Chê khéo đồng phục trường, học sinh đua nhau share những chiếc quần ống loe thập niên 80 nhìn mà ngao ngán

Lang Lang, Theo Helino 10:07 26/07/2019

Mặc dù không thích nhưng một khi đã bước chân vào trường thì tất cả học sinh đều phải chấp hành nội quy, đặc biệt là đồng phục để tạo sự cân bằng, bình đẳng giữa mọi người với nhau.

Chỉ còn vài tuần nữa, học sinh các cấp sẽ được quay lại trường học, gặp lại thầy cô và bạn bè. Học sinh ấy mà, bế giảng thì đăng hình sâu lắng, tha thiết khi phải xa trường nhớ bạn, nhưng tới lúc chuẩn bị được sách cặp đi học thì ngay lập tức đăng tải những bài viết than thở, ước gì mau mau đến ngày tổng kết.

Quay trở lại học tập, trước khi bắt nhịp vào học hành thì các học sinh sẽ phải qua bước đầu tiên là nội quy trường học. Một trong những điều làm học sinh ngán ngẩm chính là đồng phục, nhất là quần tây, vì theo nhiều học sinh quần của nhà trường không được may đo theo form hiện đại mà hơi "quê", cụ thể là ống quần theo thập niên 80, xoà rộng ra từ đầu gối trở xuống. Trong khi ngày nay đa số học sinh đều thích mặc quần tây skinny, ôm sát để khoe đôi chân.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, không ít cư dân mạng đã chụp lại rồi chia sẻ đến mọi người những bộ đồng phục của trường mình với những dòng tâm trạng vui thì ít mà buồn thì nhiều. Nhưng mà dẫu có thế nào thì đã là nội quy thì chỉ có chấp hành thôi. Bên cạnh đó việc mặc đồng phục còn giúp các học sinh có sự thống nhất, đồng bộ và bình đẳng với nhau trong môi trường giáo dục.

Tự tin khoe dáng cùng đám bạn với mẫu quần tựa tựa idol. (Ảnh: Hoàng Thị Lan/Group trường người ta)

Nữ thì không chỉ ống rộng mà cạp quần cũng phải cao. (Ảnh: Nguyệt Nguyệt/Group trường người ta)

Chê khéo đồng phục trường, học sinh đua nhau share những chiếc quần ống loe thập niên 80 nhìn mà ngao ngán - Ảnh 3.

Dạo bước catwalk hành lang lớp học trong mẫu quần đồng phục năm mới. (Ảnh: Nguyệt Nguyệt/Group trường người ta)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm