“Mầm non giải trí” Liên Bỉnh Phát: Thủ khoa đầu vào Đại học tuy nhiên đời sinh viên nếm trải nhiều cay đắng, từng đi múa để nhận 70k/bài

Bé Táo, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 26/07/2019

Dù xuất phát điểm muộn hơn rất nhiều diễn viên khác, nhưng Liên Bỉnh Phát đã cho thấy tiềm năng sáng giá của mình trong lĩnh vực điện ảnh.

Liên Bỉnh Phát là cái tên khá mới mẻ trong làng giải trí Việt, nổi lên từ vai Dũng Thiên Lôi trong bộ phim Song Lang. Với lỗi diễn xuất tự nhiên và vẻ điển trai thu hút, anh nhanh chóng nhận được cảm tình từ phía khán giả. Nhưng ít ai biết rằng, trước khi đến với diễn xuất, Liên Bỉnh Phát từng là thủ khoa ngành Du lịch của Đại học Tôn Đức Thắng và phải trải qua rất nhiều công việc khó khăn.

Với định hướng trở thành một hướng dẫn viên du lịch, Liên Bỉnh Phát đã chọn ngành Du lịch của Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) và đỗ thủ khoa. Dẫu vậy, con đường học tập của anh cũng trải qua không ít khó khăn. Trong 4 năm học, chàng trai miền Tây đã phải đi làm thêm đủ thứ việc từ phục vụ quán cà phê, nhà hàng, giao hàng, MC hội chợ, sự kiện, rồi đi múa trong các đội khánh tiết, nhà hàng tiệc cưới… với giá khoảng 70.000 đồng cho một bài múa. 

“Mầm non giải trí” Liên Bỉnh Phát: Thủ khoa đầu vào Đại học tuy nhiên đời sinh viên nếm trải nhiều cay đắng, từng đi múa để nhận 70k/bài - Ảnh 1.

Liên Bỉnh Phát từng làm rất nhiều công việc khác nhau trước khi đến với diễn xuất

“Mầm non giải trí” Liên Bỉnh Phát: Thủ khoa đầu vào Đại học tuy nhiên đời sinh viên nếm trải nhiều cay đắng, từng đi múa để nhận 70k/bài - Ảnh 2.

So với hình ảnh chàng sáu múi cuồn cuộn bây giờ, Liên Bỉnh Phát khi còn là học sinh khá gầy, nhưng mái tóc xoăn và thần thái nam tính vẫn nguyên vẹn.

Liên Bỉnh Phát từng chia sẻ với báo chí: "Để tăng cường vốn tiếng Anh tôi cũng chạy xin thêm việc vào các nhà hàng, quán ăn ở đường Bùi Viện (Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh). Tất cả các công việc này cho tôi nhiều mối quan hệ nên đến năm học thứ 4 tôi đã xin vào làm chính thức cho một khách sạn với công việc lễ tân."

Ngày lễ tốt nghiệp, Liên Bỉnh Phát đã phải xin chủ khách sạn cho nghỉ để đến nhận bằng. Tốt nghiệp loại Khá, anh đã từ bỏ công việc ở khách sạn chuyển sang làm điều hành ở một công ty du lịch với mức lương khoảng 7 triệu đồng.

Trong quá trình học tập, Liên Bỉnh Phát luôn tâm niệm kiến thức nền tảng và trải nghiệm thực tế vô cùng quan trọng, anh cho rằng: "Bằng cấp coi như giấy tờ được công nhận, nhưng trải nghiệm quan trọng hơn, điều đó cho người ta thấy mình làm được gì. Các bạn trẻ nên dành thời gian trải nghiệm để khi ra đời sẽ thích nghi nhanh hơn. Đại học không phải con đường duy nhất nhưng không học đại học sẽ không có kiến thức nền tảng, trải qua quá trình học đại học sẽ cho bạn rất nhiều thứ, và sẽ là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”.

“Mầm non giải trí” Liên Bỉnh Phát: Thủ khoa đầu vào Đại học tuy nhiên đời sinh viên nếm trải nhiều cay đắng, từng đi múa để nhận 70k/bài - Ảnh 3.

Liên Bỉnh Phát từng phục vụ quán cà phê, nhà hàng, giao hàng, rồi đi múa trong các đội khánh tiết, nhà hàng tiệc cưới… với giá khoảng 70.000 đồng cho một bài múa

“Mầm non giải trí” Liên Bỉnh Phát: Thủ khoa đầu vào Đại học tuy nhiên đời sinh viên nếm trải nhiều cay đắng, từng đi múa để nhận 70k/bài - Ảnh 4.

"Đại học không phải con đường duy nhất nhưng không học đại học sẽ không có kiến thức nền tảng, trải qua quá trình học đại học sẽ cho bạn rất nhiều thứ, và sẽ là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công", Liên Bỉnh Phát chia sẻ.

“Mầm non giải trí” Liên Bỉnh Phát: Thủ khoa đầu vào Đại học tuy nhiên đời sinh viên nếm trải nhiều cay đắng, từng đi múa để nhận 70k/bài - Ảnh 5.

Bộ phim Song Lang đã gây được tiếng vang rất lớn cả trong và ngoài nước

Nhắc đến diễn xuất, anh cho rằng con đường phim ảnh dường như chính là "nghề chọn người" thì phải. Với tính cách thích khám phá và ưa trải nghiệm, trong quá trình làm nhiều công việc khác nhau, Liên Bỉnh Phát vẫn đi học những khóa diễn xuất ngắn hạn nhưng cũng không quá "sống chết" để có được một vai diễn. Nhưng riêng với Song Lang, anh chàng đã quyết định thử sức vào một vai diễn nặng ký và phải tra 4 - 5 tháng casting mới chính thức được chọn.

Là lần đầu tiên đến với một dự án phim điện ảnh, lại là phim có tính nghệ thuật cao khi khắc họa tinh tế những đặc sắc của loại hình nghệ thuật cải lương cũng như những góc khuất trong đời sống nội tâm của mỗi con người, Liên Bỉnh Phát đã gặp không ít khó khăn, nhất là những phân đoạn phải thể hiện được thần thái, cầm cầm đàn, chơi đàn khi biểu diễn cải lương.

Sau khi công chiếu, bộ phim Song Lang đã gây được tiếng vang rất lớn, được các nhà chuyên môn đánh giá cao, thậm chí có người còn cho rằng đây là bộ phim Việt Nam hay nhất mà họ từng được thưởng thức. Cùng với những thành công của bộ phim, chàng trai Liên Bỉnh Phát cũng nhận được rất nhiều những giải thưởng quý giá, có ý nghĩa đặc biệt với một diễn viên mới vào nghề. Tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo 2018, anh đã đoạt giải Tokyo Gemstone Award, một vinh dự lớn mà trước đó chưa có diễn viên Việt Nam nào nhận được. Trong năm 2019, Liên Bỉnh Phát liên tục nhận được những giải thưởng Ngôi Sao Xanh, Cánh diều vàng, giải thưởng của Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc.

“Mầm non giải trí” Liên Bỉnh Phát: Thủ khoa đầu vào Đại học tuy nhiên đời sinh viên nếm trải nhiều cay đắng, từng đi múa để nhận 70k/bài - Ảnh 6.

Liên Bỉnh Phát nhận giải thưởng Tokyo Gemstone Award tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo 2018

“Mầm non giải trí” Liên Bỉnh Phát: Thủ khoa đầu vào Đại học tuy nhiên đời sinh viên nếm trải nhiều cay đắng, từng đi múa để nhận 70k/bài - Ảnh 7.

Liên Bỉnh Phát xuất sắc nhận được giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2019 cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc

“Mầm non giải trí” Liên Bỉnh Phát: Thủ khoa đầu vào Đại học tuy nhiên đời sinh viên nếm trải nhiều cay đắng, từng đi múa để nhận 70k/bài - Ảnh 8.

"Mầm non giải trí" Liên Bỉnh Phát nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả truyền hình

Là một diễn viên trẻ triển vọng, Liên Bỉnh Phát còn nhận được sự yêu mến của khán giả khi tham gia gameshow Chạy đi chờ chi. Anh được xem là "mầm non giải trí" khi có những phát ngôn khá thiếu muối, nhưng lại vô cùng thật thà khiến nhiều fangirl vô cùng thích thú.

Hiện tại, Liên Bỉnh Phát vẫn tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với điện ảnh và chuẩn bị thử sức cho nhiều dự án phim tiếp theo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm