh, Anh Lạc còn hại Càn Long bị tiêu chảy đến xanh mặt trong "Diên Hi Công Lược" 25.

Sau vụ việc Hoằng Trú (Hồng Nghiêu) cố tình giả dạng làm thái giám lưu lại trong cung nhằm động chân động tay với cung nữ ở tập 24 Diên Hi Công Lược, những người vốn không ưa gã lâu nay liền nhân cơ hội này dâng tấu mong hoàng thượng (Nhiếp Viễn) phải nghiêm trị khiến hoàng thượng hết sức đau đầu.

Lý tổng quản (Lưu Ân Thương) thấy vậy liền khuyên hoàng thượng bí mật xử tử Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) để bình ổn sự tình nhưng hoàng thượng không chịu vì người cho rằng trong chuyện này, Ngụy Anh Lạc là người bị hại, giết cô không phải là việc một đấng minh quân nên làm.

Diên Hi Công Lược tập 25: Ngụy Anh Lạc gài hàng, hãm hại hoàng thượng - Ảnh 1.

Cùng lúc đó, Dụ thái phi (Bạch San) tự mình đi tìm Ngụy Anh Lạc cầu xin cô nàng tha thứ cho con trai mình nhưng Anh Lạc nhất quyết không chịu buông tha. Dụ thái phi liền ghi hận trong lòng, quyết tâm nhổ cỏ tận gốc, ra tay diệt trừ Ngụy Anh Lạc.

Ngụy Anh Lạc đi trả chày giã thuốc cho Diệp Thiên Sĩ thì phát hiện ông bị người ta trói gô lại, nhận thấy có chuyện chẳng lành, cô vừa muốn bỏ chạy lại bị một tiểu thái giám siết cổ. Ngụy Anh Lạc liều mạng giãy giụa, đẩy được tiểu thái giám kia hòng xông ra ngoài thì bên ngoài vẫn còn người mai phục, trong khoảnh khắc thập tử nhất sinh ấy, Phó Hằng (Hứa Khải) đúng lúc xuất hiện để giải cứu cô.

Diên Hi Công Lược tập 25: Ngụy Anh Lạc gài hàng, hãm hại hoàng thượng- Ảnh 2.
Diên Hi Công Lược tập 25: Ngụy Anh Lạc gài hàng, hãm hại hoàng thượng - Ảnh 3.

Phó Hằng cho rằng Anh Lạc sốt ruột muốn báo thù nên mới đắc tội bậc bề trên để rồi bị trả thù, điều này khiến anh lo lắng và sợ hãi vô cùng, anh lại một lần nữa căn dặn Anh Lạc không cần thấy thân làm mồi, đẩy mình vào chỗ nguy hiểm. Ngụy Anh Lạc nghe vậy liền nghi ngờ kẻ muốn giết cô là hoàng thượng nhưng Phó Hằng lại không nghĩ thế, Hoàng thượng muốn giết một cung nữ nhỏ nhoi thì cần gì phải lén lút, Hoằng Trú lại đang hôn mê bất tỉnh, Anh Lạc nghe đến đây liền đoán được hung thủ thực sự chính là Dụ thái phi.

Về phần Dụ thái phi, cùng đường bí lối bà ta liền tìm hoàng thượng cầu xin nhưng không được. Không những thế, bà còn nhận được quà độc từ Ngụy Anh Lạc: một bàn tay người ướp lạnh.

Diên Hi Công Lược tập 25: Ngụy Anh Lạc gài hàng, hãm hại hoàng thượng - Ảnh 4.

Vì trời nóng bức, Ngụy Anh Lạc liền ra tay làm khay đá cho hoàng hậu (Tần Lam). Hai chủ tớ đang nói chuyện vui vẻ thì hoàng thượng giá lâm. Đối với sự việc của Hòa thân vương Hoằng Trú, hoàng thượng ngầm tỏ ý muốn giơ cao đánh khẽ. Ngụy Anh Lạc nghe được liền cảm thấy không phục, quyết định dạy cho hoàng thượng một bài học. Biết hoàng thượng thích ăn nho, cô nàng liền bày mưu tặng khay đá và nho lạnh đến Dưỡng Tâm Điện vì nho lạnh vốn tương khắc với trà nóng, hoàng thượng dùng xong liền bị tiêu chảy khiến ngài hậm hực không thôi.

Diên Hi Công Lược tập 25: Ngụy Anh Lạc gài hàng, hãm hại hoàng thượng - Ảnh 5.

Anh Lạc chế tạo ra... tủ lạnh

Diên Hi Công Lược tập 25: Ngụy Anh Lạc gài hàng, hãm hại hoàng thượng - Ảnh 6.

Dụ hoàng thượng ăn nho ướp lạnh, uống trà nóng

Diên Hi Công Lược tập 25: Ngụy Anh Lạc gài hàng, hãm hại hoàng thượng - Ảnh 7.

Thế là người bị tiêu chảy!

Cùng lúc đó, Dụ thái phi chờ chỉ dụ đặc xá cho con trai mãi không được liền nôn nóng đi cầu xin thái hậu (Tống Xuân Lệ), không ngờ lại khiến thái hậu thêm ghét Hoằng Trú, quyết tâm khoanh tay đứng nhìn. Không cứu được con mình, Dụ thái phi trong cơn giận liền bày mưu dụ Ngụy Anh Lạc đến cung của mình để trút giận. Xé bỏ bộ mặt hiền lành dịu dàng, Dụ thái phi thừa nhận mình chính là hung thủ giết chết Ngụy Anh Ninh (Đặng Sa), bà ta tuy không thể giết Anh Lạc để hả giận nhưng phá hủy nhà họ Ngụy thì dễ như trở bàn tay.

Diên Hi Công Lược tập 25: Ngụy Anh Lạc gài hàng, hãm hại hoàng thượng - Ảnh 8.
Diên Hi Công Lược tập 25: Ngụy Anh Lạc gài hàng, hãm hại hoàng thượng- Ảnh 9.

Ngụy Anh Lạc biết lời của Dụ thái phi là thật nhưng cô cũng không thể ngăn cản bà ta, quyền lực chẳng lẽ đáng sợ đến vậy sao? Trở về Trường Xuân Cung, Anh Lạc vẫn luôn buồn bực, hoàng hậu thấy vậy cũng đoán ra manh mối. Nàng khuyên Anh Lạc nên tạm thời buông bỏ cừu hận, kiên nhẫn đợi đến khi mình đủ mạnh, không bị bất cứ ai trói buộc, đó mới chính là ngày báo được thù.

Tìm được hung thủ giết chết chị mình nhưng lại không thể báo thù rửa hận cho chị mà còn phải nhẫn nhịn chờ đợi, Ngụy Anh Lạc sẽ phải chờ đến bao giờ? Mời quý vị tiếp tục theo dõi những tập tiếp theo của bộ phim Diên Hi Công Lược để biết được kết quả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm”

    Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
  • Đọc thêm