Clip: Bác nông dân choáng váng ngồi gục giữa đồng do nắng nóng khiến nhiều người xót xa

Thục Hạnh, Theo Helino 18:13 07/06/2018

Cơn choáng váng ập đến bất ngờ, bác nông dân lớn tuổi ngồi bệt xuống giữa cánh đồng, phải nhờ nhiều người khác giúp đỡ sơ cứu, quạt mát. Hình ảnh của bác làm nhiều người lo lắng khi thời tiết không ngừng tăng nhiệt.

Thời tiết trên cả nước đang bước vào những ngày nắng nóng ngột ngạt khi nhiệt độ ngoài trời không ngừng tăng cao. Thời tiết này, những người làm việc tại các nhà xưởng, văn phòng thường cố đi làm sớm hơn một chút, về cũng trễ hơn để tránh cái nắng hè gay gắt.

Còn đối với những người phải làm việc ngoài trời, dù có nắng nóng hơn nữa cũng không thể khiến họ tạm gác công việc mưu sinh. Trên những cánh đồng xa, các cô, các bác nông dân vẫn miệt mài với cuốc, với xẻng, "bán mặt cho đất" để cày cấy, chăm bón cây trồng. Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh bác nông dân bị cảm nắng khi làm việc trên đồng, phải nhờ đến sự giúp đỡ sơ cứu của người khác được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Clip: Bác nông dân choáng váng vì say nắng ngồi gục giữa đồng - Nguồn: FB

Trong đoạn clip, bác nông dân ngồi bệt giữa cánh đồng choáng váng do bị cảm nắng. Xung quanh bác, người thì dùng nón quạt mát, người thì bóp tay chân, người thì cầm chai nước đưa cho bác uống,... mọi người ai cũng cố tìm cách giúp bác có thể tỉnh táo và tránh tình huống nguy hiểm hơn.

"Trời nắng quá. Mấy đứa kia mang dầu cao đến đây. Nhiều người là còn bị liệt. Có khi nghỉ 2-3 ngày đi. Chờ đỡ rồi ngồi xe cải tiến đi về..." - những người giúp bác nông dân sơ cứu xôn xao nói với nhau.

Bác nông dân ngồi giữa cánh đồng do cảm nắng, được nhiều người giúp đỡ sơ cứu - Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip được ghi lại và chia sẻ rộng rãi trên Facebook khiến cộng đồng mạng xôn xao. Chứng kiến tình trạng sức khỏe của bác nông dân dưới cái nắng hè gay gắt, nhiều người không khỏi xót xa, bày tỏ lo lắng. Đồng thời, nhiều người cũng chia sẻ những lời khuyên về sự quan trọng của bữa sáng và nước, đặc biệt đối với những ai phải lao động ngoài trời vất vả.

Chị Q.M viết: "Thương bác quá, trời nắng ai cũng muốn nghỉ, chẳng ai muốn cực nhưng vì việc đồng áng bác vẫn phải đi làm. Mong bác sớm khỏe".

"Trời nắng phải chuẩn bị đậu đen rang, hay gạo (xay) rang lên, đun một nồi nước với gạo đã rang, đậu đã rang, rồi bỏ vào vài hạt muối uống giải nhiệt, bổ sung dinh dưỡng nhanh cho cơ thể chống say nắng. Mọi người cố gắng chuẩn bị như vậy nhé. Đảm bảo phòng mất nước và chống xỉu khi đói" - chị H.N bình luận.

Bên cạnh đó, qua hình ảnh bác nông dân, không ít người đã nghĩ đến cha mẹ mình. Dẫu biết công việc đồng áng là vất vả, thế nhưng bác nông dân đã khá lớn tuổi rồi mà vẫn phải lam lũ, làm việc dưới nắng đến nguy hiểm sức khỏe, nghĩ đến thế nhiều người không giấu nổi nghẹn ngào, xúc động.

Chị B.V chia sẻ: "Bác cũng tầm tuổi cha mẹ mình ở quê, cha mẹ mình cũng làm nông dân thôi, cũng bán mặt cho đất, bán lưng cho trời lo tiền cho anh em mình ăn học. Nắng thế này cha mẹ mình cũng phải ra đồng như bác vậy, nhìn bác bệnh mà mình nghĩ đến cha mẹ, thấy bản thân mình chưa giúp được gì nhiều cho gia đình mà buồn quá".

"Đừng ăn chơi khi cha mẹ còn khổ, bác này bị say nắng rồi. Khổ nhất người nông dân, cố làm để nuôi con không biết con có hiểu nỗi khổ của cha mẹ không nữa" - anh H.A đồng quan điểm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm