Boygroup nhà JYP đăng hình check-in với tháp Eiffel mà không biết đã vi phạm luật quốc tế, phải đến khi fan comment mới xoá vội ảnh?

Gia Hiển, Theo Helino 14:14 10/08/2019

Điều luật cấm chụp ảnh tháp Eiffel đã có từ lâu, nhưng là áp dụng với 1 số trường hợp nhất định. Vậy việc check-in của Stray Kids có vi phạm hay không mà fan doạ các chàng trai tới mức hoảng sợ như vậy?

Dù Stray Kids nhà JYP đã đi Pháp về được gần một tuần, nhưng mãi đến 2 hôm trở lại đây thì câu chuyện những đứa “Trẻ Lạc” có thể bị… “đi tù” mới gây xôn xao netizen Hàn và châu Á. Sao lại thế? Mãi đến khi dân tình phát hiện ra Stray Kids đã bị doạ bởi trò đùa dai của chính các fan, mọi chuyện mới được sáng tỏ.

Chẳng là sau đêm biểu diễn ở Paris, Stray Kids đã dành thời gian đi dạo và khám phá xung quanh thành phố, khi đi qua tháp Eiffel  các chàng trai nhà JYP cũng không quên check-in với biểu tượng nổi tiếng này. Thế nhưng ngay lập tức, các fan đã spam hàng loạt bình luận trên Instagram rằng Stray Kids đang vi phạm luật quốc tế, thậm chí có thể bị… “đi tù”!

Hớn ha hớn hở check-in với tháp Eiffel lung linh.

Cuối cùng lại bị nói là vi phạm luật quốc tế, thế là thế nào? Chúng tôi phải làm sao?

Boygroup nhà JYP đăng hình check-in với tháp Eiffel mà không biết đã vi phạm luật quốc tế, phải đến khi fan comment mới xoá vội ảnh? - Ảnh 3.

Bài đăng đã bị... xoá vội khỏi Instagram của Stray Kids nhưng những bình luận “cà khịa cực mạnh” như này vẫn được chụp lại và truyền tay các fan.

Boygroup nhà JYP đăng hình check-in với tháp Eiffel mà không biết đã vi phạm luật quốc tế, phải đến khi fan comment mới xoá vội ảnh? - Ảnh 4.

Loạt top bình luận dưới ảnh check-in của các chàng trai.

Boygroup nhà JYP đăng hình check-in với tháp Eiffel mà không biết đã vi phạm luật quốc tế, phải đến khi fan comment mới xoá vội ảnh? - Ảnh 5.

“Đoán là các chàng trai sắp phải vào tù rồi!”, ủa?

Boygroup nhà JYP đăng hình check-in với tháp Eiffel mà không biết đã vi phạm luật quốc tế, phải đến khi fan comment mới xoá vội ảnh? - Ảnh 6.
Boygroup nhà JYP đăng hình check-in với tháp Eiffel mà không biết đã vi phạm luật quốc tế, phải đến khi fan comment mới xoá vội ảnh? - Ảnh 7.

Chưa thấy nhà nào idol “lâm nguy” mà fan lại rôm rả thế này...

Vậy thực hư là như thế nào?

Đúng thật, khách du lịch có thể bị kiện vì chụp ảnh với tháp Eiffel khi bật đèn. Cụ thể theo Luật bản quyền châu Âu, các công trình kiến trúc sẽ được bảo vệ trong suốt cuộc đời của tác giả cộng thêm 70 năm sau khi tác giả mất. Kiến trúc sư của tháp Eiffel là Gustave Eiffel đã mất năm 1924, vì thế năm 1993 nó đã được trở thành công trình công cộng.

Thế nhưng, những ngọn đèn của tháp Eiffel lại được 1 kiến trúc sư khác là Pierre Bideau lắp đặt vào năm 1985, điều đó khiến nơi này tiếp tục được đưa vào áp dụng theo luật bản quyền, mọi hành vi chụp ảnh hay quay video khi tháp Eiffel bật đèn đều nằm trong sự quản lý của luật.

Boygroup nhà JYP đăng hình check-in với tháp Eiffel mà không biết đã vi phạm luật quốc tế, phải đến khi fan comment mới xoá vội ảnh? - Ảnh 8.

Nguồn: Unplash.

Boygroup nhà JYP đăng hình check-in với tháp Eiffel mà không biết đã vi phạm luật quốc tế, phải đến khi fan comment mới xoá vội ảnh? - Ảnh 9.

Nguồn: Unplash.

Tuy vậy, điều luật này chỉ áp dụng nếu ảnh chụp tháp Eiffel được dùng vào mục đích thương mại, còn những du khách check-in với tháp trên MXH thì có thể yên tâm sẽ không bị sao cả. Các fan của Stray Kids là tận dụng kẽ hở này để hù các chàng trai 1 phen hú vía, sợ đến mức phải xoá vội ảnh. Không sao đâu Stray Kids ơi, không rõ đến giờ đã ai nói sự thật cho các chàng trai chưa nữa?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về đĩa mứt Tết đặc biệt của người phụ nữ miền Tây: Nhất quyết không lấy chồng để dành hết thời gian làm ra loại mứt mới

    "Cái này là mứt vỏ bưởi, mứt hạnh, cô làm thủ công cả. Còn đây mứt me, con ăn thử xem có khác gì không", cô Ba vừa bưng đĩa mứt Tết, vừa cười hiền hậu như cái cách của những người miền Tây khi có khách đến thăm nhà.
  • Đọc thêm