Không chỉ giúp người ăn có cảm giác ngon miệng hơn, việc trang trí đồ ăn còn đưa những món ăn đơn giản lên tầm cao mới, giúp chúng trở nên sang trọng hơn. 19 tác phẩm ẩm thực dưới đây sẽ khiến bạn vừa xuýt xoa vì đẹp, vừa thèm thuồng vì quá ngon.
Với kỹ thuật điêu luyện của mình, cô Jan Campbell, một thợ thủ công tới từ Ailen đã tận dụng những hạt bơ bỏ đi, để chế tác nên những bức tượng tinh xảo. Lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Celtic, Jan Campbell đã chạm khắc ra những bức tượng hay mặt dây chuyền nhỏ xíu, độc đáo và có độ tinh xảo cao.
Maggie Austin, nữ nghệ nhân làm bếp người Mỹ đã sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo nên những bông hoa tuyệt đẹp, không khác gì hoa thật, chỉ với nguyên liệu cơ bản là đường. Mỗi chiếc bánh được trang trí như một tác phẩm nghệ thuật công phu, với màu sắc và kết cấu ấn tượng, đẹp đến nỗi không nỡ ăn.
Sử dụng các thành phần tự nhiên, và công cụ là những que tăm để tạo hình, Rachel Lorton đã tạo ra những chiếc cốc sinh tố lớn với nhiều màu sắc rực rỡ gây ảo giác cho người xem. Chúng không chỉ trông vô cùng bắt mắt, đẹp đẽ mà còn rất bổ dưỡng với các thành phần tự nhiên từ rau củ quả.
Mang ý tưởng đưa khách hàng đi khắp nơi trên thế giới, Nisnas Industries đã hợp tác cùng với Tamtik Chocolate để tạo ra những khối sô-cô-la với hình dạng như bản đồ của khắp các địa điểm khác nhau. Mỗi bản đồ thu nhỏ không chỉ đưa người ăn đến với một địa danh cụ thể mà còn trải nghiệm hương vị độc đáo của vị đắng hòa quyện với vị ngọt ngào của sô-cô-la, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức.
Xuất phát từ mong muốn kết hợp kiến trúc với nấu ăn, nữ đầu bếp người Ukraine, Dinara Kasko đã tạo ra những chiếc bánh độc nhất vô nhị với hình thù như những khối hình 3D. Cô đã đem tất cả những kinh nghiệm lúc còn làm kiến trúc sư áp dụng vào nấu ăn, để tạo nên những chiếc bánh có vẻ ngoài bắt mắt nhất.
Mang trong mình tình yêu dành cho cả hội họa và nấu ăn, nữ pha chế người New Zealand, Hazel Zakariya đã tạo ra vô số cốc sinh tố với bề mặt đẹp như những bức tranh. Nguyên liệu pha chế rất đơn giản, như là kem, sữa và hoa quả. Và nhân vật chính trong các bức vẽ thường là các loài vật xinh xắn.
Được mệnh danh là "Lady Gaga" trong giới ẩm thực, Linda Miller Nicholson luôn là người tiên phong, tạo ra những xu hướng nấu ăn với những món ăn mới mẻ, độc đáo. Loại mì Ý của cô đã được rất nhiều người yêu thích bởi sắc màu rặc rỡ, hình dáng đáng yêu, bắt mắt.
Từ cà phê và bọt kem, Daphne Tan, cô nàng người Singapore đã pha chế ra những cốc cà phê sữa đẹp lung linh. Các tác phẩm của cô thường là những con vật rất dễ thương. Chỉ mất từ 15-20 phút, Daphne đã cho ra đời một tác phẩm mới.
Anh tài hoa Raymond, thợ làm bếp tự học đến từ Úc đã khiến hàng nghìn người phải kinh ngạc khi tạo ra những chiếc bánh que đẹp mắt sặc sỡ sắc màu. Với hình thù độc đáo, ngộ nghĩnh đáng yêu, những chiếc bánh xinh xắn của Raymond đã giúp anh trở thành đầu bếp nổi tiếng trên mạng xã hội.
Dưới bàn tay khéo léo của Karin, những chiếc bánh đơn giản như được đưa lên một tầm cao mới, với lớp áo vô cùng tinh xảo. Các hình vẽ tuy đơn giản, nhưng vô cùng hài hòa sắc nét, và thể hiện sự tỉ mỉ vô cùng cẩn thận của người làm bánh có tâm.
Chỉ với những công cụ đơn giản, Eiko Mori, cô nàng người Nhật đã tạo ra các mẫu hoa văn vô cùng đáng yêu trên chiếc bánh mì nướng quen thuộc, khiến chúng trở nên sống động và rực rỡ hơn hẳn.
Những chiếc bánh cưới màu đen với lớp vỏ ngoài ấn tượng, được trang trí tỉ mỉ trông vô cùng bắt mắt, sang trọng. Chúng đã thổi một làn gió mới, phá tan truyền thống bánh cưới màu trắng từ trước tới nay, mang đến cho đám cưới nét đẹp hiện đại, quyến rũ.
Không chỉ được tạo nên từ những "vệt màu" sống động, nghệ nhân làm bánh Kalabasa đến từ Nga còn sử dụng hoa quả để tô điểm thêm cho những chiếc bánh thêm phần bắt mắt. Các dải sô-cô-la sặc sỡ sắc màu, khiến cho chiếc bánh đẹp như một bức tranh.
Với nguyên liệu là đất sét, thợ làm bánh chuyên nghiệp sống tại Mỹ, cô Rachel Dyke đã tạo ra những chiếc bánh gato mini nhỏ xíu, lọt thỏm trong lòng bàn tay. Mỗi chiếc bánh được trang trí vô cùng tỉ mỉ, kỹ lưỡng tới từng chi tiết nhỏ.
Từ những nguyên liệu đơn giản như bơ, đường, thợ làm bánh Ivenoven đến từ Indonesia đã biến những chiếc bánh ngọt đơn giản thành một vườn hoa đầy sắc màu. Các chiếc bánh được trang trí, tỉa tót vô cùng tỉ mỉ, đẹp đến nỗi không ai nỡ ăn.
Những chiếc bánh mà thợ làm bánh đến từ Mỹ, cô Holly Fox tạo ra có vô số hình thù độc đáo. Từ những lọ sơn móng tay xinh xắn đến những chiếc xe mô tô đáng yêu, thậm chí quần áo, đồ dùng hằng ngày, tất cả đều được cách điệu thật sinh động và đáng yêu.
Chiếc bánh kem rubik của thợ làm bánh người Pháp Cédric Grolet được tạo ra từ 27 miếng bánh ngọt khác nhau. Sự kết hợp độc nhất vô nhị này không chỉ mang đến vẻ đẹp lạ mắt cho chiếc bánh, mà còn mang đến hương vị khó quên bởi sự hòa quyện của các loại bánh khác nhau.
Thợ làm bánh Melly Eats World đã lột xác những chiếc bánh Macaron đơn điệu một màu thành những động vật nhỏ nhắn vô cùng dễ thương. Chỉ mới chiêm ngưỡng chúng qua những bức ảnh thôi, hẳn bạn đã không nỡ ăn bởi sự đáng yêu quá mức cho phép này.
Nam pha chế người Hàn Quốc, anh Kangbin Lee đã sử dụng bọt kem để tạo ra những bức tranh vô cùng tinh tế trên miệng các cốc cà phê sữa. Các tác phẩm của anh thường xoay quanh các con vật, nhân vật hoạt hình Disney hay hoa cỏ..., và đặc biệt nhất chính là bức họa nổi tiếng Đêm đầy sao (Starry Night) của Van Gogh.
(Nguồn: M.M.M)