Xem bản thử nghiệm

Đã có kết quả giải trình: BTC Hoa khôi du lịch nhận sai, thu hồi giải thưởng Á khôi của Nguyễn Thị Thành

H.N, Theo Trí Thức Trẻ 16:14 13/03/2017

Sáng ngày 13/3, sau buổi làm việc với BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã đưa ra kết luận cuối cùng.

Trong buổi làm việc sáng ngày 13/3 với Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, BTC cuộc thi "Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017" đã nhận ra những sai sót trong công tác tổ chức cuộc thi, công tác tuyển sinh, để những thí sinh chưa đúng quy định của pháp luật, tiêu chí, thể lệ tham gia.

BTC nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm đồng thời cam kết thu hồi giải thưởng của thí sinh Nguyễn Thị Thành, có văn bản báo cáo lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Thanh tra Bộ vào ngày 15/3.

Đã có kết quả giải trình: BTC Hoa khôi du lịch nhận sai, thu hồi giải thưởng Á khôi của Nguyễn Thị Thành - Ảnh 1.

BTC cuộc thi Hoa khôi du lịch thừa nhận sai sót trong khâu sơ tuyển thí sinh đồng thời cam kết thu hồi giải thưởng Á khôi của Nguyễn Thị Thành.

Trước đó đêm chung kết cuộc thi diễn ra tại TP.HCM đã tìm ra chủ nhân của ba danh hiệu cao nhất lần lượt là thí sinh Khánh Ngân - Hoa khôi; Nguyễn Thị Thành - Á khôi 1 và Liên Phương - Á khôi 2. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các người đẹp sẽ đại diện Việt Nam tham gia những đấu trường nhan sắc quốc tế liên quan. Tuy nhiên, riêng trường hợp của Nguyễn Thị Thành - thí sinh từng bị loại khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016 vì phẫu thuật thẩm mỹ nên BTC ngay lập tức bị triệu tập để giải trình.

Đã có kết quả giải trình: BTC Hoa khôi du lịch nhận sai, thu hồi giải thưởng Á khôi của Nguyễn Thị Thành - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Thành trước đó đã bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vì phẫu thuật thẩm mỹ.

Đã có kết quả giải trình: BTC Hoa khôi du lịch nhận sai, thu hồi giải thưởng Á khôi của Nguyễn Thị Thành - Ảnh 3.

Như vậy là Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 lần đầu tiên tổ chức đã lập luôn "kỷ lục" về việc thu hồi danh hiệu chỉ vài ngày sau khi thí sinh đăng quang. Nguyễn Thị Thành cũng trở thành người đẹp Việt đầu tiên chính thức bị tước danh hiệu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày