Câu chuyện cảm động: Cụ ông bị tai biến mất khả năng nghe vẫn hàng ngày trò chuyện với cháu trai qua những trang giấy

Hoàng Tuân, Theo Helino 16:09 05/06/2018

Những cuộc hội thoại đầy yêu thương qua giấy bút của bạn Nguyễn Duy Mạnh và ông nội khiến chúng ta muốn về nhà ôm lấy ông bà mình ngay lập tức.

Do sự chênh rất lớn về tuổi tác, sở thích, mối quan tâm nên rất nhiều bạn trẻ hiện nay thường tỏ ra rất ngại khi phải nói chuyện với người lớn tuổi hơn mình như: Ông, bà, bố, mẹ, chú, bác...Với những người trẻ thì có rất nhiều thú vui để tiêu khiển nhưng đối với người già thì việc được sống vui vầy, hạnh phúc bên con cháu, là mong ước lớn nhất đối với họ. Lúc này, tiền bạc sẽ trở nên thứ yếu, cảm giác luôn được hỏi thăm, săn sóc lẫn nhau sẽ là điều cần thiết hơn. 

Hiểu được điều đó, mới đây một thành viên có nickname Nguyễn Duy Mạnh đã đăng lên group Không Sợ Chó nhiều bức ảnh ghi lại những tờ giấy có đầy chữ kèm theo lời chia sẻ: ''Ông mình năm nay 80 tuổi, và đây là cách mà mình với ông vẫn nói chuyện với nhau hàng ngày. Hiện tại mình làm việc xa nhà, ít có thời gian về thăm kể từ khi ông bị bệnh. 

Nếu ở đây ai có người nhà bị bệnh sẽ hiểu cảm giác đó, ông mình bị biến chứng khi bị tai biến mạch máu não và giờ không thể nghe được nữa. Cũng may mắn hơn rất rất nhiều người là ông nội mình vẫn có thể nhìn và đi lại được. Sau này về, mình sẽ đưa ông bà đi chơi và chụp thật nhiều ảnh''.

Câu chuyện cảm động: Cụ ông bị tai biến mất khả năng nghe vẫn hàng ngày trò chuyện với cháu trai qua những trang giấy - Ảnh 1.

Bạn Nguyễn Duy Mạnh vẫn sử dụng cuộc gọi video cho ông mình

Sau khi được đăng lên mạng, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook khi nhận được hàng nghìn like và bình luận. Đa phần mọi người đều đồng cảm với Mạnh và nhìn thấy một phần của mình trong câu chuyện ấy. 

Hãy cùng xem bạn mạnh nói chuyện với ông mình như thế nào nhé.

Câu chuyện cảm động: Cụ ông bị tai biến mất khả năng nghe vẫn hàng ngày trò chuyện với cháu trai qua những trang giấy - Ảnh 2.
Câu chuyện cảm động: Cụ ông bị tai biến mất khả năng nghe vẫn hàng ngày trò chuyện với cháu trai qua những trang giấy - Ảnh 3.
Câu chuyện cảm động: Cụ ông bị tai biến mất khả năng nghe vẫn hàng ngày trò chuyện với cháu trai qua những trang giấy - Ảnh 4.
Câu chuyện cảm động: Cụ ông bị tai biến mất khả năng nghe vẫn hàng ngày trò chuyện với cháu trai qua những trang giấy - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về đĩa mứt Tết đặc biệt của người phụ nữ miền Tây: Nhất quyết không lấy chồng để dành hết thời gian làm ra loại mứt mới

    "Cái này là mứt vỏ bưởi, mứt hạnh, cô làm thủ công cả. Còn đây mứt me, con ăn thử xem có khác gì không", cô Ba vừa bưng đĩa mứt Tết, vừa cười hiền hậu như cái cách của những người miền Tây khi có khách đến thăm nhà.
  • Đọc thêm