Để không bị "hớ" khi thuê hanbok tại Hàn Quốc, lưu ngay loạt bí kíp dưới đây trước khi quá muộn nhé!

Bonlivie, Theo Nhịp Sống Việt 20:17 10/10/2019

Đa số các địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc đều có những điểm thuê hanbok với mức giá khác nhau. Thế nên, để thuê được một bộ trang phục ưng ý với giá phù hợp, bạn cũng cần phải ghi nhớ kha khá thứ đấy.

Cũng giống như áo dài của Việt Nam, hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc, thường được sử dụng trong các ngày lễ trọng đại. Ngoài ra, những chiếc hanbok còn có sức hút đặc biệt đối với các tín đồ du lịch. Bằng chứng là mỗi khi đến cung điện Gyeongbokgung hay làng cổ Hanok Bukchon, đa số du khách đều muốn mặc bộ trang phục này để chụp hình check-in cho hợp với không gian cổ kính, yên bình. 

Đa số các khu vực du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc đều có những điểm thuê hanbok với mức giá khác nhau. Thế nên, để thuê được một bộ trang phục ưng ý với giá phù hợp, bạn cũng cần phải ghi nhớ kha khá thứ đấy.

@klinhnd

Để không bị hớ khi thuê hanbok tại Hàn Quốc, lưu ngay loạt bí kíp dưới đây trước khi quá muộn nhé! - Ảnh 2.

@klinhnd

Hanbok được chia thành 2 loại nam và nữ, trong đó trang phục nữ thường đi kèm với nhiều loại phụ kiện khác nhau. Mỗi bộ hanbok của nữ sẽ có 2 phần chính: Áo khoác ngoài (jeogori) và váy dài (chima). Riêng kiểu hanbok dành cho tầng lớp quý tộc sẽ có thêm túi lụa cài bên trái váy cùng một vài phụ kiện khác. 

Để không bị hớ khi thuê hanbok tại Hàn Quốc, lưu ngay loạt bí kíp dưới đây trước khi quá muộn nhé! - Ảnh 3.

@sunht

@salimhwg

Hai địa điểm mà bạn có thể thuê hanbok đó là làng cổ Hanok Bukchon và cung điện Gyeongbokgung. Tuy nhiên, giá thuê trang phục ở 2 địa điểm này cũng khác nhau ít nhiều. Ở Gyeongbokgung, bạn có thể thuê hanbok với giá từ 290k - 720k, tuỳ vào thời gian cũng như loại trang phục mà giá biến đổi khác nhau. Tại làng cổ Hanok Bukchon, giá thuê hanbok các cửa hàng cho thuê trang phục thường rơi vào khoảng 370k - 575k. Đặc biệt, bạn còn được hỗ trợ làm tóc sau khi thuê đồ ở đây nữa đấy!

@dieu_nhiii

Ngoài 2 địa điểm trên, du khách đến Hàn Quốc còn có thể thuê hanbok ở khu vực trải nghiệm văn hóa hanbok tại Namsan Tower - tháp truyền hình biểu tượng của Hàn Quốc. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn chụp hình check-in tại khu vực mô phỏng hoàng cung.

@phuongngabui_

Nếu mặc hanbok đến cung điện Gyeongbokgung thì bạn sẽ được miễn phí vé vào cổng (lưu ý là phải mặc hanbok đúng giới tính thì mới được áp dụng qui định này). Bên cạnh đó, khi thuê hanbok, bạn phải để lại chứng minh thư hoặc hộ chiếu và tiền đặt cọc tại các cửa hàng. Thêm nữa, đừng để mất phụ kiện hoặc làm hỏng trang phục vì mức phạt khá cao đấy. Nhớ canh thời gian để quay lại cửa hàng trả đồ trước khi quá giờ để tránh bị phụ thu nha!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm