Đẳng cấp học Hoá của các game thủ: Chọn nhân vật LOL minh hoạ cho sơ đồ tư duy chuẩn đến độ ai cũng phục sát đất

A Mei, Theo Helino 20:33 16/04/2019

Đây chính là minh chứng hùng hồn cho việc chơi game không hề vô bổ, nó hoàn toàn có thể trở thành công cụ trợ giúp hữu ích trong học tập!

Nhiều người lớn, đặc biệt là các vị phụ huynh vẫn thường hay phản đối khi con em mình thích chơi game vì lo lắng điều này sẽ gây ảnh hưởng tới việc học. Tuy nhiên nếu biết cách cân bằng giữa học và chơi thì điện tử không chỉ đem lại những phút giây thư giãn, mà nó còn có thể trở thành công cụ hữu ích giúp đỡ cho học tập. Bức ảnh mới đây được chia sẻ trên trang hội nhóm học sinh nổi tiếng MXH này chính là minh chứng rõ rệt nhất!

Đẳng cấp học Hoá của các game thủ: Chọn nhân vật LOL minh hoạ cho sơ đồ tư duy chuẩn đến độ ai cũng phục sát đất - Ảnh 1.

"Khi bạn đam mê LOL nhưng bố mẹ bắt học hóa" (Ảnh: San Linh)

Cụ thể, trong tiết Hoá Học, khi học đến bài Etanol (C2H5OH) hay thường được gọi là rượu, các bạn học sinh đã chung tay làm nên một bảng sơ đồ tư duy vô cùng thú vị với điểm nhấn là một nhân vật trong tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên mà nó có liên quan rất mật thiết đến bài học, bởi nhân vật Gragas xưa nay vẫn được biết đến như một bậc thầy ủ rượu đang trên đường tìm kiếm vại đồ uống hoàn hảo nhất. Tất cả mọi chiêu thức của nhân vật này đều có sự móc nối với đồ uống có cồn, bởi vậy một khi đã nhắc đến rượu thì chẳng còn ai thích hợp hơn Gragas.

Đẳng cấp học Hoá của các game thủ: Chọn nhân vật LOL minh hoạ cho sơ đồ tư duy chuẩn đến độ ai cũng phục sát đất - Ảnh 2.

Hình tượng nhân vật Gragas lúc nào cũng đi liền với các vại rượu khổng lồ (Ảnh: Internet)

Việc sử dụng nhân vật trong game để tổng kết kiến thức cần nhớ chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao hơn trong học tập, bởi những công thức hoá học giờ đây trở nên bớt khô khan hơn hẳn. Thêm vào đó, mỗi lần chơi game nhìn thấy Gragas là các bạn học sinh sẽ tự động nhớ đến những gì đã học, quả là một công đôi việc, không thiệt mặt nào! Thế mới thấy, học mà chơi - chơi mà học là chuyện hoàn toàn có thể thực hiện được, từ nay nếu ai còn kêu chơi game vô bổ thì bạn biết phải chứng minh cho họ thấy kiểu gì rồi đấy nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai 10 tháng tuổi bị điện giật tử vong. Mẹ ôm con khóc trong tuyệt vọng: "Hãy về với mẹ!"

    Ngay khi phát hiện con bị điện giật, mẹ bé nhanh chóng đưa con vào bệnh viện gần đấy, nhưng tiếc là các bác sĩ cũng không thể cứu được bé.
  • Đọc thêm