Cậu bé bán rong nói 10 ngoại ngữ ở Angkor Wat du học Trung Quốc

HẠ ANH, Theo Lao Động 21:42 15/05/2019

Một cậu bé bán rong người Campuchia, nhân vật chính trong đoạn video gây ấn tượng với khả năng nói hàng chục ngôn ngữ đã đến Trung Quốc để học tập.

Doanh nhân người Campuchia Khit Chhern đã tài trợ cho cậu bé 14 tuổi. Trong bài viết đăng trên Facebook vào Chủ nhật (12.5), doanh nhân này đã gửi lời nhắn nhủ tạm biệt Salik và chúc cậu bé kiên cường và sẽ trở thành một công dân tốt.

Cậu bé bán rong nói 10 ngoại ngữ ở Angkor Wat du học Trung Quốc - Ảnh 1.

Thuch Salik (trái) được tài trợ sang Trung Quốc học. Ảnh: CNA.

Theo Sohu.com, Salik theo học trường ngoại ngữ Hailiang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Đoạn video trên Facebook được đăng vào thứ Hai (13.5) cho thấy Salik được học sinh và giáo viên của trường chào đón từ sân bay. Cậu bé người Campuchia được mọi người tặng hoa và nhảy chào đón.

Salik trở thành hiện tượng trên Internet vào tháng 11 năm ngoái sau khi một khách du lịch Malaysia đăng video cậu trò chuyện bằng 10 ngôn ngữ và phương ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Anh, tiếng Quan thoại, tiếng Nhật, tiếng Thái và tiếng Pháp.

Cậu bé học những ngôn ngữ này khi bán hàng lưu niệm cho khách du lịch tại đền Angkor Wat.

Trong cuộc phỏng vấn với CNA hồi tháng 11 cùng năm, Salik cho hay, cậu chỉ biết 1 ngôn ngữ khi bắt đầu bán hàng năm 11 tuổi và học những ngôn ngữ còn lại trong 3 năm sau đó. Số tiền cậu bé kiếm được từ công việc bán hàng rong được dành để chi trả tiền học cho các anh chị em cũng như trả nợ cho gia đình.

Kể từ khi nổi tiếng trên mạng, Salik và gia đình đã nhận được nhiều quyên góp, hỗ trợ. Trong những bức ảnh được doanh nhân Khit đăng trên mạng xã hội, có thể thấy Salik đi du lịch và ăn uống cùng gia đình của doanh nhân này cũng như những đứa trẻ khác.

Vào tháng 1.2019,  Salik đã đến Trung Quốc và trường Hailiang để tham quan và để trải nghiệm cuộc sống học tập ở đây, nhật báo Sinchew cho hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

    Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.
  • Đọc thêm