Để vỏ trứng không bị vứt bỏ lãng phí, hãy tận dụng để làm những việc không ai nghĩ đến này

Huyền Tống, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 18/05/2017

Vỏ trứng không phải là đồ bỏ đi đâu, nó còn rất nhiều công dụng hữu ích khác nữa đấy nhé!

Trứng là một trong những loại thực phẩm được sử dụng với số lượng lớn mỗi ngày trong công việc nấu nướng. Tuy nhiên, hầu hết vỏ trứng thường bị chúng ta bỏ đi không thương tiếc bởi rất ít người biết đến các công dụng hữu ích khác của nó. Chắc chắn sau khi khám phá được 3 công dụng này, bạn sẽ không vứt vỏ trứng đi một cách lãng phí nữa đâu.

Làm sạch chảo rán

Sau mỗi lần sử dụng chảo để rán, cặn cháy của thức ăn bám chặt trên bề mặt chảo làm cho chúng ta rất khó để rửa sạch, và buộc phải ngâm chảo trong nước đến nửa ngày mới có thể rửa được. Hãy cùng xem vỏ trứng sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho bạn thế nào trong công việc này nhé.

Cách thực hiện:

- Trước tiên, bạn hãy nghiền nát vỏ trứng. Sau đó, đổ vào chảo cùng một ít muối tinh.

- Tiếp đó, đổ nước nóng vào chảo rồi dùng giẻ rửa bát cọ thật sạch nhé.

- Bề mặt chảo lại sạch láng và vết tích của cặn cháy biến mất nhanh chóng rồi.


Làm phân bón cho cây

Những bạn yêu thích cây cảnh thường phải tìm hiểu rất nhiều cách khác nhau để làm sao cây có thể phát triển tốt nhất. Vậy thì tội gì không sử dụng vỏ trứng bỏ đi để bón cho cây chứ, vừa tiết kiệm chi phí lại vô cùng hiệu quả nữa đấy. 

Cách thực hiện:

- Nghiền nát vỏ trứng rồi rang lại trên chảo cho vỏ trứng khô lại. Bạn có thể cất vào hộp đề dùng dần nhé.

- Khi cần bón cho cây, bạn rắc đều vỏ trứng lên phần đất trồng, cây sẽ được phát triển vô cùng khoẻ mạnh.


Làm phấn viết bảng

Phấn viết bảng là vật dụng không thể thiếu với học sinh hay thậm chí với những người trưởng thành, đôi lúc chúng ta cũng cần dùng phấn để đánh dấu đồ đạc hay chỉ đơn giản là để vẽ vời như một thú vui. Và đây chính là cách bạn có thể tự làm cho mình một viên phấn bằng vỏ trứng để sử dụng.

Cách thực hiện:

- Đầu tiên bạn nghiền nát vỏ trứng thành bột, rồi trộn chung với bột mì trong một chiếc bát.

- Tiếp theo đổ nước nóng vào bát bột trộn đều. Bạn lưu ý điều chỉnh lượng nước sao cho tạo thành hỗn hợp đặc quánh, không quá loãng.

- Cuối cùng nặn thành hình viên phấn và cuộn bọc giấy ăn ra ngoài.

- Sau cùng, hãy đặt viên phấn ở nơi thoáng mát. Sau 3 ngày, bạn sẽ có ngay vật dụng để tha hồ vẽ vời rồi.

Nguồn: tastemade

Chia sẻ

Bình luận

  • Bún ngan Nhàn vì sao luôn đầy khách xếp hàng?

    Đằng sau câu chuyện luôn phải chờ đến tận... 40 phút để được ăn bát bún là nhiều lý do được truyền tai nhau. Bạn có phải là "fan" của bún ngan Nhàn không?
  • Tin mới trong ngày