Xem bản thử nghiệm

Có 16 hình tròn trong bức tranh ảo giác này nhưng mọi người đều không thể nhìn ra

Chi Mai, Theo Thời Đại 20:26 12/08/2017

Bên cạnh những hình hộp được tạo nên từ các đường kẻ, thực ra bức tranh đen trắng này còn ẩn chứa 16 hình tròn bên trong.

Nhìn qua bức tranh đen trắng với những đường kẻ dưới đây, nhiều người sẽ cảm thấy hoa mắt với vô số những hình hộp xuất hiện bên trong đó. Thế nhưng, có một bí mật mà phần lớn người xem không thể nhận ra đó là ngoài những hình hộp, bức tranh đường kẻ còn có 16 hình tròn.

Có 16 hình tròn trong bức tranh ảo giác này nhưng mọi người đều không thể nhìn ra - Ảnh 1.

Bức tranh ô cờ khiến người xem như lạc vào thế giới của ảo giác.

Để nhìn thấy được những hình tròn, người xem sẽ phải thư giãn mắt trong vài giây để não bộ kịp định thần lại những thông tin vừa tiếp nhận. Quả thật, ngoài những hình chữ nhật được tạo nên từ các đường kẻ sọc, người xem còn nhìn thấy các hình tròn ảo giác xuất hiện song song.

Được biết, đây là bức tranh Ảo giác Ô Cờ do nhà khoa học Anthony Norcia, thuộc Viện nghiên cứu Mắt Smith-Kettlewell vẽ nên nhằm mục đích kiểm tra thị lực của con người. Cái tên ô cờ có nguồn gốc từ những hình vuông thu nhỏ dần theo từng góc nhìn khác nhau của người xem.

Ảo giác thị giác này xuất hiện dưới sự tác động của màu sắc, ánh sáng cũng như họa tiết khiến cho não bộ tiếp nhận những hình ảnh khác với thực tế. Lúc này một mặt não bộ tiếp nhận thông tin từ mắt, mặt khác lại tạo nên ảnh ảo khác với hình ảnh thực tế.

(Nguồn: D.M)

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày