Chiếc bánh nướng to đùng thế này lại là một đặc sản nổi tiếng của đất nước Thái Lan

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:32 01/06/2018

Món ăn vô cùng quen thuộc của ẩm thực đường phố Thái Lan đã được "phóng to" với kích thước khổng lồ khiến ai nhìn cũng phát thèm.

Ghé thăm đất nước của những món ăn đường phố, Thái Lan, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những chiếc bánh Kanom Tokyo hấp dẫn. Đây là một kiểu bánh nướng với lớp vỏ giòn tan cuộn bên trong là phần nhân đa dạng từ mặn đến ngọt. Tuy nhiên, nếu những chiếc Kanom Tokyo bình thường chỉ nhỏ cỡ lòng bàn tay thì một quầy hàng tại khu chợ đêm đã "phóng to" chúng lên với kích thước khổng lồ khiến ai đi ngang cũng thích thú.

Gian hàng nhỏ có tên là Giant Tokyo đã phần nào nói lên kích cỡ của món ăn mà họ phục vụ. Mỗi bánh Kanom Tokyo ở đây sẽ được phóng lên gấp ba lần thông thường. Tưởng chừng như khó thực hiện nhưng chỉ vài biến tấu nhỏ là anh thợ đã "hô biến" thành một chiếc bánh dài cùng nhân đầy ắp bên trong.

Chiếc bánh nướng to đùng thế này lại là một đặc sản nổi tiếng của đất nước Thái Lan - Ảnh 2.

Trên chiếc chảo nóng, họ sẽ đổ bột lên và tráng đều, tạo thành hình bầu dục. Cứ việc để chúng dính liền nhau như thế thì đã tạo nên lớp vỏ bánh to và dài. Vẽ thêm vài đường viền để kết nối cho phần bánh chắc chắn hơn.

Chiếc bánh nướng to đùng thế này lại là một đặc sản nổi tiếng của đất nước Thái Lan - Ảnh 3.

Sau đó là đến sự góp mặt của phần nhân để điểm tô hương vị cho món bánh. Vì kích thước lớn nên nếu dùng nhân ngọt sẽ rất dễ ngấy, do đó, quán chỉ phục vụ các loại thịt và trứng. Trứng được đập trực tiếp lên bánh, mỗi chiếc bánh nhỏ sẽ có một quả. Tiếp đến là thịt bò băm được xào cùng gia vị đậm đà trải đều khắp bề mặt. Khi trứng chuyển sang kiểu lòng đào thì đấy là thời điểm thích hợp để lấy bánh ra.

Nhẹ nhàng cuộn lớp vỏ lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một chiếc bánh nướng to và dài trông vô cùng kích thích. Lớp vỏ chín vàng giòn, nhưng vẫn giữ được độ béo thơm. Đặc trưng của món ăn này là hương thơm thoang thoảng từ quế được trộn vào bột nên chắc chắn sẽ vô cùng bắt vị.

Cứ cầm bánh vừa đi vừa nhâm nhi để cảm nhận được sự hoà quyện ăn ý giữa vỏ bánh giòn cùng phần nhân beo béo, đậm đà. Nhưng với kích thước này, bạn phải rủ thêm người để ăn cùng chứ không tài nào ăn hết cả bánh. Ngoài nhân thịt thì quán còn có nhân xúc xích, trứng cút...

Chiếc bánh nướng to đùng thế này lại là một đặc sản nổi tiếng của đất nước Thái Lan - Ảnh 6.

Qua đó, nếu có dịp khám phá ẩm thực đêm ở Bangkok thì đừng bỏ lỡ những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn này nhé!

Địa chỉ: 28/14 Soi Srinakarin 51, Nongbon, Pravet, Bangkok

Giờ mở cửa: 18h - 0h

Giá: 89 baht (khoảng 65k)

Nguồn: Starving Time