Đây là lý do khiến "độc cô cầu bại" Khabib bất chấp danh dự để tấn công McGregor

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 18:05 07/10/2018

Sự sỉ nhục của "Gã điên" McGregor là nguyên nhân khiến Khabib Nurmagomedov nổi điên.

Toàn cảnh vụ "Gã điên" McGregor bị đánh lén

Đây là lý do khiến độc cô cầu bại Khabib bất chấp danh dự để tấn công McGregor - Ảnh 2.

Cú kẹp cổ mang về chiến thắng cho Khabib.

"Trước hết tôi muốn xin lỗi ban tổ chức và thành phố Las Vegas. Đây là mặt xấu của tôi, tôi cũng chỉ là con người mà thôi", Khabib nói trong buổi họp báo sau trận. "Hắn nói bậy về tôn giáo, về đất nước, về người cha của tôi. Đó là lý do khán giả thấy tôi nhảy qua hàng rào. Cha dạy tôi phải luôn tôn trọng mọi người. Thế mà các bạn biết đấy, Conor gần như giết chết 2 người bằng cách ném xe đẩy hàng vào kính xe buýt". Khabib nhắc lại vụ Conor McGregor kéo 15 người đến tấn công xe chở các võ sĩ. Vụ này khiến McGregor bị bắt giữ, phải nộp tiền để tại ngoại.

Theo lời kể của Khabib, trong buổi họp báo trước trận, "Gã điên" thậm chí còn gọi HLV của Khabib là "tay khủng bố", "con chuột bẩn thỉu". McGregor còn chế giễu Khabib (một người theo đạo Hồi dòng Sunny) vì không được uống rượu. 

Võ sĩ 30 tuổi người Nga kêu gọi sự tôn trọng từ phía đối thủ và thừa nhận nếu mở mồm nói bậy, anh sẽ bị người cha khiển trách. "Đây là môn thể thao đáng tôn trọng, không phải môn thể thao chửi bậy. Tôi cũng có thể nói những thứ vớ vẩn về đối thủ, nhưng tôn giáo, cha mẹ và đất nước là những phạm trù cấm kỵ. Cha tôi sẽ đánh đòn nếu tôi nói vậy".

Đây là lý do khiến độc cô cầu bại Khabib bất chấp danh dự để tấn công McGregor - Ảnh 3.

Khabib trèo qua rào, đi tìm HLV của McGregor để "nói chuyện".

Đây là lý do khiến độc cô cầu bại Khabib bất chấp danh dự để tấn công McGregor - Ảnh 4.

Khabib tung cú song phi về phía HLV của McGregor.

Khabib cũng chia sẻ về một niềm vinh dự lớn lao mà anh nhận được ngay sau trận đấu: "Tổng thống Putin đã gọi cho tôi. Ông ấy tự hào về bản thân tôi và chiến thắng vẻ vang này".

Dù chiến thắng, Khabib không được trao đai vô địch. Chủ tịch UFC Dana White cho biết: "Nếu trao đai cho cậu, hàng nghìn CĐV sẽ ném chai vào lồng bát giác và sẽ có thêm những sự cố đáng tiếc. Cậu ta sẽ không thi đấu trong thời gian dài tới, nên cũng không cần danh hiệu này".

Phía bên kia chiến tuyến, McGregor lên tiếng khen ngợi đối thủ: "Cú đánh tốt đấy. Tôi đang trông chờ sẽ có trận tái đấu". Thắng lợi này nâng thành tích của Khabib lên 27 chiến thắng - 0 thất bại. Anh vẫn là nhà vô địch tuyệt đối, võ sĩ "độc cô cầu bại" ở UFC.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm