bên nhau trọn đời (phim truyền hình)

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng

ShinHee, Theo Trí Thức Trẻ 17:23 12/01/2015

Mẹ đẻ “Bên Nhau Trọn Đời” – Cố Mạn lo chuyện tình màn ảnh Hà Dĩ Thâm – Triệu Mặc Sênh có phần mùi mẫn, không phù hợp thị hiếu khán giả trẻ hiện nay.

Trong cuộc phỏng vấn đăng tải trên trang Tencent, Cố Mạn giãi bày những lo lắng của mình nhân dịp “con cưng” Bên Nhau Trọn Đời ra mắt khán giả truyền hình. Nữ nhà văn cho hay, cô lo nhất là tác phẩm không phù hợp thị hiếu lớp khán giả trẻ ngày nay vì có nhiều tình tiết yêu đương khá “sến”, mùi mẫn.

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 1

“Tôi cảm thấy vừa hồi hộp vừa thoải mái như trút đi được gánh nặng. Hồi hộp vì không biết quý khán giả sẽ có phản hồi ra sao, có hài lòng hay không. Tôi cũng thấy lo về việc thị trường liệu có đón nhận một tác phẩm phim tình cảm độ "sến" khá cao như thế này không. Còn thoải mái ở điểm, cuối cùng dự án đã hoàn thành” - Cố Mạn trải lòng nhân dịp bản phim chuyển thể Bên Nhau Trọn Đời chính thức phát sóng.

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 2

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 3

Bên Nhau Trọn Đời bắt đầu được đăng tải lên mạng từ năm 2003, đến 2005 mới phát hành rộng rãi, trở thành cuốn tiểu thuyết ngôn tình ăn khách và được mến mộ hàng đầu xứ Trung. Tuy thế, bối cảnh xảy ra câu chuyện yêu đương của Hà Dĩ Thâm – Triệu Mặc Sênh từ nguyên tác cách thời điểm hiện tại đã 7 năm trời. Mẹ đẻ kiêm biên kịch Bên Nhau Trọn Đời – Cố Mạn không tránh khỏi lo âu tình tiết trong phim trở nên quá sến, khó tiếp nhận do có khoảng cách thế hệ với lứa khán giả 9x đông đảo ở Trung Quốc bây giờ.

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 4

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 5

Hiện tại Bên Nhau Trọn Đời vừa ra mắt những tập đầu tiên. Tình tiết vẫn đang ở khúc dạo đầu – Mặc Sênh vừa về nước, những hiểu lầm với Dĩ Thâm vẫn chưa tháo gỡ. Bởi thế cũng chưa thể bình luận liệu Bên Nhau Trọn Đời có thừa độ ngọt ngào như Cố Mạn “lăn tăn”. Bất mãn lớn nhất với người xem hiện nay là việc Bên Nhau Trọn Đời để cặp diễn viên trẻ La Vân HiNgô Thiến diễn một phần câu chuyện tình thời sinh viên của Hà Dĩ Thâm – Triệu Mặc Sênh. Đặc biệt, nam diễn viên La Vân Hi bị ném đá không tiếc lời vì biểu cảm trong diễn xuất gượng gạo, phá hỏng hình tượng “hoàng tử khoa luật” Hà Dĩ Thâm. 

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 6

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 7
Hai tập mới nhất “Bên Nhau Trọn Đời” dành phần lớn thời lượng để hồi tưởng về thời sinh viên. Cảm nhận chung của khán giả Hoa ngữ khi xem đôi “lính mới” La Vân Hi – Ngô Thiến diễn là “thấy buồn ngủ”, “muốn chuyển kênh”…

Nói qua một chút về kết quả rating Bên Nhau Trọn Đời, trước mắt, bộ phim có bước khởi đầu được đánh giá là thuận lợi. Tỉ suất người xem tuy chưa “vượt mặt” được siêu phẩm cổ trang Võ Mị Nương Truyền Kì của Phạm Băng Băng nhưng cũng đạt thứ hạng cao trong Top 10 chương trình truyền hình ăn khách.

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 8

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 9

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 10
Chung Hán Lương - Đường Yên cũng quay phân đoạn thời đại học nhưng nhà sản xuất vẫn chưa bật mí sẽ để các trường đoạn trên xuất hiện ra sao

Tập 3 - 4 của Bên Nhau Trọn Đời tuy bị chê bai không ngớt vì có cặp “lính mới” La Vân Hi, Ngô Thiến xuất hiện phần lớn thời lượng nhưng thành tích phát sóng cũng ở mức khá. Lên sóng kép ở kênh Giang Tô, Đông Phương, rating Bên Nhau Trọn Đời ngày 11/01 lần lượt đạt 1,028% và 0,61% - chiếm vị trí thứ 4,5.

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 11
Tập 3 và 4 “Bên Nhau Trọn Đời” phát sóng ngày 11/1 có mức rating đạt vị trí thứ 4,5
 
Còn ở trên mạng internet, độ hot của Bên Nhau Trọn Đời có phần thắng thế hơn, đứng vị trí đầu Bảng xếp hạng các chương trình được tìm kiếm nhiều nhất. Chủ đề bàn luận về Bên Nhau Trọn Đời ở mạng xã hội Weibo thu hút tới hơn 1,5 triệu lượt theo dõi, trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng.

Cố Mạn sợ "Bên Nhau Trọn Đời" quá sến khiến khán giả quay lưng 12

Bên Nhau Trọn Đời tập hợp dàn diễn viên Chung Hán Lương, Đường Yên, La Vân Hi, Ngô Thiến, Dương Lặc, Đàm Khải… Tác phẩm phát sóng hàng ngày trên kênh Đông Phương, Giang Tô; mỗi ngày 2 tập. 

Tập 4-5 Bên Nhau Trọn Đời tiếp tục ra mắt khán giả vào tối nay 12/1.

(Nguồn: Tencent, Weibo, Baidu)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nói đàn ông Hàn không đủ điều kiện và địa vị nên lấy vợ Việt, Khoa Pug bị Youtuber miền Tây làm dâu xứ Kim Chi phản dame cực gắt

    Cuộc đụng độ giữa hai cái tên đình đám là Khoa Pug và Yewon TV - một cô dâu Việt lấy chồng Hàn, đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.
  • Đọc thêm