Dân phượt kéo đến ngắm hoa dã quỳ, đường lên Ba Vì “thất thủ“ ngày cuối tuần

Nam An, Theo Helino 13:25 04/11/2018

Dù mới đầu mùa hoa dã quỳ vẫn chưa nở rộ nhưng hàng trăm dân phượt vẫn tranh thủ dịp cuối tuần rủ nhau đổ về Ba Vì (Hà Nội) để tận mắt chiêm ngưỡng những đoá hoa vàng rực.

Nằm cách Hà Nội 60km về phía Tây Bắc, Ba Vì được đánh giá là điểm du lịch gần, hấp dẫn. Nếu tới đây, du khách chỉ cần bỏ ra 1-2h chạy xe máy hoặc ô tô. Ba Vì có khí hậu gần giống Tam Đảo, nhiều cảnh sắc thơ mộng và đặc sản núi rừng. Vì thế, đây được xem như là địa điểm lý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến trong những dịp cuối tuần.

Những ngày này đầu tháng 11, Vườn Quốc gia Ba Vì đang trở thành điểm đến cực kỳ thu hút với những người say mê loài hoa dã quỳ. Dù hoa dã quỳ mới chỉ chớm nở, lác đác tại một số điểm nhưng tranh thủ dịp cuối tuần vẫn có khá đông dân phượt đổ về Ba Vì.

 Mùa hoa dã quỳ: Ba Vì "thất thủ" ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Ngày cuối tuần, hàng trăm dân phượt cùng nhau đổ về Ba Vì. Nguồn ảnh: FB

Sáng 4/11, hàng trăm dân phượt di chuyển bằng xe máy đã cùng lúc tụ họp về đây khiến giao thông tắc nghẽn. Theo những bức ảnh đang được dân mạng lan truyền chóng mặt thì hôm nay, hàng nghìn phượt thủ khăn áo kín mít, phóng xe máy lên kín lối đi về Ba Vì.

Theo chia sẻ của một số dân phượt, do lượng người đổ về Ba Vì khá đông, nên nhiều người đã phải ngồi chờ khá lâu nhưng vẫn chưa thể mua được vé vào cửa. Đồng thời nhiều người còn cho rằng mọi người nên tranh thủ đi vào những ngày trong tuần để tránh tình trạng đông đúc, phải chen chúc với nhau.

Mùa hoa dã quỳ: Ba Vì "thất thủ" ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Do lượng người đổ về đông khiến tuyến đường xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Nguồn ảnh: FB

Mùa hoa dã quỳ: Ba Vì "thất thủ" ngày cuối tuần

Khắp các ngả đường phương tiện nối đuôi nhau, cố gắng nhích từng chút một. Nguồn ảnh: FB

Mùa hoa dã quỳ: Ba Vì "thất thủ" ngày cuối tuần - Ảnh 4.

Khu vực cổng ra vào Vườn quốc gia Ba Vì cũng đông nghịt người. Bảo vệ phải liên tục nhắc nhở, phân làn giao thông để tránh ùn tắc. Nguồn ảnh: FB

Mùa hoa dã quỳ: Ba Vì "thất thủ" ngày cuối tuần - Ảnh 5.

Nhiều phượt thủ dù có mặt ở cổng vườn quốc gia từ sáng nhưng do lượng người đổ về quá đông nên đến tận trưa vẫn chưa thể mua được vé vào cửa. Nguồn ảnh: FB

Mùa hoa dã quỳ: Ba Vì "thất thủ" ngày cuối tuần - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: FB


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm