Đằng sau kỹ năng dùng đũa ăn điêu luyện gây sốt MXH là số phận thương cảm của bé trai 2 tuổi

IMACHO, Theo HELINO 17:31 09/03/2019

Dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho cậu bé nhỏ tuổi với kỹ năng dùng đũa điêu luyện, thậm chí còn tốt hơn cả người lớn.

Những ngày gần đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước đoạn clip bé trai có thể dùng đũa gắp thức ăn vô cùng sành sỏi và điêu luyện. Thậm chí, một vài dân mạng cũng ngại ngùng thừa nhận bản thân còn không cầm đũa giỏi như đứa trẻ.

Bé trai 2 tuổi cầm đũa điêu luyện như người lớn  

Theo SCMP đưa tin, cậu bé trong clip là Hai Hai, 2 tuổi, sống ở vùng nội Mông, Trung Quốc. Hồi tháng 1 năm ngoái, đứa trẻ này bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu, suốt thời gian qua phải tiến hành hóa trị nhiều lần. Căn bệnh quái ác khiến Hai Hai khó tăng cân, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của bé. Dù sinh hoạt vẫn còn phụ thuộc nhiều vào bố mẹ nhưng đứa trẻ này cũng phần nào biết chăm sóc bản thân, bằng chứng là em đã có thể tự mình cầm đũa ăn mà không cần sự trợ giúp của bất cứ ai.

Sau khi xem đoạn clip, dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước dáng vẻ trưởng thành và dùng đũa điêu luyện của Hai Hai. Không ít người còn bị "đói theo" vì trông cậu bé ăn quá ngon lành. Biết được câu chuyện buồn của Hai Hai, mọi người cảm thấy thương cảm, đồng loạt kêu gọi nhau cầu nguyện cho đứa trẻ ngây ngô, đáng yêu kia mau khỏi bệnh.

(Nguồn: SCMP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai 10 tháng tuổi bị điện giật tử vong. Mẹ ôm con khóc trong tuyệt vọng: "Hãy về với mẹ!"

    Ngay khi phát hiện con bị điện giật, mẹ bé nhanh chóng đưa con vào bệnh viện gần đấy, nhưng tiếc là các bác sĩ cũng không thể cứu được bé.
  • Đọc thêm