Đã tìm ra ứng dụng iPhone sống ảo xịn nhất 2019: Chụp là phải "nghệ", ăn đứt các kiểu xoá mụn và chỉnh mặt

CN, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 05/12/2019

Đây là danh hiệu được Apple chính thức đánh giá và trao giải cho Spectre Camera khi xét về đặc trưng độc nhất của họ.

Cách đây ít ngày, Apple đã chính thức công bố các hạng mục app được bầu chọn tốt nhất 2019 trên cả iOS và macOS. Thông thường, danh hiệu được chú ý nổi bật nhất sẽ là danh hiệu "Ứng dụng tốt nhất cho iPhone", bởi cái tên này vừa phải có sức hút cho lượng người dùng iOS khổng lồ, vừa vượt qua khâu đánh giá khắt khe từ chính Apple. Năm nay, giải thưởng này được vinh danh dành cho Spectre Camera - thuộc thể loại chụp ảnh và sống ảo.

Đã tìm ra ứng dụng iPhone sống ảo xịn nhất 2019: Chụp là phải nghệ, ăn đứt các kiểu xoá mụn và chỉnh mặt - Ảnh 1.

Nếu từng quan tâm, chắc hẳn bạn sẽ thấy không quá xa lạ với Spectre Camera, nổi danh với khả năng giúp tạo ra kết quả chụp ảnh siêu đẹp, siêu nét dù người chụp chỉ là một "tay mơ" mới tập tành. Tất cả là nhờ hệ thống được tích hợp một trí tuệ nhân tạo liên tục làm việc và xử lý hình ảnh, tự động tính toán những tác vụ hợp lý và mãn nhãn nhất. 

Một trong những tính năng mà Spectre tự hào nhất chính là "chụp phơi sáng thông minh", tạo ra các khung cảnh mượt mà hết sức, tưởng như chỉ có thể thực hiện trên các máy ảnh chuyên nghiệp cao cấp. Ngoài ra, Spectre Camera có thể phát hiện và tự xoá vật thể không mong muốn trong các bức ảnh phơi sáng đó, đặc biệt hữu dụng cho các cảnh ghi lại thiên nhiên sông nước, mây trời, đường phố về đêm.

Đã tìm ra ứng dụng iPhone sống ảo xịn nhất 2019: Chụp là phải nghệ, ăn đứt các kiểu xoá mụn và chỉnh mặt - Ảnh 2.

Hiệu ứng đèn ảo diệu này sẽ không thể chụp được nếu cứ bấm máy như bình thường.

Những bức ảnh phơi sáng được tạo ra nhờ việc để cảm biến camera mở ra tiếp xúc với ánh sáng từ cảnh vật lâu hơn bình thường, thu toàn bộ hình ảnh trong thời gian đó. Nhờ vậy, những gì hiện ra ở kết quả không phải một bức ảnh sắc nét từng góc cạnh như mọi khi - mà như thể bức phông màn mềm mại, uyển chuyển và độc nhất tùy vào sự biến hóa của cảnh vật.

Đã tìm ra ứng dụng iPhone sống ảo xịn nhất 2019: Chụp là phải nghệ, ăn đứt các kiểu xoá mụn và chỉnh mặt - Ảnh 3.

Thay vì bắt ảnh sóng ập vào tung tóe như thường, tác phẩm này trông hoàn toàn mềm mại như lụa vì toàn bộ quá trình và thời gian sóng nước di chuyển đều được ghi vào ảnh.

Nhờ việc giữ cho cảm biến máy ảnh tiếp nhận dữ liệu liên tục, mọi quá trình và diễn biến di chuyển của cảnh vật trước ống kính đều được ghi lại nối tiếp nhau. Đó là lý do vì sao chúng ta bắt được cả một quãng đường di chuyển của ánh sáng đèn ô-tô, điều mà ít ai nghĩ là khả thi trong tầm tay mình nếu không biết cách.

Dĩ nhiên, những ai có hiểu biết về chụp ảnh hoàn toàn có thể tự cài đặt trên các ứng dụng chuyên sâu khác để thực hiện điều này. Spectre Camera đã tìm ra cách tối ưu hoá tất cả quá trình đó để một người mới tập chơi cũng hiểu và làm theo được, đánh trúng tâm lý và nhu cầu của người dùng hiện nay. Ngoài ra, nhờ trí tuệ nhân tạo thông minh mà Spectre cũng giúp ảnh rõ nét mà không cần tripod - thứ phụ kiện lẽ ra phải gần như bắt buộc khu muốn chụp phơi sáng. Mặc dù có mức giá trả phí ở mức 70.000 đồng để sử dụng, nhưng bấy nhiêu điều trên hẳn là quá đủ để Spectre Camera chứng minh sự đáng tiền của mình, thông qua rất nhiều đánh giá tích cực và cả giải thưởng do Apple chính thức trao tặng.

Download Spectre Camera: iOS

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm