40 năm sống trong giày vò vì ngoại hình không giống cha mẹ, hai người phụ nữ làm xét nghiệm ADN và nhận ra sự thật chua xót

Kang, Theo Helino 22:06 03/03/2018

Chỉ vì chút nhầm lẫn mà hai người phụ nữ người Nga không được sống với bố mẹ đẻ, gần 40 năm sau sự thật mới được hé lộ.

Đã có rất nhiều những câu chuyện trao nhầm con ở nhà hộ sinh, bệnh viện, chỉ một phút bất cẩn khiến cho những đứa trẻ sinh ra không được sống cùng bố mẹ thật của mình. Và lúc nhận thấy sự khác biệt mới tá hỏa và sự thật mới bắt đầu được hé lộ.

Sự thật đau đớn

Veronika Shevetsova và Tanya Savelyeva, sống ở Nga, năm nay đều 39 tuổi và có 2 con. Nhưng gia đình mà họ đã sống từ khi bé đến lớn không phải là bố mẹ thật, bởi các bác sĩ đã có sự nhầm lẫn từ lúc hai cô mới được sinh ra. Mấy chục năm trời, mọi thứ không hề được hé lộ, nhưng bằng tình mẫu tử khiến hai người mẹ đều nghi ngờ có điều gì đó bất thường. Cho đến khi có kết quả xét nghiệm ADN, sự thật mới được tiết lộ và khẳng định điều họ nghi ngờ suốt nhiều năm qua là có thật.

40 năm sống trong giày vò vì ngoại hình không giống cha mẹ, hai người phụ nữ làm xét nghiệm ADN và nhận ra sự thật chua xót - Ảnh 1.

Veronika Shevetsova khi còn nhỏ.

Cha mẹ của Veronika đã có cuộc hôn nhân không hạnh phúc, gia đình tan vỡ chỉ vì cha cô là Anatoly cho rằng vợ không chung thủy, sinh con với người khác do đứa trẻ quá khác biệt. Với cả hai gia đình, kết quả xét nghiệm không chỉ là sự thật được khám phá mà còn tạo nên một cú sốc lớn. Đây là cú sốc mà không dễ gì chấp nhận được và chắc chắn phải mất một thời gian dài họ mới có thể đối mặt với điều cay đắng này.

Tanya lớn lên trong gia đình có bố làm cảnh sát, nhưng cô cũng thực sự choáng váng khi biết người đàn ông mà cô gọi là cha suốt mấy chục năm lại không phải là cha đẻ của mình.

40 năm sống trong giày vò vì ngoại hình không giống cha mẹ, hai người phụ nữ làm xét nghiệm ADN và nhận ra sự thật chua xót - Ảnh 2.

Tanya Savelyeva khi còn nhỏ.

"Tôi bị sốc, gia đình tôi cũng vậy. Tôi chỉ có cha mẹ mình, tôi yêu họ nhiều và họ cũng yêu thương tôi. Tôi có ông bà nội. Tôi không hiểu được vì sao điều này có thể xảy ra, không muốn hiểu nữa", Tanya chua chát nói.

Còn Veronika cũng sốc không kém. Sự thật được phơi bày khiến người phụ nữ này đau đớn, xót xa và buồn bã.

Bà Rimma - một trong hai người mẹ của đứa trẻ bị trao nhầm cho hay, đây là lần đầu tiên trong đời, bản thân bà trải qua mất mát thực sự. Suốt mấy chục năm nuôi con đến khi biết đứa trẻ mà mình chăm bẵm và dồn hết tình thương trong thời gian dài không phải là con ruột do mình mang nặng 9 tháng 10 ngày, bất cứ ai cũng không tin nổi đó là sự thật.

Bi kịch kéo dài

Mọi chuyện bắt đầu từ khi 4 người phụ nữ nằm chờ sinh con ở bệnh viện tại Pozhva, Perm ngày 7/3/1978. Sau khi sinh con, bà Rimma yêu cầu bác sĩ cho nhìn mặt con, nhưng những đứa trẻ không được gắn tên để có thể phân biệt chúng là con của gia đình nào. Cẩn thận hơn, bà còn kiểm tra xem con gái mới sinh có vết bớt như con gái lớn không nhưng không tìm được.

Những ngày sau sinh mới là khoảng thời gian đầy thử thách, đau khổ và buồn bã. Khi Rimma được xuất viện, chồng là Anatoly đã nhận thấy một vết bớt trên mặt của đứa bé và cho rằng vợ mình đã lừa dối. Đến 8 tháng tuổi, con gái của Rimma có mái tóc vàng và mắt xanh còn hai vợ chồng lại có tóc và mắt màu đen. Những biểu hiện này càng củng cố suy nghĩ của Anatoly về chuyện vợ mình không chung thủy.

40 năm sống trong giày vò vì ngoại hình không giống cha mẹ, hai người phụ nữ làm xét nghiệm ADN và nhận ra sự thật chua xót - Ảnh 3.

Tanya phát hiện sự thật khi đã ngoài 40 tuổi.

Bà Rimma buồn bã khi chồng cho rằng con gái là con của một người đàn ông khác. Hai vợ chồng quyết định ly hôn, bởi Rimma không thể bỏ rơi con mình.

Trước khi Veronika 1 tuổi, bà Rimma đã tìm gặp bà Yulia là mẹ của Tanya. Đây là người phụ nữ đã sinh con cùng phòng với Rimma vào thời điểm đó. "Tôi nhìn thấy Tanya, con bé hoàn toàn giống con gái lớn của tôi", bà Rimma nhớ lại. Nhưng thời điểm đó, không có xét nghiệm DNA nên không thể khẳng định điều nghi ngờ là thật.

Bà Yulia nhớ lại khi nghe Veronika nói về chuyện con gái không giống người chồng, bản thân không tin các bác sĩ có thể trao nhầm con và cũng không thể bỏ rơi Tanya.

40 năm sống trong giày vò vì ngoại hình không giống cha mẹ, hai người phụ nữ làm xét nghiệm ADN và nhận ra sự thật chua xót - Ảnh 4.

Nhưng đó là chuyện của thời thơ ấu, khi những đứa trẻ lớn lên, chúng cũng dần nhận ra sự khác biệt về ngoại hình với người mẹ. Năm 11 tuổi, câu hỏi của Veronika về chuyện vì sao không giống mẹ càng khiến Rimma buồn bã và mỗi câu hỏi như vết cứa vào lòng.

40 năm sống trong giày vò vì ngoại hình không giống cha mẹ, hai người phụ nữ làm xét nghiệm ADN và nhận ra sự thật chua xót - Ảnh 5.

Cha mẹ của Veronika thậm chí đã chia tay vì sự nhầm lẫn tai hại đó.

Suốt một thời gian dài Veronika, Tanya và hai người mẹ đều biết con đẻ của mình là ai. Nhưng không có ai kết luận và cũng chẳng ai thử nghiệm ADN. Chỉ đến khi bà Rimma quyết định xét nghiệm ADN, sự thật mới dần được đưa ra ánh sáng.

Nhưng khi sự thật được khẳng định, hai người phụ nữ Veronika và Tanya cũng không có ý định quay về nhà bố mẹ đẻ để sống và cảm thấy không cần chia rẽ tình cảm đã gắn bó mấy chục năm nay. Bởi họ cho rằng giờ đây mỗi người có 2 người mẹ, có thêm 2 ông bà, như vậy cũng là một niềm hạnh phúc.

(Nguồn: Mirror)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm