Đã có nơi bị Instagram update bỏ số đếm Like: "Tận thế" của các tín đồ sống ảo đã đến?

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:13 02/05/2019

Hiện tại, người dùng Instagram tại Canada đã được chọn để update thử nghiệm bỏ số Like hiển thị trên các post của mình.

Cách đây ít lâu, thông tin về việc Instagram có thể bỏ số đếm Like công khai trên mỗi post đã nổi lên trong cộng đồng mạng. Những bằng chứng ẩn giấu này được Jane Wong - một lập trình viên nổi tiếng - tìm ra trên chính app của Instagram. Sau đó, Instagram cho biết họ chỉ đang cân nhắc, không chắc chắn về việc có áp dụng thay đổi đó hay không.

Thế nhưng, mới hôm qua thôi, Instagram đã tiến thêm một bước xa hơn để đưa điều này thành hiện thực: Tiến hành thử nghiệm bỏ số đếm Like ở một số người dùng. Do vậy, đây không còn là dự tính cân nhắc như ban đầu nữa mà đã ít nhiều trở thành hiện thực, phụ thuộc vào thời gian thử nghiệm này.

Đã có nơi bị Instagram update bỏ số đếm Like: Tận thế của các tín đồ sống ảo đã đến? - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình cho thấy Instagram đã thông báo thử nghiệm tới những người dùng nhất định, số Like đã bị ẩn đi.

Được biết, thông tin trên cũng được chính Adam Mosseri - sếp tổng của Instagram - công bố tại hội nghị Facebook diễn ra hơn 1 ngày trước. Bên cạnh những update mới về Facebook Dating, việc Instagram bắt đầu thử nghiệm bỏ số đếm Like cũng được rất nhiều người quan tâm.

Mosseri gọi đây là một bước "cải tổ nền tảng", đổi mới các nguyên tắc từ thời kỳ đầu của Instagram. Họ chấp nhận can thiệp hẳn vào cách thức hiển thị số Like công khai, vốn đã là xương sống của các mạng xã hội nói chung và Instagram nói riêng suốt 10 năm nay. Nếu quyết định này chính thức được đưa vào ứng dụng, sẽ không còn số Like nào được nhìn thấy trên các post nữa, chỉ có chủ nhân post đó mới thấy được con số tổng Like.

Đã có nơi bị Instagram update bỏ số đếm Like: Tận thế của các tín đồ sống ảo đã đến? - Ảnh 2.

Bức ảnh bằng chứng trước đó được Jane Wong "mò" ra trong mã lập trình của Instagram.


"Chúng tôi muốn người dùng bớt đau đầu và áp lực hơn vào những cái Like trên Instagram, thay vào đó là tập trung kết nối và quan tâm lẫn nhau," trích lời Adam Mosseri trong buổi phát biểu.

Tất nhiên, đó là thông tin không mấy dễ chịu cho nhiều người. Cư dân mạng quốc tế đã phản ứng khá mạnh mẽ tại nhiều nơi, cho rằng Like là thứ không nên bị tiết chế vì nó là một trong những yếu tố đem lại niềm vui cho họ khi tìm tới Instagram.

Hiện tại, Instagram đang thử nghiệm cho một bộ phận người dùng tại Canada.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ 3 nam sinh đuối nước: "Chỉ mong con đi lạc, mải chơi... Nào ngờ sáng ra thì thấy con nằm đó"

    "Tối qua không thấy con đâu, cha mẹ với mọi người đi tìm con mà không thấy. Chỉ mong con đi lạc, nào ngờ con đi không về với bố mẹ nữa", bố nạn nhân Bảo nấc nghẹn bên quan tài con.
  • Đọc thêm