Xem bản thử nghiệm

Đang đi công viên bỗng nhặt được viên kim cương hơn 7 cara

Hiền Phan, Theo Thời Đại 22:29 18/03/2017

Viên kim cương có giá trị không hề nhỏ nhưng chủ nhân của nó vẫn quyết định sẽ giữ làm kỉ niệm thay vì bán đi.

Kim cương là loại đá quý vô cùng có giá trị do vẻ đẹp lấp lánh và hình khối đặc trưng của nó. Do đó, gần như tất cả mọi người đều ước ao được sở hữu một viên kim cương cho riêng mình, thậm chí còn bỏ ra không ít tiền để sở hữu nó. Tuy nhiên, chàng trai Kalel Langford,16 tuổi ở bang Arkansas, Mỹ lại không mất một xu nào mà vẫn có được một viên kim cương đắt giá.

Đang đi công viên bỗng nhặt được viên kim cương hơn 7 cara - Ảnh 1.

Kalel sẽ gìn giữ viên kim cương như một vật kỉ niệm đặc biệt.

Được biết, Kalel nhặt được viên kim cương này tại công viên Mỏ kim cương (Crater Diamond of State Park) nổi tiếng ở Mỹ. Kalel cho biết, viên kim cương chỉ to vài centimet và nằm len lỏi giữa những hòn đá cùng kích cỡ gần con suối nhỏ nên rất ít người để ý.

Sau đó, chàng trai 16 tuổi đã mang viên đá quý đến gặp chuyên gia của công viên. Họ xác nhận đó là một viên kim cương nặng 7,44 cara. Hiện giá trị của viên kim cương này vẫn chưa được xác định cụ thể vì nó có màu sắc như hạt cà phê khá đặc biệt.

Kalel chia sẻ anh sẽ không bán viên kim cương này đi mà sẽ cất giữ như vật kỉ niệm. Bên cạnh đó, Kalel còn đặt tên cho viên kim cương là “Superman’s Diamond” (tạm dịch: Viên kim cương của siêu nhân).

Tuy nhiên, Kalel không phải là người duy nhất may mắn khi đặt chân đến đây. Công viên Mỏ kim cương này được thành lập vào năm 1972 và từ đó đến nay đã có 7 người nhặt được kim cương. Viên có giá trị cao nhất nặng 40,23 cara có tên là “Uncle Sam” (tạm dịch: Chú Sam) và được tìm thấy năm 1924. Ngoài ra, nơi này còn nổi tiếng vì cho phép khách tham quan tìm kiếm kim cương và tùy ý sử dụng nếu phát hiện được.

Đang đi công viên bỗng nhặt được viên kim cương hơn 7 cara - Ảnh 2.

Viên kim cương có kích cỡ hạt đậu và mang màu hạt cà phê lạ mắt.

Đang đi công viên bỗng nhặt được viên kim cương hơn 7 cara - Ảnh 3.

Trông nó không khác gì những viên đá cuội thông thường.

(Nguồn: MSN)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày