Chiếc bàn cờ độc nhất vô nhị của dân chuyên Hoá, cuồng học đến mức chơi cũng phải gắn liền với chai lọ thí nghiệm

A Mei, Theo Helino 10:46 21/04/2019

Đúng là các thiên tài thì thường khác người, ăn Hoá, ngủ Hoá, giờ đến chơi cũng phải liên quan đến Hoá mới vừa lòng!

Trái ngược hẳn với những học sinh coi Hóa học là nỗi ác mộng cuộc đời mình, những bạn học chuyên Hoá lại xem môn này như hơi thở hàng ngày, chẳng thể sống được nếu thiếu nó. Trong khi người khác thấy hoa mắt chóng mặt và khiếp sợ các loại phản ứng hoá học, bảng tuần hoàn, công thức thí nghiệm phức tạp thì dân chuyên Hoá chỉ mong được gặp chúng nhiều hơn, thậm chí càng khó càng khiến họ say mê tìm tòi và học tập.

Dường như sợ những biểu hiện ấy vẫn chưa đủ để chứng minh tình yêu với môn học này, mới đây trên MXH đã xuất hiện hình ảnh một bàn cờ độc nhất vô nhị của các sinh viên Khoa Hóa Đại học Sư phạm Hà Nội khiến người xem chỉ còn biết thốt lên: đúng là các thiên tài thì thường khác người, ăn Hoá, ngủ Hoá, giờ đến chơi cũng phải liên quan đến Hoá mới vừa lòng!

Chiếc bàn cờ độc nhất vô nhị của dân chuyên Hoá, cuồng học đến mức chơi cũng phải gắn liền với chai lọ thí nghiệm - Ảnh 1.

Chiếc bàn cờ độc nhất vô nhị của dân chuyên Hoá (Ảnh: Khoa Hóa Đại học Sư phạm Hà Nội)

Qua bức ảnh có thể thấy một bàn cờ có cấu trúc rất giống với cờ vua, chỉ khác ở chỗ toàn bộ quân cờ đều được thay bằng các lọ đựng dung dịch thí nghiệm có hình dạng tương tự. Quân vua và quân hậu sử dụng 2 lọ to và cao nhất, trong khi quân tốt sử dụng những lọ bé hơn hẳn so với chỗ còn lại giúp người chơi dễ dàng phân biệt và có thể tiến hành chơi như bình thường. Đặc biệt, bàn cờ còn được trang trí tô điểm thêm bằng hình vẽ các liên kết hoá học khác nhau, đúng chất dân chuyên Hoá không lẫn đi đâu được.

Sau một thời gian ngắn đăng tải trên MXH, bức ảnh này đã thu hút được sự quan tâm và bình luận của khá nhiều người, hầu như đều tỏ ra bái phục tình yêu Hoá học thượng thừa của các bạn trẻ. Có những người tuy không thích môn Hoá nhưng cũng vô cùng ủng hộ sự sáng tạo này, bởi chẳng gì tuyệt vời hơn khi biết cách biến học hành thành niềm vui và đam mê mỗi ngày.

"Học hành sẽ chẳng còn đáng sợ nữa nếu ta biết cách đưa nó vào cuộc sống hàng ngày một cách tự nhiên. Rất hâm mộ những người có đam mê và một lòng theo đuổi tìm tòi, chứ như mình sống đến bây giờ vẫn thấy mông lung không biết bản thân thích gì...", một cư dân mạng để lại bình luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm