cẩm nang giới tính

Con trai chú ý: "cậu nhỏ" nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau

Gà, Theo Helino 14:30 05/05/2019

Đừng chủ quan bỏ qua bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở "cậu nhỏ" của mình. Bởi nó cũng có thể là biểu hiện cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe chớ nên coi thường.

Nhắc tới khu vực nhạy cảm nhất của hội con trai thì chắc chắn phải nói đến "cậu nhỏ". Đặc biệt, nếu "cậu nhỏ" xuất hiện tình trạng nổi mẩn đỏ, phát ban, ngứa ngáy, khó chịu thì không nên chủ quan bỏ qua.

Dưới đây là một vài vấn đề sức khỏe có thể là nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy mà con trai nên tìm hiểu ngay.

Viêm da tiếp xúc

Tình trạng nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy ở dương vật có thể là do làn da ở khu vực này tiếp xúc với chất lạ, gây kích ứng và làm xuất hiện chứng viêm da tiếp xúc. Triệu chứng dễ nhận thấy là "cậu nhỏ" của con trai sẽ bị nổi phát ban, mẩn đỏ trong vài phút hoặc vài giờ. Chính vì vậy, con trai nên chú ý tới các sản phẩm vệ sinh ở khu vực này hàng ngày. Cần tránh dùng tiếp nếu có dấu hiệu nóng rát, đau ngứa ở dương vật.

Con trai chú ý: cậu nhỏ nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 1.

Viêm quy đầu

Vấn đề này thường xảy ra với những chàng trai chưa cắt bao quy đầu. Điều này cũng gây ảnh hưởng tới việc vệ sinh phần bên dưới da quy đầu, từ đó khiến vi khuẩn, tế bào chết và mồ hôi tích tụ lại, gây viêm nhiễm. Lúc này, vùng da quy đầu sẽ bị sưng đỏ, gây đau đớn, ngứa ngáy.

Con trai chú ý: cậu nhỏ nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 2.

Nhiễm nấm Candida

Một số chàng trai không hề biết rằng, tình trạng nổi mẩn đỏ ở dương vật có thể xuất phát từ nguyên nhân là do nhiễm nấm Candida. Khi bị nhiễm nấm Candida, vùng da dương vật sẽ bị nổi mẩn đỏ, đau rát. Đặc biệt, những người có hệ thống miễn dịch yếu chính là đối tượng có nguy cơ nhiễm nấm Candida cao.

Con trai chú ý: cậu nhỏ nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 3.

Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Sau khi quan hệ tình dục, con trai cũng có thể bị lây nhiễm một số bệnh như ghẻ sinh dục, giang mai... từ người mắc bệnh. Điều này chính là nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy. Trong đó, bệnh giang mai còn xuất hiện một số tổn thương khác như "cậu nhỏ" đổi màu xám, có nốt trắng trên bề mặt.

Con trai chú ý: cậu nhỏ nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 4.

Vẩy nến sinh dục

Người mắc bệnh vẩy nến sinh dục thường có các mảng sáng bóng, đỏ sẫm ở đầu dương vật hoặc thân dương vật. Do bộ phận đầu dương vật được bao phủ bởi lớp da quy đầu nên chỗ phát ban đỏ có thể bị ẩm ướt. Trong trường hợp thấy "cậu nhỏ" có hiện tượng lạ, con trai nên chủ động đi khám để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị đúng hướng.

Con trai chú ý: cậu nhỏ nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 5.
Con trai chú ý: cậu nhỏ nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Heath

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm