Chồng và con gái bỏng rất nặng, người phụ nữ nuôi bệnh xuyên suốt Tết Nguyên Đán, đã mắc nợ gần 200 triệu đồng

Thiên Kim, Theo Tổ Quốc 19:17 09/02/2019

"Gia đình vay mượn xoay sở viện phí gần 200 triệu đồng rồi. Chồng em nằm bên Bệnh viện Chợ Rẫy chưa biết sao, còn con em bác sĩ nói sẽ phải nằm phòng hồi sức rất lâu vì nặng lắm, mà bé không còn da để ghép...".

Chị Hoàng Thị Phú (41 tuổi, quê Huế) nói với phóng viên bằng giọng nghẹn ngào. Kể từ sau vụ nổ gas xảy ra gần một tháng trước, bi kịch đến quá nhanh với gia đình chị. Chồng và con gái mới 10 tuổi của người phụ nữ bỏng rất nặng, trong khi con gái lớn có nguy cơ phải bỏ học.

Chồng và con gái bỏng rất nặng, người phụ nữ nuôi bệnh xuyên suốt Tết Nguyên Đán, đã mắc nợ gần 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Chị Phú ngồi ngoài hành lang chờ con trong phòng mổ.

Chị Phú kể, vợ chồng chị đưa hai con vào Nam làm mướn đã lâu. Họ xin vào làm một cơ sở may gia công tại quận Bình Tân (TP.HCM) và may mắn được người chủ cho ở lại miễn phí.

"Hôm đó là ngày 13/1, em ra ngoài từ sáng sớm để đi họp phụ huynh cho con gái lớn. Đến lúc về, em tá hỏa nghe tin chồng và con gái bỏng vì nổ gas trong nhà rồi chập điện cháy trụi cả quần áo gia công trong phòng.

Hàng xóm bảo dù bị rất nặng nhưng chồng em vẫn cố ẵm con ra tưới nước cho bé, chờ bé đi cấp cứu rồi mới ngã xuống..." - người vợ nói.

Chồng và con gái bỏng rất nặng, người phụ nữ nuôi bệnh xuyên suốt Tết Nguyên Đán, đã mắc nợ gần 200 triệu đồng - Ảnh 2.
Chồng và con gái bỏng rất nặng, người phụ nữ nuôi bệnh xuyên suốt Tết Nguyên Đán, đã mắc nợ gần 200 triệu đồng - Ảnh 3.

Chồng và con gái người phụ nữ bỏng rất nặng.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Hoàng Văn Hạnh (43 tuổi, quê Quảng Trị) được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy còn bé Hoàng Thị Hải Yến (10 tuổi) được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Các bác sĩ cho biết, bé Yến nhập viện tại khoa Phỏng trong tình trạng sốc bỏng, bỏng gas độ 2-3 diện tích 72%, suy hô hấp, có bỏng hô hấp đi kèm.

Dù đã được điều trị khá lâu nhưng tiên lượng bệnh nhi rất nặng, khó nói trước điều gì.

Chồng và con gái bỏng rất nặng, người phụ nữ nuôi bệnh xuyên suốt Tết Nguyên Đán, đã mắc nợ gần 200 triệu đồng - Ảnh 4.

Khoa Phỏng - Tạo hình Bệnh viện Nhi đồng 1, nơi điều trị cho bé Hải Yến.

Về phần anh Hạnh sau khi cấp cứu được 3 tuần, đến nay bệnh nhân đã ra khỏi phòng cách ly và đã tiến hành phẫu thuật cấy ghép da vùng hai cánh tay.

Cả chồng và con cùng gặp nạn, gánh nặng đổ dồn về phía người vợ. Phải theo sát con gái trong viện, người vợ chỉ có thể thỉnh thoảng qua thăm chồng, để anh Hạnh cho một người bà con phụ chăm.

Chồng và con gái bỏng rất nặng, người phụ nữ nuôi bệnh xuyên suốt Tết Nguyên Đán, đã mắc nợ gần 200 triệu đồng - Ảnh 5.

Anh Hạnh hiện đã được rời phòng cách ly.

Chồng và con gái bỏng rất nặng, người phụ nữ nuôi bệnh xuyên suốt Tết Nguyên Đán, đã mắc nợ gần 200 triệu đồng - Ảnh 6.

Dù vậy bệnh nhân vẫn phải điều trị lâu dài tại khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Không có nhà cửa, giấy tờ, tiền bạc dành dụm cũng cháy sạch, một tháng qua chị Phú phải chạy vạy khắp nơi để lo cho được viện phí. Tết với chị là những chuỗi ngày ngụp lặn với mớ hỗn độn lo toan trong bệnh viện.

"Gia đình vay mượn xoay sở viện phí gần 200 triệu đồng rồi. Chồng em nằm bên Bệnh viện Chợ Rẫy chưa biết sao, còn con em bác sĩ nói sẽ phải nằm phòng hồi sức rất lâu vì nặng lắm, mà bé không còn da để ghép" - chị Phú hoang mang.

Chồng và con gái bỏng rất nặng, người phụ nữ nuôi bệnh xuyên suốt Tết Nguyên Đán, đã mắc nợ gần 200 triệu đồng - Ảnh 7.

Hoàn cảnh của gia đình chị Phú hiện hết sức khó khăn.

Theo lời người phụ nữ, những ngày qua có lúc cảm thấy quá bất lực, chị vô tình đặt vấn đề tạm nghỉ học với con gái lớn. Nhưng cô bé phản kháng mãnh liệt với ý định này.

"Con gái em nhất quyết không chịu nghỉ học vì nó học giỏi lắm, năm nào cũng lãnh thưởng. Em cũng không thể làm vậy, nên đành gửi nó sang nhà cậu, để cho cậu nó đỡ đần phần nào. Nhưng viện phí lớn lắm và cứ tăng mãi, em không biết sẽ cầm cự đến bao giờ..." - người mẹ hai con tâm sự khi đã sức cùng lực kiệt.

Độc giả muốn giúp đỡ hoàn cảnh thương tâm trên xin vui lòng liên hệ trực tiếp người vợ, người mẹ các nạn nhân (chị Phú) qua số điện thoại: 0973304358.

Xin chân thành cảm ơn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm