Đi xét nghiệm ADN, người phụ nữ phát hiện bí mật không ngờ về bác sĩ chữa hiếm muộn của mẹ cách đây hơn 30 năm

Mây, Theo Helino 07:06 07/04/2018

Một người phụ nữ Mỹ 36 tuổi mới đây đã đệ đơn kiện một vị bác sĩ hiếm muộn đã nghỉ hưu sau khi phát hiện ra ông là bố ruột của mình.

Kelli Rowlette, một người phụ nữ sinh sống tại bang Washington, Mỹ, đã gửi mẫu ADN của mình đi để xét nghiệm tại trang Ancestry.com vào năm ngoái. Đây là một website rất nổi tiếng chuyên về gen và phả hệ. Kết quả trả lại khiến cô vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng ADN của mình không hề khớp với người mà cô vẫn gọi là bố trong bao nhiêu năm qua. Ban đầu, cô vẫn cho rằng đây là sự sai sót tới từ phía Ancestry.com.  

Đi xét nghiệm ADN, người phụ nữ phát hiện bí mật không ngờ về bác sĩ chữa hiếm muộn của mẹ cách đây hơn 30 năm - Ảnh 1.

Nhờ xét nghiệm ADN, Kelli Rowlette phát hiện ra bố đẻ của mình

Đáp lại lời nghi ngờ này, trang Ancestry.com đã chứng minh rằng mình không sai bằng cách tìm ra người bố thật sự trên mặt sinh học của cô, một vị bác sĩ hiếm muộn đã về hưu sống cách đó 500 dặm có tên Gerald E. Mortimer. 

Hóa ra, vào khoảng năm 1980, Howard Fowler và Sally Ashby, cặp bố mẹ hiện đã ly hôn của cô đã tìm đến bác sĩ Mortimer sống tại bang Idaho để chữa trị căn bệnh hiếm muộn của mình. Tại đây, vị bác sĩ này đã đề nghị tiến hành kết hợp tinh trùng của người chồng với tinh trùng của một người khác có chất lượng tốt hơn để gia tăng khả năng thụ thai. Bố mẹ của Rowlette đồng ý với giải pháp này và đã lựa chọn người hiến là một sinh viên đại học có thân hình tương đối cao to, khỏe mạnh.

Đi xét nghiệm ADN, người phụ nữ phát hiện bí mật không ngờ về bác sĩ chữa hiếm muộn của mẹ cách đây hơn 30 năm - Ảnh 2.

Gerald E. Mortimer, cựu bác sĩ hiếm muộn bị kiện vì tội lừa đảo

Thế nhưng điều họ không ngờ tới là việc kết hợp tinh trùng chưa bao giờ xảy ra. Thay vào đó, vị bác sĩ sống tại Idaho này đã bí mật dùng tinh trùng của mình để tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm cho mẹ của cô Rowlette.

Đến năm 1981, Kelli Rowlette ra đời và gia đình họ chuyển đến bang Washington sinh sống.

Mãi đến khi cô Rowlette gửi ADN đi xét nghiệm thì bức màn bí mật mới được vén lên. Ngay khi nhìn thấy tên của vị bác sĩ kia, bố mẹ của Rowlette đã ngay lập tức nhận ra đây là vị bác sĩ năm nào từng chữa trị cho mình. Họ cảm thấy rất sốc và đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi kể lại toàn bộ sự việc cho con gái mình.

Hiện tại, cô Rowlette đã khởi kiện vị bác sĩ về hưu đồng thời là cha đẻ của mình với tội danh lừa đảo và cẩu thả trong chữa trị y tế. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm