Đau buồn vì không được tham dự lễ tang chị gái, hoàng hậu Swaziland tự tử trong niềm tiếc thương của hoàng gia

Skye, Theo Helino 10:37 10/04/2018

Hoàng hậu LaMasango của Swaziland là một trong 15 người vợ của vua Mswati III. Bà đã qua đời vào chiều hôm thứ 6 vừa qua tại cung điện riêng.

Theo Daily Mail đưa tin, một trong những người vợ của quốc vương Swaziland đã được tìm thấy tử vong tại cung điện riêng. Theo báo cáo, hoàng hậu Senteni Masango đã tự tử vì trầm cảm, sau khi không được tham dự lễ tang của chị gái mình.

Thi thể hoàng hậu Senteni Masango, 37 tuổi được tìm thấy vào chiều hôm thứ sáu. Bà là một trong 15 người vợ của quốc vương Mswati III. Được biết, hoàng hậu Masango đã kết hôn với Quốc vương từ năm 2000, khi bà mới tròn 18 tuổi. Quốc vương Mswati III đã chọn hoàng hậu giữa hàng ngàn thiếu nữ khác trong một cuộc diễu hành ngực trần của phụ nữ. Hiện tại, 2 người đã có với nhau 2 người con. 

Đau buồn vì không được tham dự lễ tang chị gái, hoàng hậu Swaziland tự tử trong niềm tiếc thương của hoàng gia - Ảnh 1.

Hoàng hậu Masango (bên phải) và một trong những người vợ khác của Quốc vương Mswati III.

Đám cưới của Hoàng hậu Masango với Quốc vương diễn ra không được trang trọng như những người vợ khác khi Hoàng hậu Masango đã từng bỏ học. Điều đó khiến bà bị coi là không phù hợp với tiêu chuẩn một người vợ của Quốc vương.

Kể từ khi kết hôn, Hoàng hậu Masango đã phải chật vật với cuộc sống trong cung điện. Gần như toàn bộ thời gian ở trong cung khiến bà trở nên buồn chán. Một người thân tín của Quốc vương -Lusendvo Fakudze, cho biết, sau cái chết của Hoàng hậu, ông rất đau buồn và không nghĩ kết cục lại xảy đến như vậy.

"Quốc vương rất đau đớn vì cái chết của vợ mình. Họ là một cặp đôi hạnh phúc", Lusendvo Fakudze cho biết.

Đau buồn vì không được tham dự lễ tang chị gái, hoàng hậu Swaziland tự tử trong niềm tiếc thương của hoàng gia - Ảnh 2.

Chân dung Quốc vương Mswati III.

Theo Lusendvo Fakudze, Quốc vương sẽ không tham dự lễ tang kéo dài suốt cả đêm của vợ mình mà sẽ ở nhà trong thời điểm diễn ra tang lễ. 

Được biết, Quốc vương Swaziland từ lâu đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều tổ chức quốc tế khi kết hôn với nhiều cô gái chưa đủ 18 tuổi. Một số người vợ của ông đã phải bỏ học và kết hôn. Người vợ gần đây nhất ông cưới là Siphelele Mashwama, 19 tuổi - con gái của một bộ trưởng nước này.

Trước đó, có 2 người vợ của ông, bà  Putsoana Hwala và Delisa Magwaza đã rời bỏ ngôi hậu của mình vào năm 2004. Bà Delisa Magwaza sau đó đã tới London. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã từng có người phụ nữ sở hữu tế bào bất tử

    Từ trước đến nay, trường sinh bất tử vẫn là mục tiêu theo đuổi của nhân loại. Tuy nhiên, ước mơ này vẫn nằm ngoài tầm với của chúng ta do đặc tính của tế bào: tế bào phân chia, sản sinh các tế bào mới, nhưng số lần phân chia là hữu hạn.
  • Đọc thêm