Cuộc ly biệt đẫm nước mắt của người vợ trước khi hiến tạng chồng

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 11:25 15/11/2019

Trong đêm anh H. tỉnh dậy, uống nước rồi bất ngờ chìm dần vào trạng thái chết não. Anh có hơn 10 giờ nằm trong phòng mổ với tất cả niềm hy vọng giữ được tính mạng.

Cuộc đời chị chưa bao giờ trải qua khoảnh khắc dài vô tận như thế: 10 tiếng đồng hồ đợi chờ chồng hồi tỉnh sau cơn mê man. Có lúc, chị đã mừng thầm khi anh có dấu hiệu của sự sống, dù là nhỏ nhất.

Trong đêm hôm đó, anh H. (53 tuổi, Thái Bình) tỉnh dậy uống nước. Anh đau đầu, nôn mửa, mồ hôi ướt đẫm. Anh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Không lâu sau, anh H. dần mất nhận thức, mồm méo, lưỡi cứng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chảy máu não, cần chuyển lên tuyến trên kịp thời phẫu thuật cấp cứu. Anh có tiền sử bệnh huyết áp cao. Anh giấu gia đình, giấu cả vợ.

Cuộc ly biệt đẫm nước mắt của người vợ trước khi hiến tạng chồng - Ảnh 1.

Người vợ quyết định hiến tạng chồng cứu người - Ảnh: BV cung cấp

Anh rơi vào tình trạng chết não sau 10 giờ hậu phẫu, mọi hy vọng của chị sụp đổ. Trước đó, anh chị từng nói với nhau về câu chuyện nhân đạo hiến tặng mô tạng. Đêm cuối bên anh, chị gần như thức trắng, đắn đo trước quyết định khó khăn. Chị có niềm tin về sự sống mới sẽ nảy mầm bên trong những cơ thể khác, nhờ vào mô tạng của anh.

Anh H. để lại gan, 2 thận, cứu sống 2 bệnh nhân. Giác mạc của anh mang lại ánh sáng cho 2 người khác. 12 đoạn gân và 3 đoạn mạch máu được lưu trữ trong Ngân hàng Mô của bệnh viện.

Dù điều tiếng xã hội vẫn chưa ngớt, nhưng chị tự nhủ, chỉ cần có niềm tin, nghĩa cử cao đẹp của anh sẽ sớm được thấu hiểu.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ con Bà Tân Vlog bị ném đá vì đăng clip cosplay thanh niên bôi mặt đen "cầm đầu gà" xin tiền: Ủa, hổng có dzui!

    Phần lớn ý kiến cho rằng clip này đã khiến độ yêu thích của mình dành cho mẹ con Bà Tân bị giảm đi ít nhiều.
  • Đọc thêm