Có 5 món trứng được xem là khó ăn nhất trên thế giới thì ở Việt Nam đã có tới 3 món, bạn đã thử những món nào rồi?

Nuko, Theo Nhịp Sống Việt 09:20 10/10/2019

Không phải ai cũng đủ can đảm để ăn thử những món trứng này đâu nhé!

Trứng vịt lộn

Chắc hẳn nhiều người đã từng được biết đến cảnh những người nước ngoài nhìn thấy món ăn này thì sợ "chạy mất dép". Nguyên nhân là do món trứng này đã có một con vịt với đầy đủ các bộ phận khiến người ta cảm thấy hơi có chút sợ hãi khi ăn. Tuy nhiên, hương vị của trứng vịt lộn lại rất ngon, nhất là khi ăn cùng với gia vị và các loại rau thơm.

Không chỉ Việt Nam, trứng vịt lộn cũng có ở một số nước châu Á khác như Trung Quốc, Philippines và Campuchia.

Trứng bắc thảo

Món trứng này được mệnh danh là "nghìn năm" bởi quá trình làm nó rất mất thời gian. Người ta phải cho trứng vào một dung dịch gồm trà đen, nước chanh, muối và tro rồi ngâm trong nhiều tháng. Khi đạt đủ độ, trứng bắc thảo sẽ có phần lòng trắng trong suốt như thạch với màu nâu đen ánh xanh, phần lòng đỏ còn lỏng, ăn béo ngậy, mềm, mọng. Tuy nhiên, mùi của món trứng này lại rất khó ngửi và không phải ai cũng ăn được.

Ngoài ăn riêng, trứng bắc thảo còn được dùng kèm một số món ăn khác như cháo, súp.

Trứng vịt dữa (vữa)

Trứng vịt dữa là loại trứng chớm hỏng nhưng chưa ung, rất phổ biến ở miền Nam. Món này có vị béo ngậy hơn trứng thường, chấm với muối tiêu chanh hoặc mắm pha thì rất hợp, vì vậy cũng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vì bị liệt vào dạng trứng đã... hỏng nên nhiều người nghe thấy tên thôi cũng đã thấy e ngại trước món trứng này rồi.

Trứng luộc nước tiểu

Đây là một món ăn nổi tiếng của vùng Chiết Giang (Trung Quốc). Trứng sẽ được luộc bằng nước tiểu của các đồng nam dưới 10 tuổi trong suốt 1 ngày 1 đêm cho đến khi nứt vỏ, trong nước có cho thêm một số loại thảo dược. Dù đây là đặc sản của Trung Quốc nhưng các du khách lại cảm thấy rất sợ hãi trước món trứng này.

Trứng sắt

Trứng sắt là một món ăn đường phố quen thuộc của người Đài Loan. Để làm những quả trứng này, người ta sẽ cho và hầm trong khoảng 1 tuần cho tới khi thành phẩm có lòng trắng màu nâu còn màu đỏ chuyển sang màu xanh đậm.

Với bề ngoài có màu đen sì và mùi hương khó chịu, trứng sắt khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và không dám thử. Tuy nhiên, nếu đã ăn rồi thì sẽ thấy đây là một món ăn ngon với phần lòng đỏ mềm, lòng trắng giòn dai sật sật rất thú vị.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân Hà Nội dùng nước khoáng để nấu ăn thay nước nhiễm khuẩn, chuyên gia cảnh báo: Không nên!

    Các chuyên gia cho rằng, nước tinh khiết có thể dùng nấu ăn trong thời gian ngắn, nhưng nước khoáng thì không nên dùng để nấu ăn.
  • Đọc thêm