Clip: Dừng xe để "cứu" cây cổ thụ đang bị đốt gốc ở Hà Nội, 2 cô gái bị nói ''lo bò trắng răng''

Hoàng Tuân, Theo Helino 19:36 11/01/2019

Clip quay ngày 07/01 tại đường Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Clip: Hai cô gái cứu cây cổ thụ khỏi bị đốt cháy bị nói ''lo bò trắng răng''

Mới đây, một thành viên có nickname Vĩnh An đã đăng lên mạng xã hội vài đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một cây xanh rất lớn ở đường Đê La Thành bị đốt cháy gốc khiến nhiều người chú ý. 

Cụ thể trong clip, khi hai cô gái đi ngang qua đường Đê La Thành thì bất ngờ nhìn thấy một gốc cây lớn đang bị đốt cháy gốc. Hai cô gái này lập tức dừng xe, và đi xin nước để dập lửa nhằm cứu gốc cây đang bị lửa đốt. Sau khi hỏi thăm người dân khu vực này, cô gái nhận được câu trả lời là do người đi đường đốt cây và họ không liên quan sau đó vào nhà đóng cửa. 

Clip: Dừng xe để cứu cây cổ thụ đang bị đốt gốc ở Hà Nội, 2 cô gái bị nói lo bò trắng răng - Ảnh 2.

Gốc cây bị đốt cháy

Điều đáng nói sau khi dập lửa để cứu cái cây có nguy cơ bị chết vì đốt gốc, hai cô gái lại bị một người đàn ông lớn tuổi nói rằng họ gây ô nhiễm môi trường vì hắt nước vào gốc cây làm khói bốc lên. Mặc dù đã giải thích rằng khói sẽ nhanh chóng bay đi, nhưng người đàn ông vẫn cho rằng hai cô gái đang ''lo bò trắng răng'' và nói ''đi lên rừng mà quay lâm tặc''.

Clip: Dừng xe để cứu cây cổ thụ đang bị đốt gốc ở Hà Nội, 2 cô gái bị nói lo bò trắng răng - Ảnh 3.

Sau khi bị đốt, gốc cây ''bị thương'' nặng nề.

Được biết, phố Đê La Thành nổi tiếng với những cây cổ thụ san sát, tỏa bóng rợp cho người dân khu vực xunh quanh đây bao lâu nay. Tuy nhiên, nhiều cây xanh ở đây lại bị tận dụng để đóng đinh treo biển quảng cáo hay đốt gốc cây như clip trên là chuyện không phải lần đầu mới xảy ra. 

Hành động đốt gốc cây này không những có thể bị phạt, mà còn gây nguy hiểm cho những người đi đường và nhà dân quanh khu vực này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ 3 nam sinh đuối nước: "Chỉ mong con đi lạc, mải chơi... Nào ngờ sáng ra thì thấy con nằm đó"

    "Tối qua không thấy con đâu, cha mẹ với mọi người đi tìm con mà không thấy. Chỉ mong con đi lạc, nào ngờ con đi không về với bố mẹ nữa", bố nạn nhân Bảo nấc nghẹn bên quan tài con.
  • Đọc thêm