Con trai khinh thường người lao động vì quá hôi hám, không cần đánh đập hay mắng mỏ, chỉ bằng bộ tranh vẽ tay ông bố đã khiến đứa con thay đổi suy nghĩ ngay lập tức

Hero, Theo Helino 18:41 06/11/2019

Bài học để đời mà ông bố dạy về người lao động chắc chắn sẽ theo đứa con suốt đời!

Con cái luôn được các ông bố bà mẹ dạy rằng phải lễ phép với người lớn, cho dù họ có là người lạ hay người quen, "kính già già mới để tuổi cho". Tuy nhiên, phải đứa trẻ nào sinh ra đều ngoan ngoãn về lễ phép, một số luôn quậy phá nghịch ngợm, một số thì hỗn láo và nếu không được dạy dỗ rõ ràng thì chắc chắn mai sau sẽ trở thành người xấu.

Mới đây, tờ Bored Panda đã đăng tải một câu chuyện về cách dạy con của ông bố người Singrapore. Cụ thể, khi thấy con trai mình xa lánh những người xuất khẩu lao động vì hôi hám, một ông bố có tên Calvin Soh đã vẽ và đăng lên trang cá nhân của mình bộ tranh đã giúp đứa con ngoan ngoãn ngay sau khi đọc vào.

Con trai khinh thường người lao động vì quá hôi hám, không cần đánh đập hay mắng mỏ, chỉ bằng bộ tranh vẽ tay ông bố đã khiến đứa con thay đổi suy nghĩ ngay lập tức - Ảnh 1.

"Bố ơi, con không muốn ngồi đây. Người ông ấy bốc mùi quá!"

Con trai khinh thường người lao động vì quá hôi hám, không cần đánh đập hay mắng mỏ, chỉ bằng bộ tranh vẽ tay ông bố đã khiến đứa con thay đổi suy nghĩ ngay lập tức - Ảnh 2.

“Con có biết vì sao không? Đó là vì ông ấy đã phải làm việc vất vả 14 tiếng mỗi ngày”.

Con trai khinh thường người lao động vì quá hôi hám, không cần đánh đập hay mắng mỏ, chỉ bằng bộ tranh vẽ tay ông bố đã khiến đứa con thay đổi suy nghĩ ngay lập tức - Ảnh 3.

“Ông ấy đã phải làm công việc mà không ai trong số chúng ta mong muốn”.

Con trai khinh thường người lao động vì quá hôi hám, không cần đánh đập hay mắng mỏ, chỉ bằng bộ tranh vẽ tay ông bố đã khiến đứa con thay đổi suy nghĩ ngay lập tức - Ảnh 4.

“Ông ấy có mùi của một người đang nhớ gia đình da diết. Ông ấy có mùi của một người hai năm mới được gặp con một lần. Và có lẽ ông ấy cũng không biết mọi người nghĩ ông ấy có mùi”.

Con trai khinh thường người lao động vì quá hôi hám, không cần đánh đập hay mắng mỏ, chỉ bằng bộ tranh vẽ tay ông bố đã khiến đứa con thay đổi suy nghĩ ngay lập tức - Ảnh 5.

“Và trên hết ông ấy có mùi giống ông nội của con khi lần đầu đến Singapore”.

Con trai khinh thường người lao động vì quá hôi hám, không cần đánh đập hay mắng mỏ, chỉ bằng bộ tranh vẽ tay ông bố đã khiến đứa con thay đổi suy nghĩ ngay lập tức - Ảnh 6.

“Và trên hết, ông ấy có mùi giống ông nội của con khi lần đầu đến Singapore”.

Con trai khinh thường người lao động vì quá hôi hám, không cần đánh đập hay mắng mỏ, chỉ bằng bộ tranh vẽ tay ông bố đã khiến đứa con thay đổi suy nghĩ ngay lập tức - Ảnh 7.

Chân dung của Calvin Soh và con trai.

Theo chia sẻ của Calvin Soh, anh vẽ bộ tranh này với mong muốn con trai hiểu được những nổi khó khăn mà những người xuất khẩu lao động phải trải qua. Đồng thời để có được ngày hôm nay, ông nội của cậu bé cũng đang ở trong hoàn cảnh tương tự nên phải biết nhìn về cuội nguồn.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bộ ảnh đã thu về hơn 3000 lượt chia sẻ. Ban đầu chỉ với mục đích dạy con, thế nhưng giờ đây bộ ảnh đã thực sự chạm đến trái tim của nhiều người. Những người xuất khẩu lao động này đã rất vất vả mới có thể mưu sinh tại đất khách quê người, nếu nhận thêm sự kỳ thị của chính người dân bản địa nữa thì cảm giác sẽ vô cùng đau khổ.

Được biết, Singapore có khoảng 5,6 triệu dân, nhưng trong đó đã có đến hơn 1 triệu lao động nhập cư từ các quốc gia như Bangladesh, Indonesia, Trung Quốc hay Myanmar. Họ thường làm trong những lĩnh vực như xây dựng, dịch vụ... trong điều kiện vô cùng cực khổ.

Theo Bored Panda

Con trai khinh thường người lao động vì quá hôi hám, không cần đánh đập hay mắng mỏ, chỉ bằng bộ tranh vẽ tay ông bố đã khiến đứa con thay đổi suy nghĩ ngay lập tức - Ảnh 8.

Bình luận

  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm