Chấm bài kiểm tra, thầy giáo trẻ hạnh phúc không thốt nên lời khi phát hiện nhiều trò dán ảnh mình vào ô ghi điểm

Công Hiếu, Theo Helino 21:37 17/04/2019

Tinh quái là thế, nhưng đôi khi các cô cậu học trò cũng rất tình cảm.

Kí ức về thời học trò của mỗi người học sinh gắn liền với thầy cô, bạn bè, những bài kiểm tra, các môn học khó nhằn, và chắc chắn không thể không nhắc đến những phút giây chia tay xúc động. Để rồi sau này khi nhớ lại, đấy là những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ, cũng bùi ngùi nhung nhớ.

Mới đây, trên diễn đàn học đường nổi tiếng có tên Trường Người Ta, một thầy giáo đã chia sẻ những bài kiểm tra cuối cùng của lớp học do mình giảng dạy. Điều đáng nói, thay vì làm những bài kiểm tra thông thường, các bạn học sinh lại dán ảnh thầy giáo vào ô phê điểm, dành những lời yêu thương gửi đến người thầy yêu quý.

Chấm bài kiểm tra, thầy giáo trẻ hạnh phúc không thốt nên lời khi phát hiện nhiều trò dán ảnh mình vào ô ghi điểm - Ảnh 1.
Chấm bài kiểm tra, thầy giáo trẻ hạnh phúc không thốt nên lời khi phát hiện nhiều trò dán ảnh mình vào ô ghi điểm - Ảnh 2.

Những bài kiểm tra đầy ảnh giáo viên. Ảnh: NVCC.

Theo tìm hiểu, nhân vật được "chỉ điểm" trong bức hình kia là thầy giáo Phạm Lê Thanh giáo viên bộ môn Hóa Học, trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM).

Liên hệ với thầy Thanh, thầy giáo trẻ cho biết rằng thật ra là các em đã đủ điểm các cột bài kiểm tra rồi, đây chỉ là bài kiểm tra thử xem mấy ngày cuối sắp thi học kì các bạn học sinh có học bài không: "Phần vì là năm cuối cấp lớp 12, sắp bước vào kì thi quan trọng, sợ các em lười biếng, nhưng lớp này các em đa phần là học rất tốt và rất đáng yêu. Biết thầy kiểm tra để "thử" thôi, nên các em đã chuẩn bị hình ảnh để dán vào bài kiểm tra làm thầy bất ngờ, phần là để tạo những kỷ niệm đáng nhớ, đáng yêu của tuổi học trò cuối cấp".

"Chỉ khoảng 5 đến 6 bài các em dán hình thầy, các bài kiểm tra khác các em vẫn làm bình thường để thầy không phát hiện lúc đó. Về nhà chấm bài, mở ra thầy rất bất ngờ và hạnh phúc. Các em viết những lời yêu thương, gửi gắm những tình cảm cho thầy về những kỉ niệm tình thầy trò từ đầu năm đến thời điểm năm học cũng sắp kết thúc mà đặc biệt các em là học sinh lớp 12 nên tình cảm này rất đáng quý, đáng yêu và đáng trân trọng", thầy giáo trẻ chia sẻ thêm.

Chấm bài kiểm tra, thầy giáo trẻ hạnh phúc không thốt nên lời khi phát hiện nhiều trò dán ảnh mình vào ô ghi điểm - Ảnh 3.
Chấm bài kiểm tra, thầy giáo trẻ hạnh phúc không thốt nên lời khi phát hiện nhiều trò dán ảnh mình vào ô ghi điểm - Ảnh 4.

Thầy giáo trẻ Thanh cùng các học trò của mình. Ảnh: NVCC.

Viêc dạy học và học không hề đơn giản chút nào. Với học sinh, phải biết quý trọng thầy cô qua lời nói và hành động. Làm chủ trong giờ học, không nói chuyện, không quậy phá nghĩa là bạn đang tôn trọng thầy cô và bạn bè. Vẫn biết rằng tuổi trẻ hiếu động, nhiều lúc ham vui, ngứa miệng, không nói chuyện được thì khó chịu, không nghịch ngợm được thì khó chịu. Thế nhưng, vì quý mến thầy cô, chúng ta vẫn có thể chú ý vào bài giảng mà quên đi việc quấy rối trong giờ học.

Mong sao giáo viên luôn đứng lớp với lòng yêu thương thực sự như thầy giáo Thanh, học sinh luôn nhiệt tình với việc học và tin tưởng thầy cô của mình. Như thế, lớp học sẽ là nơi ta tiếp thu kiến thức, là chốn mọi người nhìn nhận nhau với ánh mắt thiện cảm và tin yêu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Riot Games công bố chính thức dự án Liên Minh Huyền Thoại Liên Minh Huyền Thoại

    Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ được phát hành trên các nền tảng iOS, Android và Console vào năm 2020.
  • Đọc thêm