Để không tốn 750k cho... 1 bức ảnh “vàng khè” như Chi Pu, đây là bí quyết “sống còn” mà bạn phải nhớ khi đi Đà Lạt mùa này

Anna, Theo Helino 12:21 11/08/2019

750k mà ảnh cũng có phải đẹp xuất sắc đâu, mùa mưa lũ đi Đà Lạt khổ thế đó!

Đà Lạt, Đà Lạt ơi Đà Lạt! Mấy ngày hôm nay trên MXH, Đà Lạt chiếm sóng nhiều quá rồi! Mới mấy hôm trước, hình ảnh Đà Lạt ngập trong biển nước còn khiến bao người e dè, ấy vậy mà dân tình vẫn cứ kéo nhau lên Đà Lạt mới lạ chứ? Thế là sao nhỉ? Còn Đà Lạt thì vẫn tiếp tục mưa ngày mưa đêm mấy hôm nay, mặc cho du khách nườm nượp kéo đến.

Điển hình như đôi bạn thân Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn, biết là mưa bão, nhưng cả hai vẫn lên Đà Lạt dịp cuối tuần vì có lịch trình biểu diễn của Chi Pu, tiện đi du lịch luôn. Nhưng trời mưa không đi chơi được đâu, nên cả hai đành “ăn cả Đà Lạt” cho bõ tức, dù sao food tour thì cũng là một kiểu du lịch đúng không?

Đủ món đặc sản Đà Lạt: bánh ướt lòng gà, ốc nhồi thịt, xiên nướng, bánh mỳ chấm sữa đậu... Thôi thì ăn bù cũng được cái ấm bụng.

Giả dụ Đà Lạt mà mưa cả chuyến đi, để cho Chi Pu với Quỳnh Anh Shyn ở loanh quanh trung tâm thành phố thì còn được, nhưng đây tự dưng đến chiều ngày Thứ Bảy lại tạnh, trời quang, làm cho hai nàng hí hửng di chuyển đến hồ Suối Vàng, cuối cùng cho ra đời những kiểu ảnh... thật là vàng tươi!

Để không tốn 750k cho... 1 bức ảnh “vàng khè” như Chi Pu, đây là bí quyết “sống còn” mà bạn phải nhớ khi đi Đà Lạt mùa này - Ảnh 2.
Để không tốn 750k cho... 1 bức ảnh “vàng khè” như Chi Pu, đây là bí quyết “sống còn” mà bạn phải nhớ khi đi Đà Lạt mùa này - Ảnh 3.

Bảo ảnh xấu thì chẳng đến mức xấu thậm tệ, nhưng với thần thái và trang phục của Chi Pu hay Quỳnh Anh Shyn thì thừa sức cho ra những kiểu ảnh xuất sắc. Nhưng không...

Đáng nói hơn, Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn đã phải trả 750k tiền taxi di chuyển từ trung tâm Đà Lạt đến hồ Suối Vàng, để có những bức ảnh để đời theo... nghĩa “vàng”. Cũng vì mải mê công cuộc chụp ảnh quá mà đôi bạn thân đã bỏ qua lưu ý quan trọng khi đi du lịch ở Đà Lạt mùa mưa, thành ra vừa tốn tiền lại chẳng có kết quả ưng ý.

Để không tốn 750k cho... 1 bức ảnh “vàng khè” như Chi Pu, đây là bí quyết “sống còn” mà bạn phải nhớ khi đi Đà Lạt mùa này - Ảnh 4.

Chi Pu tự định giá tấm hình luôn.

Hồ Suối Vàng là một địa điểm nổi tiếng với du khách đến Đà Lạt, thế nhưng không phải lúc nào nơi này cũng phù hợp để tham quan và chụp ảnh, do điều kiện địa lý đặc thù. Nước trong hồ Suối Vàng không cố định, mà được lưu chuyển nhờ những nguồn nước khác đổ vào, chính vì thế mà khi trời mưa kéo dài, nước hồ sẽ chuyển màu đục ngầu, ngả vàng nâu như trên ảnh của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn.

Để không tốn 750k cho... 1 bức ảnh “vàng khè” như Chi Pu, đây là bí quyết “sống còn” mà bạn phải nhớ khi đi Đà Lạt mùa này - Ảnh 5.

Bình thường hồ Suối Vàng cũng thơ mộng như này cơ mà! Ảnh @houruan, @sallyonair, @troinang, @finn.91, @namthi.le.

Chính vì thế mà mùa mưa ở Đà Lạt, du khách đặc biệt phải lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin về những địa điểm, cho dù trời có tạnh mưa tạm thời đi chăng nữa. Nếu được, hãy hỏi người bản địa là chuẩn nhất, chứ đừng tự đi như Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn, hí hửng để rồi không được như ý.

Mà tốt nhất, mưa thì nên ở nhà cho an toàn, nói thật đó!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm