Cô gái 21 tuổi tung tin “người đàn ông bôi đen mặt” xuất hiện ở Cà Mau

Vân Du, Theo Người lao động 11:06 07/12/2019

Do thiếu hiểu biết khi tham gia mạng xã hội, 9X quê Cà Mau đăng thông tin người đàn ông bôi đen mặt, đội nón, mặc áo đen… xuất hiện ở Cà Mau” gây xôn xao dư luận.

Ngày 7-12, tin từ Công an huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cho biết đã làm việc với Nguyễn Thị Hường (21 tuổi; ngụ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) về hành vi "Cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội".

 Cô gái 21 tuổi tung tin “người đàn ông bôi đen mặt” xuất hiện ở Cà Mau - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật được Hường đăng tải trên mạng xã hội

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 4-12, Hường đăng tải hình ảnh người đàn ông bôi đen mặt, mặc đồ đen, nón đen… xuất hiện ở phường 4, TP Cà Mau (Cà Mau). Kèm theo những thông tin cảnh báo như: bọn này thường xuyên ăn xin và bắt cóc trẻ em; bọn này đã thành lập nhóm; gần Tết đến nơi rồi mọi người nên cẩn thận, gặp thì tránh xa…".

Thông tin thất thiệt trên đã nhận rất nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng và gây xôn xao trong dư luận địa phương.

Khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Ngọc Hiển đã vào cuộc điều tra xác định người đàn ông "kỳ dị" trên chưa từng xuất hiện trên địa bàn Cà Mau. Sau đó, Hường bị mời lên làm việc. Tại đây, Hường cho hay do thiếu hiểu biết nên chia sẻ thông tin không đúng lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến người dân.

Từ đó, Công an huyện Ngọc Hiển đã buộc Hường gỡ bài viết sai thật đã đăng tải và cam kết không tái phạm.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang diễn biến thế nào?

    Tổng số người chết vì virus Corona ở Trung Quốc đã tăng vọt lên 106 và 1,300 ca nhiễm mới được xác nhận, giới chức Trung Quốc thông báo sáng nay.
  • Đọc thêm