Bé gái mắc bệnh u não nhận được 80.000 cánh thư động viên từ... những chú chó khắp thế giới

Đ.L, Theo Helino 15:27 04/03/2019

Biết Emma rất yêu chó, những người tốt bụng đã đại diện cún cưng của mình để viết thư gửi đến em.

Emma Mertens, 7 tuổi, sống ở bang Wisconsin (Mỹ) vào ngày 23/1 đã được chẩn đoán mắc khối u ác tính DIPG. Ít ngày nữa, em sẽ bước vào lần hóa trị cuối cùng ở bệnh viện Nhi của bang.

DIPG (Diffuse Intrinsic Pontine Glioma) là u não trong khu vực cuống não và chưa có biện pháp điều trị. Mỗi năm, có khoảng 200 trẻ em trong độ tuổi từ 5 - 7 được chẩn đoán mắc căn bệnh quái ác này. 

Bé gái mắc bệnh u não nhận được 80.000 cánh thư động viên từ... những chú chó khắp thế giới - Ảnh 1.

Emma rất yêu thích chó

Bé gái mắc bệnh u não nhận được 80.000 cánh thư động viên từ... những chú chó khắp thế giới - Ảnh 2.

Nhưng gia đình em không thể nuôi thú cưng vì bị dị ứng

Sau mỗi lần hóa trị, Emma tỏ ra rất đau đớn, mệt mỏi, thế nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc. Để động viên, bố mẹ Emma đã đề nghị họ hàng, người thân đại diện các chú chó của họ viết thư gửi đến em. Lí do vì cô bé rất yêu chó nhưng gia đình bấy lâu nay không nuôi được, họ bị dị ứng lông thú vật.

Nhưng có ai ngờ, một bài đăng giản đơn trên Facebook lại lan tỏa xuyên biên giới, truyền đến nhiều quốc gia trên toàn cầu. Emma nhận được thư từ Nhật Bản, Úc hay Venezuela; đến nay đã có khoảng 80.000 cánh thư. Mỗi lần mệt mỏi, cô bé lại đem thư ra đọc và mỉm cười.

Một lá thư viết: "Xin chào Emma, tôi tên là Ginger và đang sống với mẹ. Trong ảnh là tôi đang nói xin chào đến bạn. Chúc một ngày tốt lành". Đó là một lá thư từ Atlanta, Mỹ.

Một lần khác, có lá thư từ 2 chú chó Golden Retriever gửi từ bang Virginia. "Chúng tôi là 2 gã lắm lông đô con, rất nghịch ngợm. Hãy sớm khỏe lại rồi đến chơi với tụi tôi nhé".

Một em cún khác bày tỏ: "Tên tớ là Peppi. Tớ sống ở Phần Lan. Ông già Noel cũng sống ở đây, ông ấy là hàng xóm của tớ".

Hai chú chó này đã "viết thư" động viên Emma

Những lá thư như trên đã khích lệ tinh thần cô gái nhỏ khi đương đầu với bệnh tật. Emma cho biết trên đài CNN: "Những lá thư và chú chó đã đem niềm vui to lớn đến cho con, nhất là những khoảng thời gian đầy khó khăn, thất vọng. Con thấy thật tuyệt vời vì giữa những điều hỗn loạn trên thế giới, còn có các chú chó và niềm lạc quan giúp mọi người xích lại gần nhau".

Vào thứ năm tuần trước (27/2), Emma tròn 7 tuổi rưỡi, ăn mừng bằng một nửa chiếc bánh sinh nhật. Gia đình sợ rằng em không thể chờ đến tuổi thứ 8 của mình.

Bên cạnh lá thư từ các chú chó, gia đình Emma còn được quyên góp 100.000 USD trên nền tảng GoFundMe. Số tiền này giúp mẹ cô bé - vốn là một giáo viên đã tạm nghỉ không lương để chăm sóc con - có thể trang trải viện phí và những việc sau này.

Ngoài ra, gia đình Emma cho biết sự chú ý của đông đảo người dùng Internet không chỉ là món quà ý nghĩa dành riêng cho cô bé, mà còn giúp nâng cao nhận thức về bệnh u não hiếm gặp DIPG.

(Theo CNN)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ 39 người chết ở Anh: Gia đình các nạn nhân tự chi trả kinh phí đưa thi hài về nước.

    Sau khi nhận được công văn từ Bộ Ngoại giao, 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã lấy ý kiến, nguyện vọng của các gia đình về phương án đưa các thi thể từ Anh về nước.
  • Đọc thêm