Đêm Hà Nội dưới ống kính Galaxy S9+ và iPhone X: Siêu phẩm nào thể hiện tốt hơn?

Cú Vọ, Theo Trí Thức Trẻ 21:10 14/05/2018

Lại là một cuộc chiến giữa hai mẫu smartphone hot nhất thị trường - Galaxy S9+ và iPhone X. Liệu rằng khi trời đã tối, thiết bị nào mới là siêu phẩm chụp hình đáng sở hữu nhất? Hãy cùng kiểm tra và đánh giá.

Lưu ý: Ảnh của Galaxy S9+ ở bên trái, iPhone X ở bên phải.

Đêm Hà Nội dưới ống kính Galaxy S9+ và iPhone X: Siêu phẩm nào thể hiện tốt hơn? - Ảnh 1.

Khi trời mới chỉ nhá nhem tối, cả hai máy đều tăng độ sáng lên nên trông ảnh vẫn như chụp lúc ban ngày. Galaxy S9+ có xu hướng đẩy cân bằng trắng sang tông màu lạnh còn iPhone X thì ngược lại.

Đêm Hà Nội dưới ống kính Galaxy S9+ và iPhone X: Siêu phẩm nào thể hiện tốt hơn? - Ảnh 2.

Thử nghiệm với ống kính zoom quang 2X của hai máy cho kết quả tương tự về cân bằng trắng. Cả hai máy đều đẩy ISO lên khá cao nên độ chi tiết chưa ổn cho lắm. Nếu zoom lên, ảnh từ iPhone X có xu hướng bị làm sắc (oversharpen) nhiều hơn.

Khi ánh sáng giảm đi, sự khác biệt giữa hai máy trở nên rõ ràng hơn. Ngoài cân bằng trắng, ta có thể thấy độ chi tiết của Galaxy S9+ vượt trội hơn hẳn so với iPhone X.

Ở trường hợp này, màu sắc ảnh của hai thiết bị đổi ngược cho nhau: Galaxy S9+ thì ám vàng, iPhone X thì xanh hơn. S9+ ăn điểm ở khả năng xử lý nhiễu hạt, chi tiết tốt hơn và dải tương phản động cũng lớn hơn. Hãy chú ý phần dây tóc bóng đèn trong ảnh từ Galaxy S9+ ít bị cháy sáng hơn hẳn đối thủ.

Khả năng xử lý chi tiết và nhiễu hạt của Galaxy S9+ tiếp tục được chứng minh ở ảnh này.

Vấn đề của iPhone X tiếp tục xuất hiện rõ trong bức ảnh trên. Bầu trời thực tế không hề ám vàng như vậy.

Thử nghiệm với zoom quang 2x thì kết quả vẫn nghiêng về phía Galaxy S9+ với màu sắc và độ chi tiết đều xuất sắc hơn thấy rõ. Cả hai ảnh đều được lấy nét và đo sáng vào Tháp Rùa nhưng ảnh từ Galaxy S9 lại tối hơn một chút.

Chế độ chụp xóa phông của Galaxy S9+ tỏ ra hiệu quả hơn hẳn iPhone X trong điều kiện thiếu sáng. Trong khi đó, iPhone X thì liên tục yêu cầu lùi ra xa khỏi chủ thể và cũng làm ảnh bị cháy lẹm một nửa bông hoa vì đo sáng sai.

Nhiều người thường chê ảnh từ điện thoại Samsung hay bị rực rỡ quá mức, nhưng trong trường hợp này thì nó lại mang tới kết quả tốt hơn iPhone X. Cầu Thê Húc trông nổi bật hẳn so với mặt hồ và bầu trời xanh xám, trong khi trên iPhone X thì lại bị phủ một lớp màu vàng lên.

Ở màn so sánh cuối cùng, hai thiết bị cho ra kết quả gần như y hệt nhau. Chỉ khi zoom kĩ vào các chi tiết ta mới thấy sự khác biệt: Galaxy S9+ cho ảnh nét hơn, ít nhiễu hơn và iPhone X thì ngược lại.

Trên đây là màn "so găng" mà chúng tôi vừa thực hiện giữa hai flagship hot nhất hiện nay. Theo bạn thì chiếc điện thoại nào xứng đáng giành chiến thắng? Hãy để lại bình luận nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hòa Bình: Người đàn ông sát hại mẹ ném xác xuống giếng, khống chế con 4 tuổi làm con tin

    Sau khi ra tay sát hại người mẹ đẻ, người đàn ông đem thi thể nạn nhân vứt xuống giếng. Chưa dừng lại hắn còn lao đến bắt con trai 4 tuổi làm con tin. Rất may lực lượng chức năng đã giải cứu cháu bé an toàn.
  • Tin mới trong ngày