Đặt tên bài hát là "Drama Queen", có liên quan gì đến lời bài hát và MV mới của Bích Phương không nhỉ?

Dramaqueen, Theo Helino 15:38 22/10/2018

Xem MV và nghe bài hát mới của Bích Phương đã thấy hoang mang, đọc cái tên "Drama Queen" và tìm sự liên quan thì còn thấy hoang mang hơn. Hay Bích Phương ngỏ ý mình là nữ hoàng gây hoang mang cho mọi người?

Sau vài tháng im ắng, Vpop lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi lần lượt Noo Phước Thịnh, Bảo Thy, Bích Phương tung ra sản phẩm mới. Và không hiểu sao, các MV ra mắt gần đây đều cần phải có cụm từ "hack não" ở bên cạnh. Phải chăng đây là trend làm MV mới của các ca sĩ Việt, rằng cứ phải làm 1 chiếc MV có nội dung kịch bản với các cảnh quay gây khó hiểu để khán giả phải xem đi xem lại, liên kết với lời bài hát rồi tìm ra hàm ý đầy đủ... 

Ôi đau đầu quá. Vừa hiểu được MV mới của Noo Phước Thịnh chưa được một hai ngày thì lại đến MV của Bích Phương khiến khán giả phải bận rộn cắt nghĩa. Bích Phương vì thế mà gọi mình là "Drama Queen" chăng?

Không biết nữa và cũng khó có thể hiểu được cô nàng này lắm. Vì sau khi bạn xem MV này, nghe bài hát và đọc kỹ lời bài hát mới của Bích Phương xong, bạn vẫn sẽ thấy hoang mang khi tìm sự liên quan đến tên bài hát mà ekip đã đặt: Drama Queen.

MV Drama Queen - Bích Phương.

Trước tiên, giới thiệu với bạn phần lời ca khúc của "Drama Queen", nói về trạng thái cảm xúc của người con gái khi yêu. Lúc vui lúc buồn, mọi thứ trôi qua vẫn bình yên nhưng sao cô gái vẫn thấy buồn, đôi khi còn bật khóc giữa đêm và nhiều lúc cảm thấy không biết mình là ai, quên đi mất mình là ai... Và nếu có ai hỏi tại sao thì Bích Phương đáp: "Em không biết tại sao nữa".

Đây 100% là cảm xúc của phụ nữ khi yêu. Hẳn đây cũng chính là lý do vì sao mà người ta hay ví phụ nữ là "sinh vật phức tạp và đáng sợ nhất hành tinh". 

Sau khi đã hiểu về nội dung bài hát rồi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nội dung của MV. Lại phải cần một chút não nếu bạn muốn xem và hiểu MV này. Cái hay là Bích Phương đã làm ra 1 chiếc MV để người ta phải xem đi xem lại để hiểu được cô nàng muốn truyền tải câu chuyện gì, nhờ đó mà cũng tăng kha khá view đấy. Thêm nữa là gây ra sự hoang mang về nội dung khiến ai xem muốn hiểu thế nào thì hiểu.

Và giả thuyết được nhiều người đồng tình nhất về MV này đó là Bích Phương vào vai một cô gái xinh đẹp, quyến rũ, có mọi thứ và có cả những người đàn ông yêu cô nàng như một con robot. Câu chuyện tình ái nằm trong tay điều khiển của Bích Phương, không có anh này cô nàng sẽ có một anh khác bù đắp, muốn yêu chỉ cần ấn nút một cái còn thấy phiền thì đổi sang anh robot mới... 

MV "Drama Queen" của Bích Phương có liên quan gì đến lời bài hát?- Ảnh 3.

Phía dưới MV của Bích Phương, khán giả vô cùng tích cực đưa ra các lời giải thích về ý nghĩa MV này.

 MV "Drama Queen" của Bích Phương có liên quan gì đến lời bài hát?- Ảnh 4.

Càng nghe càng hoang mang, càng xem càng thấy dị...

MV "Drama Queen" của Bích Phương có liên quan gì đến lời bài hát? - Ảnh 5.

Và đâu là lời giải thích hợp lý nhất cho sự lan-quyên giữa tựa đề Drama Queen và nội dung MV?

Có lẽ vì thế mà Bích Phương đặt tên cho sản phẩm mới là "Drama Queen" đấy à? Nữ hoàng của những câu chuyện thị phi? Cô gái thích tạo ra sự kịch tính cho cuộc sống bớt nhạt nhẽo? Người đàn bà luôn trở thành tâm điểm xoay quanh drama tối ngày?

Ái chà, nếu đây là thật thì chẳng phải khán giả mất quá nhiều bước suy luận để hiểu được hay sao? Hay chỉ đơn giản là chúng ta lại mua việc vào người khi muốn tìm ra sự liên kết chứ Bích Phương chỉ đặt đại một chiếc tên nghe rất mông lung và đầy tính tự xưng mình là "Drama Queen".

Để mà nói về các "Drama Queen" ấy mà, đơn giản chỉ là những cô nàng có những cảm xúc mang đầy tính kịch bản phim truyền hình và cuộc sống của họ về cơ bản luôn có những tình huống chấm phá bất ngờ mang đầy tính tạo nét. Họ là những cô gái thú vị. Bích Phương chắc cũng muốn thể hiện điều đó mà gọi mình là "Drama Queen" chăng?


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm