Có gì ở đám cưới "vượt mặt" hôn lễ Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh về độ khủng?

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 13:37 18/03/2017

Dù con số thống kê mới chỉ dừng lại ở một vài hạng mục, song qua đó có thể thấy mức độ chịu chơi của cặp đôi Từ Tử Kỳ - Lý Gia Thành còn vượt gấp nhiều lần Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby.

Vừa qua, danh sách "6 đám cưới thế kỷ hoành tráng nhất" của làng giải trí Hoa ngữ được trang ETToday của Đài Loan tiết lộ khiến nhiều người sửng sốt về mức độ chịu chơi của các cặp đôi. Người ta ngỡ tưởng đám cưới của Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh đã rất "khủng khiếp", vậy nhưng vẫn bị hôn lễ của cặp đôi Từ Tử Kỳ - Lý Gia Thành "vượt mặt", thậm chí mức độ chịu chi còn "nặng đô" gấp 3 lần. Nhiều người đặt ra câu hỏi, vậy, đám cưới của Từ Tử Kỳ - Lý Gia Thành có những gì mà phải tiêu hết số tiền hơn 2,400 tỷ đồng?

Có gì ở đám cưới vượt mặt hôn lễ Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh về độ khủng? - Ảnh 1.

Cặp đôi bạc tỷ Từ Tử Kỳ - Lý Gia Thành

Hoàn cảnh gặp gỡ

Từ Tử Kỳ là diễn viên, người mẫu có tiếng của xứ Cảng Thơm. Sinh năm 1982, nữ diễn viên lớn lên tại Úc sau đó quay về Hồng Kông theo học Trung học. Lý Gia Thành sinh năm 1971, là con trai thứ hai của Chủ tịch Tập đoàn Henderson Lý Triệu Cơ - có tổng tài sản lên tới hàng tỷ USD. Cả hai gặp nhau lần đầu vào tháng 7 năm 2004, tuy nhiên, ở thời điểm đó, cô phủ nhận mối quan hệ yêu đương với "cậu ấm" nhà họ Lý. Cần phải nói thêm rằng, trước Lý Gia Thành, Từ Tử Kỳ từng bị đồn hẹn hò với nhiều "nam nhân" có gia thế khủng khác như con trai của Hồng Kim Bảo, con trai của thương gia Hồng Kông Hoắc Chấn Đình,...

Có gì ở đám cưới vượt mặt hôn lễ Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh về độ khủng? - Ảnh 2.

Chỉ sau 1 tháng phủ nhận hẹn hò, Từ Tử Kỳ lại công khai tình cảm với Lý Gia Thành, khiến dân tình vô cùng ngạc nhiên. Tuy nhiên, cô cũng chia sẻ, mình cảm thấy áp lực từ nhiều phía khi bị soi mói chuyện đời tư. Đến năm 24 tuổi, Từ Tử Kỳ kết hôn với Lý Gia Thành, chính thức bước chân vào làm con dâu nhà hào môn. Cô được giới truyền thông ưu ái gọi là "cô dâu bạc tỷ", bởi ngay đám cưới của hai người đã tiêu tốn hết 700 triệu tệ (tương đương hơn 2,400 tỷ đồng).

Có gì ở đám cưới vượt mặt hôn lễ Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh về độ khủng? - Ảnh 3.

Báo chí chỉ có thể tính sơ sơ một vài con số như sau:

Tổ chức hôn lễ, trang trí: 100 triệu tệ

Lý Gia Thành phải khó khăn lắm mới lấy được lòng người đẹp, anh chẳng tiếc công tiếc của bỏ ra 100 triệu tệ (tương đương gần 350 tỷ đồng) để tổ chức một hôn lễ toàn vẹn với cách thức trang trí theo ý của Từ Tử Kỳ.

Hôn lễ ngàn tỷ của Từ Tử Kỳ và Lý Gia Thành tổ chức vào ngày 15/12/2006. Đám cưới được tổ chức tại thành phố Sydney (Australia), địa điểm tổ chức đưa đón là vườn thực vật Royal Botanic Gardens có view nhìn sang nhà hát Opera Sydney, còn tối đến, cặp đôi có tiệc cocktail nhẹ nhàng với quan khách tại quán bar State Theatre nổi tiếng.

Có gì ở đám cưới vượt mặt hôn lễ Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh về độ khủng? - Ảnh 4.

Váy cưới cô dâu: 500 ngàn tệ

Từ Tử Kỳ thay 2 váy cưới. Một cái của nhãn hiệu Esoada đính thạch anh quý trị giá 150 ngàn tệ (hơn nửa tỷ đồng), còn tiệc tối, cô mặc một váy cưới khác được thiết kế bồng bềnh giống váy công chúa, trị giá 350 ngàn tệ (gần 1,3 tỷ đồng). Cả hai bộ váy tiêu tốn hết 500 ngàn tệ (tương đương gần 1,8 tỷ đồng).

Có gì ở đám cưới vượt mặt hôn lễ Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh về độ khủng? - Ảnh 5.

Toàn bộ nữ trang đeo trên người: 30 triệu tệ

Cô dâu Từ Tử Kỳ xuất hiện với bộ váy trắng tinh khôi, nổi bật là bộ trang sức gồm dây chuyền, nhẫn, vòng tay đều là kim cương. Chiếc nhẫn trên tay còn đặc biệt hơn nữa khi viên kim cương do chính Lý Gia Thành... đào được, sau đó cũng tự tay chế tác để làm vật cầu hôn bạn gái, đủ cho thấy sự thành tâm của vị đại gia này với kiều nữ TVB. Ngoài ra, Từ Tử Kỳ còn có một sợi dây khác đính ngọc bích cỡ lớn.

Có gì ở đám cưới vượt mặt hôn lễ Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh về độ khủng? - Ảnh 6.

Dù rằng váy cưới của cô dâu "chỉ" giá trị gần 1,8 tỷ đồng, song toàn bộ nữ trang trên người, gồm vòng cổ, nhẫn, hoa tai của Từ Tử Kỳ lại có giá trị gấp... 60 lần. Buổi lễ buổi sáng và buổi chiều, Từ Tử Kỳ đều đeo set đồ khác nhau. Ước tính toàn bộ số trang sức này trị giá 30 triệu tệ (tương đương 105 tỷ đồng).

Có gì ở đám cưới vượt mặt hôn lễ Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh về độ khủng? - Ảnh 7.

Chi phí dành cho quan khách: 6,74 triệu tệ

Toàn bộ chi phí máy bay, xe hơi hạng sang, ăn ở ngủ nghỉ đưa đón khách mời đều do nhà trai "bao thầu". Có tất cả 100 vị khách quý của hai họ cùng bay tới Australia để tham dự đám cưới, do đó số tiền dành chi cho khoản này được ước tính rơi vào khoảng 6,74 triệu tệ (hơn 23 tỷ đồng).

Có gì ở đám cưới vượt mặt hôn lễ Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh về độ khủng? - Ảnh 8.

Bao thầu địa điểm: 2 triệu tệ

Từ Tử Kỳ chọn phòng Ocean Room tại nhà hát Opera Sydney để cử hành hôn lễ và mời 100 khách mời dự tiệc. Ngoài ra, Lý Gia Thành còn thuê một đội ngũ vệ sĩ tinh nhuệ để bảo vệ đám cưới. Tổng chi phí rơi vào 2 triệu tệ (tương đương 7 tỷ đồng).

Có gì ở đám cưới vượt mặt hôn lễ Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh về độ khủng? - Ảnh 9.

Đây chỉ là những chi phí do phía báo giới và một vài nguồn tin nhỏ lẻ từ bạn thân của cặp đôi tiết lộ với truyền thông. Còn rất nhiều chi phí phát sinh khác chưa được cặp đôi tiết lộ. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, chỉ qua một vài "hạng mục" nhỏ lẻ, cặp đôi đã chứng minh được sự giàu sang cũng như độ "chịu chơi" của mình, hoàn toàn xứng đáng với danh xưng "Đám cưới thế kỷ khủng nhất Cbiz".

Bình luận

  • Tin mới trong ngày