Diên Hi Công Lược (2018)

"Diên Hi Công Lược" 20: "Quý nhân bị bắt hát cả đêm" đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc

Hạ Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 31/07/2018

Kẻ địch mới của Anh Lạc đã xuất hiện trong "Diên Hi Công Lược" tập 20.

Tiếp nối Diên Hi Công Lược tập trước, để trừng trị Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn), hoàng thượng (Nhiếp Viễn) liền lệnh cho Diệp Thiên Sĩ kê đơn thuốc đắng nhất có thể cho cô nàng uống, còn muốn ông cho thật nhiều hoàng liên* vào để Anh Lạc bớt nóng giận hồ đồ. (*Hoàng liên: là một vị thuốc có tác dụng giải độc hạ hỏa nhưng vị của nó thì rất đắng)

Chưa dừng lại ở đó, hoàng thượng còn muốn một ngày ba bữa đổi các loại thuốc đắng khác nhau, cho dù Anh Lạc không muốn uống cũng phải ép cô nàng uống bằng được. Diệp Thiên Sĩ muốn giúp Anh Lạc nhưng cũng đành chịu, chỉ có thể tuân theo mệnh lệnh của hoàng thượng.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 1.

Trong khi đó, Phó Hằng (Hứa Khải) chăm sóc Ngụy Anh Lạc suốt cả đêm, ngắm nhìn khuôn mặt say ngủ xong còn nhẹ nhàng hôn lên má. Ngày hôm sau Anh Lạc tỉnh lại, cảm giác như đêm qua vẫn luôn có người ở bên chăm sóc mình, cô liền nghĩ đến Phó Hằng. Tuy rằng cô nàng không dám khẳng định người kia là Phó Hằng, thế nhưng trong lòng lại rất vui sướng.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 2.

Diệp Thiên Sĩ tới thăm Anh Lạc, ông nghĩ mãi vẫn không hiểu tại sao cô dị ứng với đậu phộng mà còn muốn ăn đậu phộng để bị nổi mề đay, còn muốn nói dối là bị bệnh ghẻ. Ngụy Anh Lạc lúc này mới giải thích, cô làm vậy là để bảo vệ mạng sống của mình vì hoàng thượng chắc chắn sẽ tìm cô tính sổ, chỉ có vờ bị bệnh ghẻ để khiến người trong cung đều nghĩ cô vì chăm sóc hoàng thượng mà nhiễm bệnh, như vậy thì hoàng thượng mới không thể làm gì cô. Ngụy Anh Lạc cũng cảm ơn ông đã giúp mình giấu diếm, đến đây thì Diệp Thiên Sĩ đã hiểu rõ mưu mẹo của cô nàng láu cá này.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 3.

Hoàng thượng sau khi khỏi bệnh liền muốn tính sổ với Ngụy Anh Lạc, nào ngờ cô đã khỏi bệnh và dọn về Trường Xuân Cung rồi. Hoàng thượng nghe tin cô nàng chạy mất liền nổi giận: "Bệnh gì chưa được mấy ngày đã khỏi?". Cho rằng Anh Lạc giả bệnh lừa mình, thế là hoàng thượng liền di giá đến Trường Xuân Cung tra cho ra lẽ.

Nhưng đi được nửa đường lại nghe người trong cung thảo luận chuyện Ngụy Anh Lạc xả thân cứu chủ, mọi người đều cho rằng cô là vì hoàng thượng nên mới nói năng lỗ mãng, hơn nữa còn vì ngài mà nhiễm bệnh, rồi lại ngợi khen hoàng thượng là minh quân có tấm lòng nhân hậu. Hoàng thượng giống như thể người câm ăn phải hoàng liên, đắng mà không kêu được, tiến thoái lưỡng nan, cuối cùng đành từ bỏ chuyện trừng phạt Anh Lạc.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 4.

Biểu cảm đáng yêu của hoàng thượng khi nghe lén các cung nữ nói chuyện

Ngụy Anh Lạc đi tìm Phó Hằng hỏi chuyện đêm qua. Phó Hằng sống chết không chịu thừa nhận mình là người đêm hôm đến chăm sóc cho cô, còn bảo mấy ngày nay anh vẫn luôn bận rộn công việc, căn bản không biết cô sinh bệnh. Thế nhưng bạn tốt của Phó Hằng là Hải Lan Sát lúc này liền nhảy ra phá đám, giận dỗi bảo rằng sau này sẽ không đi trực thay nữa.

Ngụy Anh Lạc nghe xong liền có thể khẳng định người chăm sóc mình là Phó Hằng nhưng cô cũng giận anh chàng vì nói dối, nên bỏ đi. Phó Hằng vội đuổi theo giải thích rằng anh cũng là vì nghĩ cho danh dự của Anh Lạc. Sau sự việc này, tình cảm giữa Ngụy Anh Lạc và Phó Hằng đã có một bước tiến triển rất lớn, hai người càng thêm phần thân mật.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 5.

Mặt khác, Thư quý nhân (cô gái bị hoàng thượng bắt hát cả đêm ở Ngự Hoa viên - PV) cùng Khánh thường tại đến Trường Xuân Cung bái kiến hoàng hậu với ý đồ muốn gia nhập vào vây cánh của nàng nhưng lại bị Minh Ngọc chặn cửa không cho vào. Thư quý nhân ghi hận trong lòng liền quyết định chuyển sang phe của Cao quý phi. Nào ngờ đến Trữ Tú Cung, Cao quý phi lại ném huyết yến của cô xuống đất rồi không ngớt lời chế nhạo.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 6.

Thư quý nhân xin "đầu quân"

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 7.

... nhưng bị Cao quý phi từ chối thẳng mặt!

Thư quý nhân tức giận vô cùng, cô nói thẳng, tuy hiện tại địa vị của cô thấp nhưng ngày sau chắc chắn sẽ lên như diều gặp gió, nói xong liền muốn rời đi. Cao quý phi thấy thế liền giữ người lại, nói muốn gia nhập vào phe của mình thì cũng được thôi nhưng hiện tại trong Trường Xuân Cung có một con chó dữ. Thư quý nhân nghe thấy liền hiểu quý phi đang ám chỉ Ngụy Anh Lạc, vội vàng đảm bảo mình sẽ xử lý được "con chó" này.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 8.

Thọ thần của hoàng thượng đã đến, tam cung lục viện đều đến dâng quà chúc mừng. Vốn biết rằng bức tranh sơn thủy do hoàng hậu tự tay vẽ đã là không tồi, nhưng hoàng thượng vẫn hết lời ngợi khen khi nhìn thấy. Còn Cao quý phi nghe theo gợi ý của Thư quý nhân, mời đến một đội đàn nhạc phương Tây khiến hoàng thượng vô cùng cao hứng và bất ngờ.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 9.

Tranh hoàng hậu tự tay vẽ

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 10.

Cao quý phi tặng một dàn hợp xướng phương Tây

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 11.

Được hoàng thượng yêu thích, coi như hãnh diện "ghi điểm"

Thư quý nhân cũng nhân cơ hội này mượn hoa kính Phật, dâng lên một tòa Phật tháp làm bằng lưu ly, bên trong tháp có giấu một viên xá lợi, mong hoàng thượng thay cô tặng cho thái hậu.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 12.

Lễ vật này khiến hoàng thượng càng cao hứng hơn vì đó là Phật tháp mà thái hậu vẫn luôn tìm kiếm.

Hoàng thượng lệnh cho hoàng hậu lựa chọn những món vật phẩm mới lạ trong những quà tặng được trình lên lần này để dâng cho thái hậu. Hoàng hậu vốn muốn để Anh Lạc làm việc này nhưng Minh Ngọc lại đứng ra giành.

Anh Lạc vẫn luôn để bụng chuyện của chị gái mình, cô muốn tính xem thử từ Càn Thanh cung đi đến Ngự Hoa viên sẽ mất bao nhiêu thời gian nên tự mình đi thử thì phát hiện chỉ mất nửa giờ. Đến nơi lại trùng hợp gặp được Phó Hằng, hai người cùng nhau ngắm pháo hoa.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 13.
Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 14.

Hoàng thượng, hoàng hậu, Cao quý phi và những phi tần khác cũng đang cùng ngắm pháo hoa. Nhìn thấy pháo hoa, Cao quý phi vội nắm lấy tay hoàng thượng, nào ngờ ngài lại xoay người giữ lấy hoàng hậu, muốn cùng thưởng thức pháo hoa với nàng khiến cho Cao quý phi được một phen xấu hổ.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 15.

Lòng Càn Long luôn hướng về Phú Sát hoàng hậu

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 16.

Nhàn phi nhìn pháo hoa mà hốc mắt ửng đỏ vì nhớ tới chuyện lúc nhỏ bắn pháo hoa cùng em trai mình

Trong lúc xem pháo hoa, Khánh thường tại phát hiện Thư quý nhân không có mặt. Ở Trường Xuân cung, Minh Ngọc cùng mọi người đi xem pháo hoa, Trân Châu cũng đi theo, đến lúc trở về thì viên xá lợi bên trong Phật tháp đã biến mất.

Diên Hi Công Lược 20: Quý nhân bị bắt hát cả đêm đầu quân cho Cao quý phi, lên kế hoạch loại trừ Anh Lạc - Ảnh 17.

Viên xá lợi đã đi đâu, ai là thủ phạm của việc này? Đón xem tập tiếp theo của Diên Hi Công Lược phát sóng tối thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ tài xế Mercedes đi giày cao gót gây tai nạn liên hoàn: Nạn nhân tử vong là thạc sỹ, đi du học Hà Lan về và chưa lập gia đình

    Chị Q. trước khi xảy ra tai nạn là thạc sỹ, đã hoàn tất chương trình du học tại Hà Lan và sau đó trở thành cộng tác viên của Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo, trường Đại học Ngoại thương được 1 năm.
  • Đọc thêm