Mắt Biếc (2019)

Cha đẻ "Mắt Biếc" Nguyễn Nhật Ánh nói gì khi gặp trực tiếp Ngạn và Hà Lan "ngoài đời"?

JC, Theo Helino 23:29 07/03/2019

Đạo diễn Victor Vũ và hai diễn viên chính của bộ phim "Mắt Biếc" đã đến gặp nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, sau 30 năm, cuối cùng tác giả mới được gặp thầy Ngạn và Hàn Lan ngoài đời.

Sau khi công bố tạo hình tạo hình thầy Ngạn (Trần Nghĩa) và Hà Lan (Trúc Anh) trong bộ Mắt Biếc, gây bão cư dân mạng suốt thời gian qua, đạo diễn Victor Vũ đã dẫn hai "gà cưng" mới của mình đi gặp "cha đẻ" của bộ truyện - nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí ấm cúng và thân mật. Đặc biệt, nhà văn còn hóm hỉnh chia sẻ: "Thế là sau 30 năm tác phẩm Mắt biếc ra đời, chú mới có dịp nhìn thấy Ngạn và Hà Lan bằng xương bằng thịt ở ngay trước mắt".

Cha đẻ Mắt Biếc Nguyễn Nhật Ánh nói gì khi gặp trực tiếp Ngạn và Hà Lan ngoài đời? - Ảnh 1.

Victor Vũ đã mang thầy Ngạn và Hà Lan đến gặp "cha đẻ" là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Cả hai diễn viên chính là Trần NghĩaTrúc Anh đều nhận được sự động viên rất lớn từ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ông không ngại ngần chia sẻ rằng mình vô cùng mong đợi màn hoá thân của hai bạn trẻ, để xem có phải là Ngạn và Hà Anh từ trong truyện bước ra hay không. Đồng thời nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng không quên chia sẻ những cảm xúc bồi hồi, kỷ niệm lúc sáng tác tiểu thuyết Mắt Biếc. Chính ông đã giúp Trần NghĩaTrúc Anh hiểu hơn về chuyển biến của từng nhân vật trong bộ truyện này.

Cha đẻ Mắt Biếc Nguyễn Nhật Ánh nói gì khi gặp trực tiếp Ngạn và Hà Lan ngoài đời? - Ảnh 2.
Cha đẻ Mắt Biếc Nguyễn Nhật Ánh nói gì khi gặp trực tiếp Ngạn và Hà Lan ngoài đời? - Ảnh 3.

Nhân vật Hà Lan do nữ diễn viên trẻ Trúc Anh thể hiện.

Cha đẻ Mắt Biếc Nguyễn Nhật Ánh nói gì khi gặp trực tiếp Ngạn và Hà Lan ngoài đời? - Ảnh 4.

Thầy Ngạn do diễn viên Trần Nghĩa đảm nhận.

Trước sự lo lắng của công chúng về việc những diễn viên trẻ như Trần NghĩaTrúc Anh, khó lòng truyền đạt hơi thở thời đại của tác phẩm, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã động viên hai diễn viên chính: "Tuy nhân vật và diễn viên sống ở hai thời đại khác nhau nhưng tuổi thơ và tuổi trẻ của bất cứ ai cũng có mẫu số chung về cảm xúc, nên chú tin những gì quen thuộc với Ngạn và Hà Lan cũng không xa lạ với tụi con".

Cha đẻ Mắt Biếc Nguyễn Nhật Ánh nói gì khi gặp trực tiếp Ngạn và Hà Lan ngoài đời? - Ảnh 5.

Dù đã cao tuổi, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn sử dụng mạng xã hội và không quên chia sẻ việc mình có sử dụng mạng xã hội. Ông đọc được rất nhiều bình luận từ các fan và không quên gửi gắm niềm tin của mình đến dàn diễn viên và đạo diễn Victor Vũ. Cá nhân ông nhìn nhận, Victor Vũ là người duy mỹ và cầu toàn. Đó cũng là cơ sở để ông tin tưởng trao gửi đứa con tinh thần của mình của mình, ông cũng tin tưởng sự lựa chọn của Victor Vũ. Ông chia sẻ: "Dĩ nhiên một tác phẩm nhiều nội tâm như Mắt biếc là một thử thách với diễn viên nhưng đã bước chân vào nghề này, tụi con cũng cần thử thách để khám phá những giới hạn của bản thân và khán giả cũng cần điều đó để khám phá tài năng của tụi con. Chúc tụi con thành công".

Cha đẻ Mắt Biếc Nguyễn Nhật Ánh nói gì khi gặp trực tiếp Ngạn và Hà Lan ngoài đời? - Ảnh 6.

Nhà văn "tuổi thơ" Nguyễn Nhật Ánh rất tin tưởng vào Victor Vũ.


Đồng thời nhà văn cũng bày tỏ sự thích thú với hai diễn viên đóng nhân vật Trà Long và Dũng. Toàn bộ dàn diễn viên của Mắt Biếc đều ái mộ nhà văn của "tuổi thơ" Nguyễn Nhật Ánh, nên đã đặt rất nhiều câu hỏi về nhân vật.

Mắt Biếc dự kiến sẽ khởi quay vào giữa tháng 3 tại Huế và Quảng Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm