Clip: Hà Nội bắt đầu súc xả, thau dọn các bể nước sau sự cố nhiễm bẩn

Nam An - Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 16/10/2019

Sáng 15/10, công nhân công ty Viwaco bắt đầu súc xả các bể chứa nước của chung cư N3A, N3B khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.

Ngày 15/10, một số chung cư  trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tiến hành súc xả hệ thống đường ống, bể chứa do Công ty Viwaco quản lý và hệ thống bể chứa nước sạch sau sự cố đổ phế thải đầu nguồn nước mặt sông Đà.

Hà Nội bắt đầu súc xả các bể nước nhiễm Styrene

Đầu tiên là những bể nước sạch của chung cư N3A, N3B thuộc KĐT Trung Hòa - Nhân Chính. Sau khi được phản ánh về việc nước sạch có mùi lạ do việc đổ phế thải đầu nguồn nước sông Đà, công ty Viwaco đã cắt cử khoảng hơn 30 nhân công để thực hiện thao tác thu dọn bể cho các tòa nhà chung cư cũng như súc xả hệ thống đường ống, bể chứa do Công ty quản lý. 

Clip: Hà Nội bắt đầu súc xả, thau dọn các bể nước sau sự cố nhiễm bẩn - Ảnh 2.

Một số công nhân tiến hành bơm nước, thau rửa bể sau sự cố nước nhiễm bẩn

Công nhân đã dùng máy bơm để hút hết nước trong bể ra sau đó mới tiến hành thau rửa bể do nước không đảm bảo. Việc thau rửa bể nước hoàn toàn miễn phí, người dân không phải thanh toán bất kì khoản tiền nào. 

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Tâm (Công ty Viwaco) cho biết, "Việc bơm và thau bể là phải dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ, bảo đảm phục vụ nước cho nhân dân. Thau rửa bể nước như vậy thì một máy bơm có thể dùng cho khoảng 3 bể nước 8m3. Sau khi bể nước được vệ sinh thì mùi Clo lại trở về mức bình thường, không còn mùi khét như vừa rồi".  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành hát bất chấp tra tấn Lê Giang, đến Hari cũng bó tay

    Trong đám bạn luôn có một đứa như vậy: Hát không hay nhưng lại hay hát!
  • Đọc thêm