Clip: Dù bệnh tật đeo đẳng, nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn gồng mình mở quán ăn mưu sinh và kiếm tiền chữa bệnh

Nam An - Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 19/11/2019

Sau thời gian điều trị bạo bệnh, nữ diễn viên Hoàng Lan đã gom góp số tiền đồng nghiệp ủng hộ, cùng em gái mở quán ăn nhỏ để có tiền chi tiêu sinh hoạt và điều trị bệnh. Không ít người quen và khán giả yêu mến đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước nghị lực hiếm có của cô và tìm đến tận quán để ủng hộ.

Nghệ sĩ Hoàng Lan vào nghề năm 1977, gắn bó 20 năm với sân khấu kịch. Hoàng Lan nổi lên từ chương trình Trong nhà ngoài phố. Cô cũng từng tham gia các phim như Sóng gió cuộc đời, Cổng mặt trời…

Nghệ sĩ Hoàng Lan mở quán ăn để kiếm tiền chữa bệnh

Thời gian qua, thông tin nghệ sĩ Hoàng Lan mở quán ăn tại nhà, để trang trải bệnh tình, khiến giới nghệ sĩ và công chúng hết lòng ủng hộ. Sau thời gian dài lâm bệnh, phải nương nhờ sự hỗ trợ của bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ Hoàng Lan quyết định mở quán ăn nhỏ để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

"Mấy bữa nay cũng hết tiền, thôi mình ráng mình nhính nhính biết rồi mình mượn thêm, phụ thêm bạn bè, em út. Mình bán có tiền trả lại chứ có nhiêu vốn xài hết rồi người ta xin cho mình nữa làm sao được. Kì quá, ngại quá, mắc cỡ lắm chứ con, khán giả cho mình thì mình cảm ơn, mình cũng nhận nhưng cũng mắc cỡ lắm. Mình đâu có vui gì đâu. Thôi kệ, ráng chịu cực, chịu khổ thử coi sao", nghệ sĩ Hoàng Lan chia sẻ.

Clip: Dù bệnh tật đeo đẳng, nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn gồng mình mở quán ăn mưu sinh và kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 2.

Quán ăn của nghệ sĩ Hoàng Lan nằm trong con hẻm nhỏ

Clip: Dù bệnh tật đeo đẳng, nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn gồng mình mở quán ăn mưu sinh và kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 3.

Tấm biển đề tên "Quán Hoàng Lan" được thiết kế đơn giản

Quán ăn Hoàng Lan nằm trong con hẻm nhỏ của khu chung cư cũ, chỉ gồm bốn cái bàn, chủ yếu bán các món ăn dân dã. Cô nhờ một vài người quen quán xuyến, trông coi quán ăn.

"Cũng khách quen ủng hộ nhiều, với khán giả nữa. Khán giả, bạn bè nghệ sĩ thương mình thấy đỡ lắm, có phước lắm nghen", cô Hoàng Lan vui vẻ cho biết.

Chia sẻ về những năm tháng bệnh tật đeo đẳng, nghệ sĩ Hoàng Lan tâm sự, "Cô năm nay 60 tuổi rồi, bệnh từ năm 2011 đến giờ. Mới đầu con nhẹ, mới mổ cột sống 2 năm nay rồi nặng lên, bị di chứng của tai biến nữa. Phải dùng thuốc liên tục, không uống chết à".

Những món ăn đơn giản nhưng bắt mắt

Clip: Dù bệnh tật đeo đẳng, nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn gồng mình mở quán ăn mưu sinh và kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 5.

Thực đơn của quán với nhiều món hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhiều năm trước, nữ nghệ sĩ từng rơi vào trầm cảm vì chuyện tan vỡ hôn nhân, làm ăn thua lỗ. Sau đó, cô suy sụp khi biết mình mang nhiều bệnh tật, cô dần vắng bóng trên các sân khấu và phim trường.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, một khán giả cũng là thực khách đến ăn tại quán cho biết, "Em biết đến quán cô Hoàng Lan thông qua Facebook vì các anh chị của em lúc trước cũng có đi đến quán ăn và nói với em là quán của cô mới mở và đồ ăn rất ngon nên em đến ủng hộ. Một phần do cô Hoàng Lan cũng là tuổi thơ của em nên em đến ăn ủng hộ cho cô. Thực sự như các anh chị đã nói thì món ăn ở đây rất ngon".

Trên tường treo một vài bức ảnh của nghệ sĩ Hoàng Lan thời còn trẻ

Clip: Dù bệnh tật đeo đẳng, nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn gồng mình mở quán ăn mưu sinh và kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 7.

Cô Hoàng Lan chỉ mong hết bệnh để được trở lại với nghề hoặc tự đi làm kiếm sống

Cô Hoàng Lan cũng chia sẻ thêm, "Bạn bè em út nó phụ thì mình cũng phải có chi phí chứ người ta đâu có ở không làm cho mình. Cô bếp mình phải mướn nhưng cũng chỗ chị em quen biết không à".

Nghệ sĩ Hoàng Lan cũng tâm sự rằng, "Cô chỉ mong muốn hết bệnh để quay lại với nghề nghiệp hoặc làm gì đó tự kiếm sống". Cô cũng cho hay, mình rất may mắn khi vẫn được đồng nghiệp, khán giả yêu thương, giúp đỡ hết lòng. Cô hi vọng rằng mình sớm khỏe mạnh để không làm phiền ai và có thể quay trở lại với nghề.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm