Clip "lấy" nước mắt của 2 ông bố nổi tiếng showbiz Việt: Công Vinh, Lý Hải

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/11/2017

Hạnh phúc không phải là điểm đến, hạnh phúc là cả một cuộc hành trình. Gia đình hạnh phúc là điều thiêng liêng quý giá nhất đối với mỗi người, nó cũng là điều mà mỗi người luôn hướng đến trong cuộc sống, để cho họ thêm niềm tin và động lực sống. Vậy đâu thực sự là những hạnh phúc đáng giá trong gia đình ta đang giữ gìn?

Những ngày gần đây, clip “Bạn làm việc vất vả vì điều gì?” đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và chạm đến trái tim của đông đảo người Việt. Hai ông bố nổi tiếng showbiz Việt là Công Vinh và Lý Hải cũng là hai trong số đó.

Clip như một lời đồng cảm nhẹ nhàng về mục đích của tất cả chúng ta: Mỗi ngày, chúng ta đang vất vả làm việc là để bảo vệ nụ cười của những người thân yêu.

Đồng cảm với các câu chuyện trong clip, hai ông bố nổi tiếng showbiz Việt là Công Vinh và Lý Hải cũng chia sẻ những câu chuyện cảm động của mình về hành trình “bảo vệ nụ cười” của những người thân yêu trong gia đình.

Lý Hải – Lá thư gửi 4 “thiên thần” đầy tình yêu thương

Clip lấy nước mắt của 2 ông bố nổi tiếng showbiz Việt: Công Vinh, Lý Hải - Ảnh 2.

Sự hy sinh của bố mẹ cho con không bao giờ kể hết được, bố mẹ là người hết lòng vì con, sống vì con dành những điều tốt đẹp cho con.

Clip lấy nước mắt của 2 ông bố nổi tiếng showbiz Việt: Công Vinh, Lý Hải - Ảnh 3.

Trong tâm thư viết cho 4 đứa con của mình, Lý Hải chia sẻ: “Ba chẳng biết nữa, nhưng rồi sau này, khi tụi con lớn lên và gặp người yêu mình, và mình yêu thật nhiều, người mà tụi con muốn gắn bó cả đời con sẽ hiểu. Và động lực cuối cuộc đời của ba là gì con biết không? Đó là Rio - Cherry - Sunny – Mio yêu dấu của ba. Tụi con lần lượt đến với cuộc đời ba mẹ như những thiên thần nhỏ vậy. Ba chẳng biết nhưng mỗi lần về nhà thấy tụi con ríu ra ríu rít ôm ba, thơm ba là ba vui lắm, bao nhiêu khó khăn, mệt nhọc lúc đi làm đều xua tan bằng những lời nói, những câu chuyện mà con kể cho ba. Có mấy lúc việc công ty nhiều và áp lực quá, ba đôi lúc muốn từ bỏ để sống một cuộc sống đơn giản hơn, nhưng nghĩ tới tụi con, ba có thêm động lực để làm việc mỗi ngày”.

Bất kể bố mẹ nào cũng có thể chịu đựng mọi khó khăn để có thể chu toàn cuộc sống cho con của mình. Đó cũng là lý do mà cô công nhân trong clip chắt chiu từng đồng bỏ vào con lợn đất cho một tương lai tươi sáng hơn của cô con gái bé nhỏ của mình. Là một người trụ cột trong gia đình, chịu đựng sức ép và rủi ro từ nhiều phía, có lẽ cách để đảm bảo tương lai cho con cái là tạo lập một điểm tựa tài chính vững chắc cho tri thức và thể lực của con.

Công Vinh – Cả cuộc đời là hành trình bảo vệ nụ cười gia đình

Clip lấy nước mắt của 2 ông bố nổi tiếng showbiz Việt: Công Vinh, Lý Hải - Ảnh 4.

Chia sẻ trên trang cá nhân, cầu thủ Công Vinh chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của gia đình lúc nhỏ và động lực cố gắng mỗi ngày của anh:

Clip lấy nước mắt của 2 ông bố nổi tiếng showbiz Việt: Công Vinh, Lý Hải - Ảnh 5.

“Lối thoát, đồng thời cũng là niềm đam mê duy nhất lúc đó cũng giống như nhiều đứa trẻ ở xứ Nghệ thời bấy giờ đã đưa Vinh đến với lò đào tạo SLNA rồi thi đậu vào đây. Số tiền ít ỏi dành cho các cầu thủ năng khiếu thường được Vinh dành dụm để đưa về cho mẹ, hoặc mua cho cô em gái Khánh Chi khi thì quà bánh, khi thì cái kẹp tóc… Lúc đó Vinh nghĩ: Mình sao cũng được, miễn chăm lo được chút nào cho bố mẹ và gia đình là được. Mỗi lúc thấy mẹ, bố và em vui vẻ, cả nhà quây quần bên nhau thì cũng bớt đi chút mệt mỏi và áp lực trong Vinh.

Đến bây giờ, sau một thời gian dài ổn định, đã 6 năm từ lúc Vinh lập gia đình và có cho mình một mái ấm riêng, động lực cố gắng mỗi ngày của Vinh giờ là nụ cười của vợ, của bé Gạo mỗi khi cả nhà có dịp đi chơi hay đơn giản là một bữa ăn cùng nhau. Mỗi lần trở về sau những lần đi công tác mệt mỏi, vợ và con sà vào lòng hỏi han, đối với Vinh đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong đời. Với một người đàn ông, một mái ấm để trở về là ước muốn cuối cùng của cuộc đời.”

Thật vậy, sự có mặt của vợ và đứa con đầu lòng thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một người đàn ông. Vợ mình phải được chăm sóc đầy đủ, không thua kém “vợ người ta”, con của mình phải có một điều kiện giáo dục, sức khoẻ trọn vẹn với bạn bè cùng trang lứa. Đặc biệt, tương lai của hai mẹ con phải có một chỗ dựa vững chắc. Đó là những suy nghĩ cơ bản mà bất cứ người đàn ông nào cũng bất chấp mọi khó khăn vất vả để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Và giữa cuộc sống bận rộn nhiều rủi ro, có lẽ bảo hiểm cho gia đình là sự đầu tư hoàn hảo cho một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

Đồng hành cùng hơn 70 năm bảo vệ nụ cười, Hanwha Life tạo chiến dịch đầy cảm hứng truyền thông cho 3 gói sản phầm của mình một cách gần gũi và nhẹ nhàng - đúng như cách mà thương hiệu bảo hiểm này vẫn đã và đang làm tròn sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt những năm qua. Nằm trong top các công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ hàng đầu Việt Nam, Hanwha Life đã khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam – là sự lựa chọn xứng đáng cho bất kỳ gia đình nào.

Clip lấy nước mắt của 2 ông bố nổi tiếng showbiz Việt: Công Vinh, Lý Hải - Ảnh 6.

Là thành viên của Tập đoàn Hanwha - một trong 10 tập đoàn lớn của Hàn Quốc và nằm trong top 500 tập đoàn kinh tế lớn thế giới. Có mặt tại Việt Nam vào năm 2009, Hanwha Life thực hiện sứ mệnh thông qua bảo hiểm nhân thọ, luôn đồng hành cùng người dân Việt Nam để hoạch định tương lai và biến ước mơ của họ thành hiện thực. Hiện công ty có hơn 100 điểm phục vụ khách hàng cùng 35.000 tư vấn tài chính và phục vụ hơn 200.000 khách hàng trên cả nước.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhã Phương đẹp đến nao lòng trong mẫu váy cưới vừa hé lộ

    Mẫu váy cưới tiếp theo của Nhã Phương vừa được NTK Chung Thanh Phong hé lộ.
  • Tin mới trong ngày