đồ độc

Chiếc áo thần kỳ giúp bạn đi khắp thế gian mà chẳng cần phiên dịch

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 14:28 16/04/2016

Chiếc áo phông này sẽ giúp bạn giao tiếp với người bản xứ khi đi du lịch dễ dàng hơn hẳn, chỉ cần trỏ lên áo là người ta sẽ biết bạn cần đến thứ gì.

Điều khó khăn nhất khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài chính là việc giao tiếp, trao đổi thông tin với người bản xứ, không phải ở đâu mọi người cũng biết và có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh với bạn, và bạn thì không thể nói tiếng nước họ được. Vì vậy, một nhóm bạn có tên George, Steven và Florian đã phát minh ra một chiếc áo phông hữu dụng với 40 biểu tượng độc đáo có tên Iconspeak.Chiếc áo thần kỳ giúp bạn đi khắp thế gian mà chẳng cần phiên dịch - Ảnh 1.

 Chiếc áo Iconspeak với những biểu tượng thông dụng, dễ hiểu.

Ý tưởng về chiếc áo Iconspeak nhen nhóm trong một lần 3 người bạn thân này đi du lịch Afganistan vào năm 2009. Họ ở Kandahar trong vòng vài tuần với cái bụng đói meo vì không thể giao tiếp với người dân địa phương.  

Sau nhiều ngày vẽ các hình ảnh tượng trưng phù hợp với yêu cầu bản thân, nhóm bạn tìm tới một người lính của quân đội Afghanistan nhằm diễn đạt điều họ cần. Kể từ đó, chỉ một vài đô la trong tuần, họ đã có 2 bữa ăn ngon lành trong ngày. Và chiếc áo mang biểu tượng IconSpeak (biểu tượng biết nói) đã hình thành.

Tất nhiên, chỉ 40 hình vẽ biểu tượng này không thể bao phủ hết cả một ngôn ngữ phong phú, cho dù có dễ hiểu đến mấy. Với chiếc áo Iconspeak, người mặc chỉ có thể chỉ ra những nhu cầu thường gặp khi đi du lịch như đồ ăn uống, chỗ ngủ, tàu xe, hay đơn giản là tán gẫu chuyện thời tiết qua vài biểu tượng nắng mưa.

Chiếc T-shirt Iconspeak có nhiều màu sắc và 4 kiểu dáng áo nam, nữ, cổ chữ V và áo 3 lỗ để người mua lựa chọn. Ngoài ra nhà sản xuất còn bán kèm những chiếc mũ, túi và áo du lịch in những biểu tượng vui mắt cho những người thích sưu tầm. Mỗi chiếc áo Iconspeak có giá 33 USD (khoảng 730 nghìn VND).

Chiếc áo thần kỳ giúp bạn đi khắp thế gian mà chẳng cần phiên dịch - Ảnh 2.

Chiếc áo thần kỳ giúp bạn đi khắp thế gian mà chẳng cần phiên dịch - Ảnh 3.

Chiếc áo thần kỳ giúp bạn đi khắp thế gian mà chẳng cần phiên dịch - Ảnh 4.

Chiếc áo thần kỳ giúp bạn đi khắp thế gian mà chẳng cần phiên dịch - Ảnh 5.

Chiếc áo thần kỳ giúp bạn đi khắp thế gian mà chẳng cần phiên dịch - Ảnh 6.

Chiếc áo thần kỳ giúp bạn đi khắp thế gian mà chẳng cần phiên dịch - Ảnh 7.

Chiếc áo thần kỳ giúp bạn đi khắp thế gian mà chẳng cần phiên dịch - Ảnh 8.

Chiếc áo thần kỳ giúp bạn đi khắp thế gian mà chẳng cần phiên dịch - Ảnh 9.

Nguồn: BP

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ clip người giúp việc bóp miệng cụ bà nằm liệt giường để đổ sữa, đánh tát dã man như kẻ thù

    Toàn bộ hành động bạo hành của nữ giúp việc này được camera ghi lại khiến tất cả đều phẫn nộ, bức xúc.
  • Đọc thêm