Đám cưới giữa "bão" dịch Corona: Khách khứa đeo kín khẩu trang, xếp hàng đo thân nhiệt trước cửa nhà hàng rồi mới được vào ăn cỗ

Mèo Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 16:56 09/02/2020

Để phòng tránh dịch bệnh do virus Corona, những quan khách đến dự một đám cưới nọ ở Quảng Ninh ngoài việc đeo khẩu trang kín mít còn nghiêm chỉnh xếp hàng để đo thân nhiệt ngay trước khi vào nhà hàng.

Để phòng tránh lây lan dịch bệnh do virus Corona, nhiều nơi công cộng như nhà hàng, quán ăn đã chuẩn bị sẵn xà phòng hoặc cồn để thực khách rửa tay trước khi dùng bữa. Không những thế tại nhiều nhà hàng tổ chức tiệc cưới, khi đón tiếp cùng lúc hàng trăm khách mời đến dự tiệc, nhà hàng vẫn yêu cầu khách phải rửa tay để bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng.

Thậm chí, có một nhà hàng tiệc cưới ở Hạ Long, Quảng Ninh mới đây còn tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho tất cả quan khách. Loạt hình ảnh chụp lại công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt, thực sự "bó cẩn" này đã khiến cộng đồng mạng dành nhiều chú ý.

Đám cưới giữa bão dịch Corona: Khách khứa đeo kín khẩu trang, xếp hàng đo thân nhiệt trước cửa nhà hàng rồi mới được vào ăn cỗ - Ảnh 1.

Những khách mời xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào tiệc cưới - Ảnh: FB

Theo những hình ảnh được đăng tải, nhà hàng tiệc cưới này bố trí những cô gái mặc áo dài đỏ và một nam nhân viên đeo khẩu trang để đứng trước cửa đón tiếp quan khách. Tại đây, những khách mời đến dự tiệc cưới đã xếp thành hàng để lần lượt được nam nhân viên dùng máy đo thân nhiệt.

Có thể thấy đa số khách mời đến đám cưới đều đã tự mình đeo khẩu trang kín mít. Trước yêu cầu đo thân nhiệt có phần lạ lẫm, dù là người trẻ hay trung niên, họ vẫn vui vẻ xếp hàng và chấp hành nghiêm chỉnh. 

>> Bấm để xem: Cách đeo khẩu trang “chuẩn lá chắn virut Corona” để an toàn trước dịch bệnh?

Đám cưới giữa bão dịch Corona: Khách khứa đeo kín khẩu trang, xếp hàng đo thân nhiệt trước cửa nhà hàng rồi mới được vào ăn cỗ - Ảnh 2.

Hoạt động kiểm tra đối với từng khách mời - Ảnh: FB

Những hình ảnh trên được đăng tải đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cư dân mạng. Quả thực trong tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng và phức tạp, việc chấp hành cẩn thận những khuyến cáo từ Bộ Y tế như đeo khẩu trang, rửa tay hay kiểm soát thân nhiệt tại những nơi công cộng là rất cần thiết.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

"Hơi rườm rà nhưng đúng quá chứ còn gì. Nơi đông người ăn uống thế này cứ cẩn thận vẫn hơn".

"Khi ăn mọi người đều bỏ khẩu trang, cứ kiểm tra trước thế này cho an toàn. Ông nào có dấu hiệu sốt xin mời về để bảo vệ sức khoẻ bản thân và mọi người".

Hiện những hình ảnh trên vẫn đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Đám cưới giữa bão dịch Corona: Khách khứa đeo kín khẩu trang, xếp hàng đo thân nhiệt trước cửa nhà hàng rồi mới được vào ăn cỗ - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Cậu bé não phẳng" và hành trình tìm kiếm phép màu của bố mẹ bỏ tấm bằng thạc sĩ về bán chè

    Mẹ đặt tên con là Thạc, vì cái hôm con cất tiếng chào đời, mẹ cũng vừa nhận tấm bằng thạc sĩ 2 tháng trước. Đó là phần thưởng cho công học tập cả đời của mẹ.
  • Đọc thêm