Đây là những việc các sĩ tử cần làm ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT 2017

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 24/06/2017

Chỉ còn một chút nữa thôi là tất cả các sĩ tử sẽ hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017. Thi xong rồi, sẽ có vài việc cần sĩ tử làm lúc này đây!

Đừng suy nghĩ về bài thi đã xong

Dù thế nào thì, bạn cũng đã thi xong rồi mà. Bài làm đã nộp, mọi sự cố gắng đến lúc này đã hoàn thành. Đừng nên suy nghĩ và tự trách móc bản thân nếu như làm bài chưa thực sự tốt. Hãy nghĩ đơn giản rằng: cuối cùng kỳ thi cũng đã qua!

Việc xem đáp án các môn thi không còn quan trọng

Tâm lý chung khi xem đáp các môn thi sau khi thi xong là để biết ngay mình làm đúng hay sai, và ước lượng được khoảng bao nhiêu điểm. Tuy nhiên cũng có không ít thí sinh không xem đáp án để tránh tâm lý lo lắng và áp lực khi vẫn đang thi. Còn giờ thì thực ra việc xem đáp án các môn thi không còn quan trọng nữa. Kết quả vẫn không thay đổi, nếu việc không xem đáp án khiến bạn thấy thoải mái hơn, hãy cứ như thế.

Đây là những việc các sĩ tử cần làm ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT 2017 - Ảnh 1.

Ngủ một giấc thật đã

Những ngày qua đã rất vất vả rồi mà, kết thúc kỳ thi hãy ngủ một giấc thật đã, rồi làm gì thì làm, đúng chứ! Không còn cần báo thức dậy sớm, không còn lo lắng vì bài vở ôn tập chưa xong, gác lại những mệt mỏi đó, gác lại bài thi đã nộp rồi - hãy ngủ một giấc thật đã đi!

Lên kế hoạch xả hơi

Chẳng phải thời điểm mong muốn đã đến rồi sao, bao nhiêu kế hoạch chỉ chờ thi xong để thực hiện thì bây giờ là lúc rồi này. Hãy làm tất cả những thứ mình thích đi thôi!

Đây là những việc các sĩ tử cần làm ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT 2017 - Ảnh 2.

Để ý các thông tin và cột mốc thời gian 

Và một việc rất quan trọng nữa nhất định không được bỏ qua, đó là để ý các thông tin, cột mốc thời gian, điểm chuẩn... liên quan đến các trường đại học. Hãy chắc chắn mình không bỏ qua hay cập nhật sai sót một thông tin nào.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm