Cô giáo bị tai nạn hầm Kim Liên: "Nhờ cô Quỳnh - con tôi viết chữ đẹp"

CƯỜNG NGÔ, Theo Lao Động 00:39 03/05/2019

Cô giáo Trần Thị Quỳnh - nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở hầm Kim Liên nổi tiếng viết chữ đẹp. "Nét chữ nết người", con người chị cũng thanh lịch, điềm đạm như chính nét chữ của chị vậy.

"Cả thế giới tỉnh giấc, chỉ có tim mình từ chối thức dậy lúc bình minh”

Sáng 2.5, ngôi nhà 3 tầng của chị Trần Thị Quỳnh, nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở hầm chui Kim Liên nằm sâu trong 151 Láng Hạ (Hà Nội) đông người hơn thường ngày.

Có chồng chị Quỳnh, con trai chị Quỳnh, anh em và bạn bè của chị, nhưng không còn thấy bóng dáng gầy nhỏ của chị trong căn nhà ấm áp, rộn tiếng cười. Không khí cứ thế trở nên u tịch.

“Cả thế giới tỉnh giấc, chỉ có tim mình từ chối thức dậy lúc bình minh” ( status trên facebook của chị Đinh Thị Hải Yến, một trong 2 nạn nhân vụ tai nạn), cuộc đời chị, dừng lại, ở tuổi 43.

Cô giáo bị tai nạn hầm Kim Liên: Nhờ cô Quỳnh - con tôi viết chữ đẹp - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

"Tôi không dám xem hết những hình ảnh được chụp, được quay tại hiện trường. Tôi không dám tin người đó là chị Quỳnh, một cô giáo mẫu mực, xem trọng học trò", chị Lê Thị Hồng (ở Láng Hạ), một phụ huynh có con theo học lớp chị Quỳnh cho biết.

Chị Hồng cho hay, qua những lần tiếp xúc với chị Quỳnh khi đưa đón con, chị cảm nhận chị là người hết lòng với học trò, công việc.

Mỗi bạn học sinh, hoàn cảnh ra sao, sức học, đặc điểm tính cách thế nào, chị đều tường tận. Chẳng thế mà, bao thế hệ học sinh được chị Quỳnh dạy dỗ, đều đến thăm hỏi, tri ân chị, những dịp lễ, tết.

Cũng theo chị Hồng, hai con của chị đều được chị Quỳnh rèn chữ. "Cô giáo Quỳnh nổi tiếng viết chữ đẹp, học sinh theo học rất đông. Bởi ta nói "nét chữ nết người, con người chị Quỳnh cũng thanh lịch, điềm đạm, hiền dịu như chính nét chữ của chị vậy. Hàng xóm láng giềng, ai cũng mến trọng chị".

Cô giáo bị tai nạn hầm Kim Liên: Nhờ cô Quỳnh - con tôi viết chữ đẹp - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Quỳnh.

Trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Linh Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Thịnh, nơi cô Quỳnh công tác - cho biết, cô Quỳnh đã công tác tại trường hơn 20 năm, những đóng góp của cô cho nhà trường vô cùng lớn.

"Hơn 20 năm công tác trong nghề, cô Quỳnh nổi tiếng viết chữ rất đẹp và luôn được nhà trường xếp làm giáo viên chủ nhiệm các học trò lớp một. Từng ấy thời gian, cô Quỳnh đã đào tạo được rất nhiều thế hệ học trò giỏi", nữ hiệu trưởng cho biết.

Hôm nay, nạn nhân là bạn của chúng tôi. Ngày mai có thể là bất kỳ ai trong số chúng ta"

"Có Quỳnh ở đâu là ở đó rất vui. Quỳnh dạy lớp 1 nên tính cách luôn trẻ trung, có lần con của một bạn trong nhóm rất bướng bỉnh, khó bảo, nhưng đưa đến học cô giáo Quỳnh thì con đã trưởng thành rất nhiều.

Mỗi lần gặp gỡ, Quỳnh luôn nhớ sở thích của từng người và chăm sóc bạn bè rất chu đáo", một người bạn cùng tên của chị Quỳnh cho hay.

Từ chiều 1.5, bạn bè của chị Quỳnh, chị Yến đã cùng kêu gọi "uống rượu bia thì không lái xe", như một nén tâm nhang dành cho hai người bạn vừa mới từ biệt trần gian trong bất ngờ và đau xót.

"Cái chết oan nghiệt của Quỳnh, của Yến vẫn hằng ngày diễn ra, nếu chúng ta không hành động. Hôm nay, nạn nhân là bạn của chúng tôi, ngày mai có thể là bất kỳ ai trong số chúng ta.

Chúng tôi, những người bạn của Yến, của Quỳnh đang bàn bạc sẽ cùng nhau làm điều gì đó, để góp phần ngăn chặn điều tồi tệ cứ lặp đi lặp lại, bớt đi nạn nhân xấu số như hai cô bạn của chúng tôi. Chí ít cũng là góp một tiếng nói. Hãy uống một cách có trách nhiệm. Trách nhiệm với bản thân - trách nhiệm với đồng loại", anh Trang, bạn chị Quỳnh chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Series game bắn súng lừng danh BioShock chuẩn bị trở lại với phần 3.

    Sau thành công của Red Dead Redemption 2 trên PS4 vào năm ngoái và phiên bản PC trong năm nay, đã đến lúc Take-Two Interactive công bố một tựa game mới.
  • Đọc thêm