Chủ nhà SEA Games chi cả triệu USD làm đài lửa nhưng chỉ cấp cho VĐV 2 chai nước mỗi ngày: U22 Thái Lan phải tự đi mua nước, tự chuẩn bị thêm đồ ăn vì thực đơn ngày nào cũng giống nhau

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 10:38 25/11/2019

Sau liên tiếp những rắc rối liên quan đến sự chậm trễ khi đưa đón các cầu thủ, BTC SEA Games lại bị chê trách vì quá "keo kiệt" khi tiếp đãi đoàn Thái Lan.

BTC SEA Games 30 chưa xin lỗi xong Myanmar, Campuchia, Timor Leste thì lại phải nhận những phàn nàn gián tiếp đến từ Thái Lan. Đội U22 của xứ sở chùa vàng được đưa đón đúng giờ, chở đến đúng khách sạn nhưng trong mỗi phòng cho 2 VĐV chỉ có vỏn vẹn 4 chai nước/ngày.

4 chai nước bao gồm 2 chai nước do khách sạn bố trí sẵn và 2 chai nước do BTC SEA Games 30 bổ sung vào mỗi buổi sáng, con số quá ít ỏi so với lượng nước mà VĐV cần tiêu thụ trong một ngày. Trước tình cảnh như vậy, trưởng đoàn U22 Thái Lan buộc phải liên lạc với BTC để xin trợ cấp. Tuy nhiên vì không nhận được hồi âm, họ quyết định tự đi mua thêm nước và một chút đồ ăn vặt.

Chủ nhà SEA Games chi cả triệu USD làm đài lửa nhưng chỉ cấp cho VĐV 2 chai nước mỗi ngày: U22 Thái Lan phải tự đi mua nước, tự chuẩn bị thêm đồ ăn vì thực đơn ngày nào cũng giống nhau - Ảnh 1.

Mỗi ngày chỉ có vỏn vẹn 2 chai nước được BTC SEA Games 30 đặt trước cửa phòng các VĐV.

Chủ nhà SEA Games chi cả triệu USD làm đài lửa nhưng chỉ cấp cho VĐV 2 chai nước mỗi ngày: U22 Thái Lan phải tự đi mua nước, tự chuẩn bị thêm đồ ăn vì thực đơn ngày nào cũng giống nhau - Ảnh 2.

Đoàn Thái Lan tự mua nước và lương thực để cung cấp cho các VĐV trong kỳ SEA Games 30.

Chưa dừng lại ở đó, U22 Thái Lan còn gặp vấn đề khi 3 bữa ăn mỗi ngày của họ đều là những món lặp đi lặp lại. Sợ thức ăn không đủ liều lượng dưỡng chất cho các VĐV, lãnh đạo đoàn Thái Lan đã gặp riêng bếp của khách sạn để đặt riêng đồ ăn Thái.

Chủ nhà SEA Games chi cả triệu USD làm đài lửa nhưng chỉ cấp cho VĐV 2 chai nước mỗi ngày: U22 Thái Lan phải tự đi mua nước, tự chuẩn bị thêm đồ ăn vì thực đơn ngày nào cũng giống nhau - Ảnh 3.

Đồ ăn nhàm chán và thiếu dinh dưỡng, đoàn Thái Lan quyết định đặt riêng đồ ăn từ khách sạn.

Chủ nhà SEA Games chi cả triệu USD làm đài lửa nhưng chỉ cấp cho VĐV 2 chai nước mỗi ngày: U22 Thái Lan phải tự đi mua nước, tự chuẩn bị thêm đồ ăn vì thực đơn ngày nào cũng giống nhau - Ảnh 4.

Các cầu thủ sau một ngày ăn đi ăn lại các món Philippines đã được tiêu thụ đồ ăn Thái.

Chủ nhà SEA Games chi cả triệu USD làm đài lửa nhưng chỉ cấp cho VĐV 2 chai nước mỗi ngày: U22 Thái Lan phải tự đi mua nước, tự chuẩn bị thêm đồ ăn vì thực đơn ngày nào cũng giống nhau - Ảnh 5.
Chủ nhà SEA Games chi cả triệu USD làm đài lửa nhưng chỉ cấp cho VĐV 2 chai nước mỗi ngày: U22 Thái Lan phải tự đi mua nước, tự chuẩn bị thêm đồ ăn vì thực đơn ngày nào cũng giống nhau - Ảnh 6.

Dàn sao Thái Lan thoải mái dùng bữa.

Rất may khi cho đến thời điểm hiện tại, đoàn Việt Nam không gặp nhiều bất lợi như các đối thủ tham dự SEA Games 30.

U22 Thái Lan sẽ không ra quân ngày 25/11 như Việt Nam. Họ được nghỉ thêm một ngày trước khi đối đầu với Indonesia vào lúc 16h00 ngày 26/11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm”

    Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
  • Đọc thêm